กระทรวง ICT ดึงตัวผู้จัดการทั่วไปของ LINE ประเทศไทย เข้าร่วมงานดูแลด้านเศรษฐกิจดิจิทัล

 

 นายรัฐศาสตร์ กรสูต หรือ เปปเปอร์ ยูเอชที ผู้จัดการทั่วไปของ LINE ประเทศไทย ยื่นใบลาออกแล้ว หลังจากกระทรวง ICT ดึงตัวให้ไปช่วยงาน ดูแลรับผิดชอบด้านเศรษฐกิจดิจิทัลโดยเฉพาะ ซึ่งเจ้าตัวระบุชัดเจนว่า “ผู้ใหญ่ของกระทรวง ICT มาชวนไปช่วยงาน ใช้เวลาคิดอยู่นาน จึงตัดสินใจออกมา”  รวมระยะเวลาที่เขาได้ทำงานร่วมกับ LINE ประเทศไทยประมาณ 8 เดือนเท่านั้น แต่ก็สร้างผลงานเอาไว้มหาศาล

150203030351imw3

 

นายรัฐศาสตร์ กรสูต อดีตดาราและนักร้องชื่อดัง ปัจจุบันเป็นผู้เชี่ยวชาญด้าน Internet Technology เคยเป็นอาจารย์สอนอยู่ที่วิทยาลัยนานาชาติ มหาวิทยาลัยกรุงเทพ สาขาวิชา Computer Business, และหลักสูตรบริหารธุรกิจภาคภาษาอังกฤษ มหาวิทยาลัยเกษมบัณฑิต อีกทั้งเคยเป็นผู้อำนวยการเว็บไซต์ sanook.com อีกด้วย

 

คัดมาเพื่อคุณ
Moto-E32-1

สำหรับการดึงตัวคนเก่งและมีความสามารถอย่างนายรัฐศาสตร์ กรสูต เข้ามาร่วมงานของกระทรวง ICT ครั้งนี้ถือว่าเป็นการเริ่มต้นแบบเอาจริงเอาจังกับนโยบายรัฐบาลเรื่องเศรษฐกิจดิจิทัล แม้เราจะยังไม่ทราบว่าตำแหน่งหน้าที่ที่ชัดเจนของเขาคืออะไร แต่ก็ถือว่าเป็นเรื่องที่น่าสนใจมากครับว่าแนวโน้มเรื่องเศรษฐกิจดิจิทัลจะออกมาในแนวทางใด ซึ่งเราคงต้องรอติดตามกันอีกยาวครับ

 

 

ขอบคุณข้อมูลจาก: forbesthailand

View Comments (0)

Leave a Reply