ตรวจพบฟีเจอร์ใหม่ใน iOS 10 แจ้งเตือนผู้ใช้เมื่อมีของเหลวในพอร์ต Lightning

Avatar photo
water | feature | ตรวจพบฟีเจอร์ใหม่ใน iOS 10 แจ้งเตือนผู้ใช้เมื่อมีของเหลวในพอร์ต Lightning

หลังจากที่ Apple ได้เปิดตัว iOS 10 ออกมาอย่างเป็นทางการแล้ว อย่างที่เราทราบกันดีครับว่าตอนนี้มันก็ยังคงอยู่ในช่วงของการทดสอบอยู่ก่อนที่จะมีการปล่อยให้ผู้ใช้ทั่วไปสามารถใช้งานกันได้ ซึ่งล่าสุดวันนี้เราก็มีข่าวคราวของฟีเจอร์ใหม่ใน iOS 10 มาอัพเดทให้เพื่อนๆทราบกัน โดยตอนนี้ได้มีการตรวจพบว่า iOS 10 สามารถแจ้งเตือนผู้ใช้ได้หากพบว่ามีน้ำอยู่ในพอร์ต Lightning

โดยข้อความแจ้งเตือนดังกล่าวนั้นได้มีข้อความที่ระบุไว้ตามด้านล่างนี้เลยครับ

Disconnect Lightning Accessory
Liquid has been detected in the Lightning connector. To protect your iPhone, disconnect this Lightning accessory and allow the connector to dry.

ซึ่งถ้าแปลเป็นไทยคร่าวๆจะได้ความหมายว่า… ” มีการตรวจพบของเหลวในพอร์ต Lightning เพื่อเป็นการป้องกันไม่ให้ iPhone ของท่านเสียหาย กรุณาถอดสายชาร์จออก และทำให้พอร์ตแห้งก่อน

56085-1280

และหลังจากที่มีการแจ้งเตือนนี้เด้งขึ้นมา หากเราเลือกที่จะเพิกเฉย (Ignore) กับมัน ก็จะมีอีกคำเตือนเด้งขึ้นมาทันทีว่า “การเพิกเฉยข้อความนี้อาจทำให้เกิดความเสียหายที่ไม่สามารถแก้ไขได้กับ iPhone ของคุณ” อธิบายง่ายๆเลยก็คือ เตือนแล้วไม่ฟังถ้าพังไม่รู้ด้วยนะ (555+)

เมื่อมีฟีเจอร์ดังกล่าวนี้โผล่ขึ้นมาใน iOS 10 จึงมีความเป็นไปได้อย่างมากเลยครับที่ iPhone 7 จะมาพร้อมกับฟีเจอร์กันน้ำ เพราะก่อนหน้านี้ก็มีข่าวลือออกมาอยู่แล้วว่า Apple อาจเพิ่มฟีเจอร์กันน้ำให้กับ iPhone รุ่นใหม่ หรือไม่แน่ฟีเจอร์นี้อาจเพิ่มเข้ามาเพราะความเอาใจใส่ผู้ใช้ของ Apple เท่านั้น ?


สมัครรับการแจ้งเตือน
แจ้งเตือนสำหรับ
0 ความเห็น
ความคิดเห็นต่อข้อความในบทความ
แสดงความคิดเห็นทั้งหมด
0
สมองแล่นไหม? ถกความคิดเห็นเกี่ยวกับเรื่องนี้กันx