[ข่าว] พบสมาร์ทโฟนประกอบวิดีโอ Project Fi ไม่ได้ใช้ Nexus 6 อาจเป็น Huawei Nexus 8??

Avatar photo
| Huawei Honor 6 | [ข่าว] พบสมาร์ทโฟนประกอบวิดีโอ Project Fi ไม่ได้ใช้ Nexus 6 อาจเป็น Huawei Nexus 8??

สำหรับ Project Fi จาก Google ที่ทางเราเคยนำเสนอไปว่า มันคือบริการใหม่จาก Google ที่จับมือกับผู้ให้บริการอื่นๆอย่าง T-Mobile และ Sprint ในอเมริกาเพื่อให้บริการอินเทอร์เน็ตไร้สายโดยจ่ายเงินตามดาต้าที่เราใช้ไปตามจริง ซึ่งสามารถจ่ายได้ทั้งแบบก่อนใช้โดยการซื้อแพ็คเกจหรือจ่ายแบบหลังใช้ก็ได้ และข้อดีของ Project Fi ก็คือหากเราซื้อแพ็คเกจใดๆมาแล้วใช้ไม่หมดนั้นทาง Google จะยินดีการคืนเงินให้เราในส่วนที่เหลือ โดยในช่วงแรก Google จะปล่อยให้ใช้ได้เฉพาะในสมาร์ทโฟนอย่าง Nexus 6 เท่านั้น

 

แต่คราวนี้เรื่องมันมีอยู่ว่าล่าสุดนี้ทาง Google ได้ทำการปล่อยวิดีโอออกมา โดยมีเนื้อหาในการแนะนำวิธีการเช็คจำนวนดาต้าที่เราใช้ไปของ Project Fi แต่เรื่องแปลกที่เกิดขึ้นนั้น คือเจ้าสมาร์ทโฟนที่นำมาใช้ในการนำเสนอในครั้งนี้กลับไม่ใช่ Nexus 6 อย่างที่เราคิด และหลังจากสอบถามไปทาง Google ก็ได้คำตอบมาว่า Render ตัวนี้จำลองมาจากการนำ Nexus 5 มาปรับแต่ง

ซึ่งนั่นก็ชี้ให้เห็นถึง 2 สิ่งอย่างชัดเจน โดยอย่างแรกนั้นเห็นชัดเลยว่า Google ไม่ได้ต้องการที่จะจำกัดการให้บริการกับเพียงผู้ใช้ Nexus 6 เท่านั้น เพราะในวิดีโอนั้นใช้สมาร์ทโฟนตัวอื่นในการนำเสนอ ซึ่งก็แน่นอนว่าอีกไม่นานบริการ Project Fi น่าจะเปิดให้บริการกับสมาร์ทโฟนรุ่นอื่นๆนั่นเองครับ

และอีกสิ่งหนึ่งที่ตัว Render ในวิดีโอนั้นชี้ให้เห็นคือ มันมีหน้าตาค่อนข้างจะคล้ายกับอุปกรณ์จาก Huawei และนั่นก็ทำให้เห็นว่า มีความเป็นไปได้ที่ทาง Huawei จะเข้ามาร่วมปาร์ตี้แชร์ประสบการณ์เก็บเลเวลไปพร้อมกับ Google ในอนาคตก็เป็นได้

และต้องบอกว่าครั้งนี้ไม่ใช่ครั้งแรกที่เราได้ยินข่าวเกี่ยวกับสมาร์ทโฟนอย่าง Huawei Nexus เช่นในรูปด้านล่างนี้จะเป็น Huawei Honor 6 Plus แบบ Mock Up หรือเป็นการจำลองขึ้นมานั่นเองครับ ซึ่งหน้าตาก็คับคล้ายคับคลากับ Nexus เสียเหลือเกิน

 

ส่วนรูปด้านล่างนี้ก็จะเป็น Huawei Nexus 8 ที่เคยมีข่าวกันไปก่อนหน้านี้ และผลสรุปที่ออกมาก็คือมันไม่ใช่ของจริงแต่อย่างไรครับ

 

ต้องมารอดูกันต่อไปว่า Huawei Nexus นั้นจะเป็นอย่างไรกันต่อไป จะเป็นไปได้หรือไม่ที่สมาร์ทโฟนที่มีคุณภาพดีๆจะมาพร้อมกับราคาที่ถูก เรามาร่วมติดตามกันไปพร้อมๆกันนะครับ

ที่มา : slashgear


สมัครรับการแจ้งเตือน
แจ้งเตือนสำหรับ
0 ความเห็น
ความคิดเห็นต่อข้อความในบทความ
แสดงความคิดเห็นทั้งหมด
0
สมองแล่นไหม? ถกความคิดเห็นเกี่ยวกับเรื่องนี้กันx