เผยหน้าตาแชสซีเครื่อง iPhone 12 Pro โครงที่ยืนยันการออกแบบซึ่งได้แรงบันดาลใจจาก iPhone 4

Avatar photo
iPhone12 | apple | เผยหน้าตาแชสซีเครื่อง iPhone 12 Pro โครงที่ยืนยันการออกแบบซึ่งได้แรงบันดาลใจจาก iPhone 4

วิดีโอที่ถูกเผยแพร่เมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมา อ้างว่าเป็นแชสซีของเครื่อง ” Apple iPhone 12 Pro ” ทำให้เราได้เห็นรูปร่างหน้าตาคร่าวๆ ก่อนที่จะถูกปล่อยวางจำหน่ายในช่วงปลายปีนี้ครับ

เป็นภาพจากวิดีโอสั้นๆ ความยาวแค่ 5 วินาทีที่ถูกโพสต์ไปทาง Twitter จากช่อง YouTube EverythingApplePro เผยให้เห็นสิ่งที่ดูเหมือนจะเป็นโครงเครื่องของ iPhone รุ่นใหม่ ที่มาพร้อมกับการออกแบบซึ่งดูเหมือนว่าจะได้รับแรงบันดาลใจจาก iPhone 4 อย่างมากเลยทีเดียว

ความเรียบ เหลี่ยมของเครื่องที่ตัดเป็นมุมฉาก มีช่องตัดสำหรับการวางกล้องสามตัว และรูรับแสง LiDAR Scanner ที่มีข่าวลือออกมา ช่องใส่ซิมที่ถูกเปลี่ยนตำแหน่ง

iPhone12 xl | apple | เผยหน้าตาแชสซีเครื่อง iPhone 12 Pro โครงที่ยืนยันการออกแบบซึ่งได้แรงบันดาลใจจาก iPhone 4

ตัวเครื่องโลหะในภาพดูเหมือนจะมีคุณภาพในการผลิตระดับที่เชื่อได้ว่าเป็นเคสของ iPhone 12 Pro อย่างเป็นทางการ สีพื้นกระจกด้านหลังสีขาว และด้านในจะเห็นช่องทรงกลมที่ดูเหมือนมีไว้สำหรับวางแผ่นรับไฟของระบบชาร์จแบบไร้สาย ดูจากภายนอกจะให้คิดถึงลักษณะเด่นของ iPhone 4 มากทีเดียวครับ

iPhone 4 | apple | เผยหน้าตาแชสซีเครื่อง iPhone 12 Pro โครงที่ยืนยันการออกแบบซึ่งได้แรงบันดาลใจจาก iPhone 4

คัดมาเพื่อคุณ
apple-ar-headset-concept-2

ตำแหน่งยึดชุดโมดูลกล้องที่มีอยู่ห้าช่องของแชสซี สามช่องใหญ่จะมีไว้สำหรับวางกล้องถ่ายภาพตัวหลักสามระยะ อีกหนึ่งช่องสำหรับวางแฟลช และอีกหนึ่งช่องสำหรับตัวสแกน LiDAR ที่มีข่าวลือออกมาว่า Apple จะใส่เซนเซอร์ LiDAR จาก iPad Pro เข้ามาสู่เครื่อง iPhone 12 Pro นั้นเองครับ

กระจกด้านข้างของแชสซีที่คาดว่าจะให้มุมมองที่ดีขึ้นของสแต็กกล้องและโลโก้ Apple จาง ๆ ที่ซ้อนทับด้วยสีขาว

คาดกันว่า Apple อาจจะเปิดตัว “iPhone 12” ในช่วงปลายปีนี้ แต่จะมีในอีเวนท์ที่กำลังจะจัดขึ้นในวันที่ 15 กันยายนหรือไม่ หรือจะเปิดไม่ครบืกรุ่น แต่ในงานน่าจะมีการเปิดตัว Apple Watch รุ่นใหม่ และอาจมี iPad Air การเปิดตัวของ iPhone ครบทุกรุ่นอาจจะถูกทยอยปล่อย อย่างน้อยจนครบที่ลือกันมา น่าจะเดือนตุลาคมไปครับ