[ข่าว] Apple iPad ยังคงเป็นผู้นำในตลาดแท็บเล็ตจากผลประกอบการในไตรมาสแรกปี 2015

Avatar photo
tim cook is already subtly telling people why we need an ipad pro | IOS (iPhone/iPad) | [ข่าว] Apple iPad ยังคงเป็นผู้นำในตลาดแท็บเล็ตจากผลประกอบการในไตรมาสแรกปี 2015

หลังจากผลสำรวจยอดขายแท็บเล็ตในไตรมาสแรกของปีนี้จาก IDC ออกมาแล้ว เผยให้เห็นว่า Apple ยังคงเป็นผู้นำในตลาดแท็บเล็ตอยู่ โดยมียอดการจำหน่ายทั้งหมดอยู่ที่ 12.6 ล้านเครื่องในไตรมาสแรกของปี 2015 นี้ โดยมีส่วนแบ่งทางการตลาดคิดเป็น 26.8% ของตลาดแท็บเล็ตทั่วโลก

IDC-Q1-2015-Tablets-800x526

จากตารางจะเห็นได้ว่าถึงแม้ Apple จะยังคงครองอันดับ 1 ของส่วนแบ่งทางการตลาด แต่หากเทียบกับไตรมาสแรกของปีที่แล้วพบว่าการเจริญเติบโตของยอดขายนั้นกลับลดลงถึง 22.9% และเช่นกันสำหรับอันดับ 2 อย่าง Samsung ที่มีส่วนแบ่งทางการตลาดคิดเป็น 19.1% แต่ก็พบว่าการเจริญเติบโตในไตรมาสแรกนั้นกลับติดลบลงไปถึง 16.5% ซึ่งแตกต่างจากอันดับ 3 อย่าง Lenovo ที่มีอัตราการเติบโตเป็นบวกอยู่ที่ 23% และอันดับ 5 อย่างบริษัท LG ที่ดูจะโตขึ้นจนน่าตกใจเลยล่ะครับ หากเทียบกับไตรมาสนี้ในปีที่แล้วอัตราการเติบโตของยอดขายกลับโตขึ้นถึง 1423.7% เลยทีเดียวครับ ถือเป็นการเติบโตที่น่าพอใจอย่างมากสำหรับ LG  ครับ

แต่อย่างไรก็คงต้องรอดูกันในไตรมาสถัดไปว่าจะมีการเปลี่ยนแปลงลำดับอะไรเกิดขึ้นอีกหรือไม่ครับ แต่แน่นอนว่าจากผลประกอยการในไตรมาสนี้ทาง Apple ได้ไปครองเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ซึ่งทาง CEO ของ Apple อย่างนาย Tim Cook ได้ออกมาแสดงความคิดเห็นกับผลประกอบการของตลาดแท็บเล็ตทำนองว่า ในอนาคตนั้น iPad จะสามารถตีตลาดกลับมามีอัตราการเติบโตที่สูงขึ้นอีกแน่นอน เค้าเชื่อว่ามันเป็นการลงทุนในระยะยาว และก็ยังบอกอีกด้วยว่า เค้าไม่ได้ทำนายว่ามันจะเกิดขึ้นแน่ๆ แต่เค้าค่อนข้างเชื่ออย่างมากว่ามันจะเกิดขึ้น

คัดมาเพื่อคุณ
iphone 15 pro red | IOS (iPhone/iPad) | iPhone 15 Pro จะมีความจุเริ่มต้น 256GB สูงสุด 2TB

tim-cook-is-already-subtly-telling-people-why-we-need-an-ipad-pro

ที่มา : Macrumors


สมัครรับการแจ้งเตือน
แจ้งเตือนสำหรับ
0 ความเห็น
ความคิดเห็นต่อข้อความในบทความ
แสดงความคิดเห็นทั้งหมด
0
สมองแล่นไหม? ถกความคิดเห็นเกี่ยวกับเรื่องนี้กันx