แอพอันตราย! InstaAgent แอพชื่อดังสำหรับผู้ใช้ Instagram ถูกถอดจาก Appstore และ Play Store เพราะลักลอบเก็บบัญชีและรหัสผ่าน ใครใช้งานแก้ไขด่วน

Avatar photo
screen1136x1136 1 | apllication | แอพอันตราย! InstaAgent แอพชื่อดังสำหรับผู้ใช้ Instagram ถูกถอดจาก Appstore และ Play Store เพราะลักลอบเก็บบัญชีและรหัสผ่าน ใครใช้งานแก้ไขด่วน

แอพอันตราย! InstaAgent แอพชื่อดังสำหรับผู้ใช้ Instagram ถูกถอดจาก Appstore และ Play Store เพราะลักลอบเก็บบัญชีและรหัสผ่าน ใครใช้งานแก้ไขด่วน

unnamed

แอพพลิเคชั่นความนิยมสูง ยอดดาวน์โหลดกว่าห้าแสนครั้ง ที่มาพร้อมกับคำถามชวนให้เอามาใช้งานว่า : Who View Me อยากรู้มั้ย? ใครมาส่อง Instagram ของเราบ้าง ตอนนี้ได้โดนถอดออกจาก Appstore ของระบบ iOS และ PlayStore ของระบบ Android ไปแล้วครับ เพราะมีการวางคำสั่งในตัวแอพพลิเคชั่นให้ส่งรายชื่อบัญชีและรหัสผ่านของผู้ใช้ไปกักเก็บไว้เองโดยไม่ได้รับอนุญาต

พฤติกรรมดังกล่าวของการทำงานในตัวแอพพลิเคชั่นนี่ ได้ถูกสังเกตเห็นเป็นครั้งแรกโดยนักพัฒนา David LR และเผยแพร่ข้อสังเกตผ่านทางทวิตเตอร์ไว้ว่าInstaAgent ได้มีการส่งข้อมูลบัญชีรวมถึงชื่อผู้ใช้และรหัสผ่านไปยังเซิฟเวอร์ที่ไม่ได้เข้ารหัสกับทาง Instagram ในกรณีที่รุนแรง InstaAgent จะสามารถเข้าใช้ข้อมูลที่ได้มาเข้าสู่ระบบเพื่อจะโพสต์รูปถ่ายหรือจัดการข้อมูลบัญชีใดๆ ของผู้ใช้ โดยปราศจากความยินยอมของพวกเขา

1111111

คัดมาเพื่อคุณ
ios-16-android-launcher-1

app ที่ดูเหมือนจะได้ผ่านกระบวนการตรวจสอบของ Apple และ Google ก็ยังคงมีความไม่ปลอดภัยเกิดขึ้นได้เสมอครับ ตามคำแนะนำพื้นฐานก็คือไม่ดาวน์โหลดหรือใช้แอพลิเคชันของผู้พัฒนาบุคคลที่สาม ใครที่ดาวน์โหลดแพพลิเคชั่น InstaAgent ไป ก็แนะนำให้ลบการติดตั้งและทำการเปลี่ยนรหัสผ่านผู้ใช้ครับ

แม้ตอนนี้เรายังไม่ได้รับความคิดเห็นอย่างเป็นทางการของ Apple และ Googleแต่ก็มีแนวโน้มที่คาดว่าเราน่าจะไม่ได้เห็น InstaAgent กลับมาใน Store อย่างน้อยก็ในเร็ว ๆ นี้


สมัครรับการแจ้งเตือน
แจ้งเตือนสำหรับ
0 ความเห็น
ความคิดเห็นต่อข้อความในบทความ
แสดงความคิดเห็นทั้งหมด
0
สมองแล่นไหม? ถกความคิดเห็นเกี่ยวกับเรื่องนี้กันx