เป็นทางการแล้ว Huawei ขายธุรกิจ Honor เพื่อลดความเสี่ยงจากสงครามการค้า

Avatar photo
Honor 30 1 | honor | เป็นทางการแล้ว Huawei ขายธุรกิจ Honor เพื่อลดความเสี่ยงจากสงครามการค้า

ไม่นานมานี้มีข่าวว่า Huawei ได้เล็งขายธุรกิจสมาร์ทโฟนแบรน์ดย่อยอย่าง Honor เพื่อหลีกเลี่ยงความเสี่ยงที่จะได้รับจากสงครามการค้าระหว่างสหรัฐอเมริกาและจีน ซึ่งล่าสุด Huawei ก็ยืนยันอย่างเป็นทางการว่าขายธุรกิจ Honor แล้วจริง

Huawei ขายธุรกิจ Honor ให้กับบริษัทสัญชาติจีนชื่อ Shenzhen Zhixin New Information Technology Co. แต่นอกจากนี้ยังมีบริษัทที่ร่วมลงนามในดีลนี้มากถึง 40 ราย โดยในแถลงการณ์ของ Huawei ระบุว่าการขาย Honor ซึ่งเป็นแบรนด์ย่อยนั้นเนื่องจากมีแรงกดดันที่สูงมากเนื่องจากปัญหาสงครามการค้าระหว่างจีนและสหรัฐฯ อเมริกา ซึ่งรวมถึงอุปกรณ์ทางเทคนิคไม่สามารถใช้งานได้อย่างต่อเนื่องหรือเพียงพอ

เมื่อการซื้อขายธุรกิจเสร็จสิ้น Huawei ไม่ถือหุ้นใด ๆ ทั้งสิ้น รวมถึงจะไม่มีความเกี่ยวข้องใด ๆ กับ Honor อีก การทำแบบนี้ก็เพื่อให้ตัวแบรนด์ Honor เองสามรถอยู่รอดได้ด้วย

คัดมาเพื่อคุณ
mate 60 | Huawei | การกลับมาของ Huawei อาจทำให้ Apple ถึงกับงานเข้า

Huawei กล่าวว่าเฉพาะแบรนด์ย่อย Honor นั้นสามารถขายสมาร์ทโฟนได้ทั้งสิ้น 70 ล้านเครื่องจนถึงวันนี้ ตอนนี้ยังไม่มีความชัดเจนว่าทิศทางของ Honor จะเป็นอย่างไรต่อไปเมื่อถูกขายไปอยู่กับบริษัทอื่น แต่แถลงการณ์ร่วมจากบริษัทที่เกี่ยวข้องบอกว่าการพัฒนาของ Honor จะไม่เปลี่ยนแปลง