ตามกระแส: i-mobile ไฟไหม้!! ขณะกำลังชาร์จแบตเตอรี่ โชคดีเจ้าของเครื่องอยู่ใกล้ หวิดไฟไหม้บ้าน

Avatar photo
1378535793 2826 o | i-Mobile | <!--:TH-->ตามกระแส: i-mobile ไฟไหม้!! ขณะกำลังชาร์จแบตเตอรี่ โชคดีเจ้าของเครื่องอยู่ใกล้ หวิดไฟไหม้บ้าน<!--:-->

เมื่อวันเสาร์ที่ 7 กันยายน มีผู้ใช้ i-mobile s282 ได้ตั้งกระทู้ใน Pantip.com ว่า “i-mobile ไหม้!!!! งง เลย…เพิ่งเคยเจอกับตัวเอง สดๆ” ผมอ่านหัวกระทู้แล้วตกใจมากครับ จึงเข้าไปดูว่าเป็นอย่างไรบ้าง ก็เลยพบภาพพร้อมข้อความที่เจ้าของกระทู้โพสไว้ดังต่อไปนี้ครับ

 

หัวกระทู้: i-mobile ไหม้!!!! งง เลย…เพิ่งเคยเจอกับตัวเอง สดๆ

ข้อความ: วันนี้..ผมชาร์ตมือถือ i-mobile s282 ที่ใช้อยู่ที่บ้าน เป็นรุ่น 2 sim ธรรมดา เอาไว้ใช้รับสายนิดๆหน่อยเพราะใช้รุ่นอื่นเป็นหลักอยู่แล้ว.. ปกติตัวนี้จะไว้ที่บ้านไม่ค่อยได้เอาไปไหน

 

ชาร์ตอยู่ดีดี..เกิดไหม้เละตามรูปนี้…

1378535793-2826-o

 

ตกใจมาก ดีน่ะไม่ไหม้ตอนเราใช้งานอยู่ หรือถ้าชาร์ตไว้ตอนกลางคืนไหม้ขึ้นมา บ้านนี้ไหม้ล่ะซวยเลย เพราะไฟลุกเลยไม่ใช่เป็นประกาย โชคดียังไหม้ตอนนั่งทำงานอยู่ใกล้ๆเครื่องที่ชาร์ตอยู่

เพิ่งเคยเจอกับตัวเองครั้งแรก ทั้งๆที่อุปกรณ์ตอนที่ชาร์ตไว้ เป็นของแท้ทุกชิ้นที่ซื้อมาเลย ทั้งเครื่อง แบตฯ อะแดปเตอร์ ของ i-mobile ทุกชิ้น สงสัย..ต้องไปทำบุญล้างซวยล่ะเนี่ย

 

เครื่องไหม้ โต๊ะก็มีรอยไหมด้วย 

1378535895-2825-o

 

สุดท้ายเจ้าของกระทู้ก็ฝากเพิ่มเติมว่า

คือ.. ที่ชาวบ้านเขากลัวกันว่า Tablet เด็กๆที่แจกๆกัน.. ระบบตัดไฟมันจะไม่ตัดไฟกรณีชาร์ตนานๆ แต่นี้.. ใช้ยี่ห้อ แล้ว (แบตก็ของแท้) เวลาแบตเต็มผมก็เข้าใจว่า ระบบมือถือควรตัดไฟไม่ชาร์ตต่อ

ยังดีปกติตรงที่ชาร์ต.. มีกองหนังสือรกๆ ด้วย วันนี้ตรงโต๊ะเคลียร์โล่งๆพอดี ไหม้แต่ผิวโต๊ะกับ รางไฟ (จริงๆรางไฟก็ไม่น่าไหม้พอดีกว่าบนรางไฟอีกที)

 

จริงเท็จแค่ไหนนั้นยังไม่มีการพิสูจน์หรือสืบสาวราวเรื่องใดๆ แต่เรื่องแบบนี้เกิดได้กับสมาร์ทโฟนหรืออุปกรณ์ไอทีทุกชนิด ทุกยี่ห้อ สิ่งที่เราทำได้ตอนนี้ก็คือ “ระมัดระวัง” ให้มากครับ ทั้งการใช้อุปกรณ์ที่ถูกต้อง การชาร์จที่ถูกวิธี รวมถึงลักษณะการชาร์จหรือใช้งานด้วย ยังไงก็ขออย่าให้มันเกิดขึ้นอีกกับใครก็ตามนะครับ

 

ส่วนทาง i-mobile จะออกมาชี้แจงหรือทำอะไรกับเรื่องนี้หรือไม่ ยังคงต้องรอติดตามต่อไปครับ ใครสนใจก็เข้าไปอ่านเพิ่มเติมที่กระทู้นี้ได้นะครับ

 

หัวกระทู้: i-mobile ไหม้!!!! งง เลย…เพิ่งเคยเจอกับตัวเอง สดๆ

 

 

 

 


สมัครรับการแจ้งเตือน
แจ้งเตือนสำหรับ
0 ความเห็น
ความคิดเห็นต่อข้อความในบทความ
แสดงความคิดเห็นทั้งหมด
0
สมองแล่นไหม? ถกความคิดเห็นเกี่ยวกับเรื่องนี้กันx