!!!งัดแงะ Chromecast อุปกรณ์สุดเทพ แปลงทีวีบ้านเป็นทีวีเทพ จาก Google

Chromecast อุปกรณ์จิ๋วที่น่าสนใจของ Google หลังจากการเปืดตัวมาเมื่อวันก่อน ทาง iFixiT เอามาแงะเล่นกันซะแล้วครับ มาดูกันดีกว่าว่า มีอะไรอยู่ข้างในเจ้าอุปกรณ์ตัวนี้กันบ้าง

1.medium

ก่อนอื่นก็คงต้องแนะนำ Chromecast กับเพื่อนๆ กันอีกสักทีครับ ว่ามันคืออะไร จากในวันงานที่ทาง Google ออกมาเปิดตัว New Nexus 7 และ Android 4.3 รวมถึง Google Playstore 4.2.9 ยังจะมีอุปกรณ์ที่น่าสนใจอีกหนึ่งตัว นั้นก็คือ Chromecast นั้นเองครับ

Chromecast เป็นอุปกรณ์ต่อพ่วงเข้ากับจอมอนิเตอร์ผ่านพอร์ต HDMI ที่ติดเอาไว้อยู่กับตัวอุปกรณ์ เพื่อส่งผ่านภาพ เพลง หนัง และสื่อต่างๆที่รองรับผ่านตัวอุปกรณ์เข้าสู่จอแสดงผล รองรับความละเอียดในการส่งวีดีโอสูงสุดที่ระดับ Full HD 1080p และทำงานร่วมกับแอพพลิเคชั่นที่สั่งงานผ่านทางสมาร์ทโฟน Android ซึ่งความสามารถโดยรวมจะคล้ายกันกับ Google TV นั้นเองครับ แต่ครั้งนี้ทำออกมาในลักษณะอุปกรณ์เสียบหลังทีวีทั่วๆไป ที่มีพอร์ต HDMI ก็สามารถใช้งานกันได้แล้ว ^^

130725110256-google-chromecast-story-top

ส่วนราคาในปัจจุปันบ้านเรายังหาซื้อไม่ได้ครับ สั่งจาก Ebay ก็จะประมาณ 1,500-2,000 บาท ราคาแรงตามกระแสต้องการ รอสักพักครับ ใจเย็นๆ เดี๋ยวราคาก็ถูกลงเอง ^^

ทีนี้เรามาดูทาง iFixit  หยิบเอาเจ้า Chromecast มางัดมาแงะแยกชิ้นส่วนภายในกันดีกว่าครับ ตัวแค่นี้กับการทำงานแบบนี้ ข้างในหน้าตามันจะเป็นอย่างไร ก็เป็นไปตามธรรมเนียมของทาง iFixit เขาแหละครับ งานซ่อมกับงานแงะเป็นแนวทางของเขาอยู่แล้ว แหวกดูไส้ในกันทุกรุ่น ^^เชิญชมกันได้เลยครับ

2.medium3.medium4.mediumNtZMnoQOiFdUZBLs.large5.medium6.mediumqKdDkJDKBfBPnUCL.largeTUO5EGSnBGNoB3ig.large7.medium

View Comments (0)

Leave a Reply