นักวิเคราะห์เชื่อ iPhone 14 Pro จะใช้ดีไซน์เจาะรูจริง

Avatar photo
iPhone-14-pill-hole-punch-1

อีกไม่กี่ชั่วโมงจะถึงช่งวกำหนดการเปิดตัวสินค้าใหม่ของ Apple แล้ว โดยคาดว่าจะมี iPhone SE รุ่นที่ 3 เปิดตัวในงานนี้ด้วย อย่างไรก็ตาม iPhone SE เป็น iPhone รุ่นราคาถูก สำหรับรุ่นไฮเอนด์ของปีนี้อย่าง iPhone 14 จะเปิดตัวในช่วงสิ้นปีนี้ครับ

ล่าสุดมีข้อมูลใหม่ที่เผยแพร่โดย Ross Young จาก Display Supply Chain Consultants ระบุว่านับตั้งแต่ iPhone 14 จะมีการเปลี่ยนแปลงดีไซน์ของหน้าจอใหม่ด้วย โดยแบ่งเป็นทั้งหมด 3 ช่วง

ช่วงแรก Apple จะเปลี่ยนจากดีไซน์รอยบาก ไปใช้ดีไซน์แบบเจาะรูบนหน้าจอ โดยมีทั้งหมด 2 รู คือ รูที่มีลักษณะเป็นวงรี เป็น Face ID และรูที่เป็นวงกลมปกติ จะเป็นกล้องหน้าธรรมดาครับ ซึ่งดีไซน์นี้จะมีใน iPhone 14 รุ่น Pro เท่านั้น ส่วน iPhone 14 รุ่นปกติจะยังคงใช้ดีไซน์รอยบากต่อไปก่อน

ช่วงที่ 2 คือการเปลี่ยนดีไซน์ไปใช้เป็นเจาะรูหน้าจอทั้งหมดใน iPhone 15 หรือ iPhone รุ่นปี 2023 และสุดท้ายหรือช่วงที่ 3, Apple จะย้าย Face ID และกล้องลลงใต้หน้าจอทั้งหมด

gsmarena 001-4

คัดมาเพื่อคุณ
iphone 14 pro | apple | Apple อาจเปิดให้ไซด์โหลดแอปใน iPhone ช่วงปีหน้า

กว่ากล้องใต้หน้าจอจะมาใน iPhone ก็น่าจะใช้เวลาอีกนานพอสมควรแม้ว่าเทคโนโลยีในปัจจุบันจะพอทำได้แล้ว แต่ Apple ยังต้องการเรื่องความเสถียรของฮาร์ดแวร์ รวมถึงควบคุมต้นทุนให้ไม่สูงจนเกินไป และอุปทานหรือซัปพลายจะต้องมีเสถียรภาพที่มากพอด้วย