หลุดเอกสารภายในระบุ OnePlus กลายเป็นแบรนด์ย่อยของ Oppo แล้ว

Advertisements
Advertisements

เมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา Pete Lau ได้บอกรายละเอียดผ่านโพสต์ว่า OnePlus จะดำเนินการร่วมกับ Oppo แต่ไม่ได้บอกแน่ชัดว่าการดำเนินการร่วมกันที่ว่านั้นจะเป็นอย่างไรในแง่ปฏิบัติ แต่ Evan Blass ได้เอกสารชิ้นสำคัญที่ในเนื้อหานั้นระบุสถานะระหว่าง OnePlus และ Oppo เอาไว้ค่อนข้างชัดเจนเลยทีเดียว

Lau กล่าวเมื่อสัปดาห์ที่แล้วว่า OnePlus จะได้รับการปฏิบัติเหมือนเป็นส่วนหนึ่งของ Oppo โดยยังคงการดำเนินการที่แยกจากกันในส่วนของผลิตภัณฑ์สำหรับผู้บริโภค แต่จะดำเนินการร่วมกันในด้านธุรกิจและด้านอื่น ๆ ที่ไม่ใช่การพัฒนาผลิตภัณฑ์

แต่รายละเอียดจากเอกสารของ Evan Blass ระบุไว้ว่า ภายใต้การรวมกัน OnePlus จะกลายเป็นแบรนด์ส่วนหนึ่งของ Oppo อย่างไรก็ตาม บริษัทจะยังคงดำเนินการอย่างเป็นอิสระเหมือนเดิมไม่เปลี่ยนแปลง นอกจากนี้ ในเอกสารยังระบอกอีกว่า Pete Lau จะเข้ารับตำแหน่ง หัวหน้าเจ้าหน้าที่ฝ่ายผลิตภัณฑ์ ใน Oppo ด้วย โดย Lau จะรับผิดชอบด้านผลิตทั้งของ OnePlus และ Oppo

ข้อมูลดังกล่าวก็ยืนยันชัดเจนว่าเกิดอะไรขึ้นระหว่าง OnePlus และ Oppo แล้ว

คัดมาเพื่อคุณ

“ด้วยการควบรวมกิจการของทั้งสองบริษัท เราจะมีทรัพยากรมากขึ้นในการสร้างผลิตภัณฑ์ที่ดียิ่งขึ้นไปอีก นอกจากนี้ยังจะช่วยให้เรามีประสิทธิภาพมากขึ้นในการดำการสิ่งต่าง ๆ” ซึ่ง OnePlus และ Oppo ก็ได้รวมแผนก R&D แล้วเป็นที่เรียบร้อย