เผยความลับ!! การลบแอประบบของ iOS 10 ไม่ได้ถูกลบออกจริง เป็นเพียงการลบไอคอน และข้อมูลบางส่วนเท่านั้น

Avatar photo
ios10 stock apps 780x521 1 | apple | เผยความลับ!! การลบแอประบบของ iOS 10 ไม่ได้ถูกลบออกจริง เป็นเพียงการลบไอคอน และข้อมูลบางส่วนเท่านั้น

สำหรับฟีเจอร์ที่ทุกคนรอคอยมากที่สุดของ iOS 10 ก็คือ ผู้ใช้สามารถลบแอปพื้นฐานหรือแอปที่มากับระบบได้ เช่น Mail Calendar Compass Weather  เป็นต้น  เป็นฟีเจอร์ที่จะใช้งานได้ทั้ง iPhone และ iPad แต่รู้หรือไม่ มันไม่ได้ถูกลบออกจริง ๆ หรอกครับ?

 

อ้างอิงข้อมูลนี้จาก Craig Federighi ผู้อำนวยการอาวุโสฝ่ายวิศวกรรมซอฟต์แวร์ ซึ่งระบุว่าการลบแอประบบเหล่านั้นมันจะเป็นการลบออกจากหน้า Home screen และใน trash ต่าง ๆ การทำงานของมันจะหยุดลง แต่ตัวแอปไม่ได้ถูกลบออกจากระบบอย่างแท้จริง มันจะยังคงเป็นส่วนหนึ่งของระบบปฏิบัติการอยู่ต่อไป อันนี้เป็นเหตุผลด้านความปลอดภัยครับ หากระบบปฏิบัติการได้รับการอัพเดต ตัวแอปเหล่านี้ก็จะได้รับการอัพเดตไปด้วย


โดยผู้ใช้ส่วนใหญ่จะไม่ทราบเรื่องนี้ เมื่อพวกเขาลบแอประบบออกจะไม่สามารถรู้ได้เลยว่าแอปมันยังฝังตัวอยู่ในระบบเหมือนเดิม และหากต้องการนำแอปกลับมาใช้ใหม่ ผู้ใช้ก็สามารถเข้าไปดาวน์โหลดใน App store ได้เลย และคราวนี้จะสังเกตเห็นว่ามันจะดาวน์โหลดได้เร็วมากเพราะตัวแอปจริง ๆ ยังอยู่ในเครื่องของเราอยู่นั่นเอง

คัดมาเพื่อคุณ
52677597429 fcd42506f7 b | ChatGPT | OpenAI เปิดตัวแอป ChatGPT สำหรับ iOS

screen-shot-2016-06-13-at-2-42-37-pm

สำหรับแอประบบที่สามารถลบออกจากเครื่อง iOS 10 ได้มีดังต่อไปนี้

ios10beta-apps


สมัครรับการแจ้งเตือน
แจ้งเตือนสำหรับ
0 ความเห็น
ความคิดเห็นต่อข้อความในบทความ
แสดงความคิดเห็นทั้งหมด
0
สมองแล่นไหม? ถกความคิดเห็นเกี่ยวกับเรื่องนี้กันx