สมาร์ทโฟน Huawei จะได้รับอัปเดตเบต้า HarmonyOS 2.0 เร็วกว่าที่คิด เริ่มเดือนมกราคม 2021

Avatar photo
HarmonyOS 1024x572 1 | Harmony 2.0 | สมาร์ทโฟน Huawei จะได้รับอัปเดตเบต้า HarmonyOS 2.0 เร็วกว่าที่คิด เริ่มเดือนมกราคม 2021

หลังหัวเว่ยได้เปิดตัวระบบ HarmonyOS 2.0 ในงานประชุมนักพัฒนา 2020 ที่ผ่านมา ก็มีแต่ข่าวของระบบใหม่ที่จะเข้ามาเป็นหัวหอกของ Huawei เพราะจะเป็นระบบหลักที่จะใช้ผลักดันระบบนิเวศน์ ขับเคลื่อนผลิตภัณฑ์ทั้งหมดของเขา ด้วย HarmonyOS เป็นตัวหลักนั้นเองคีบ ( ในจีนจะใช้ชื่อว่า HongMeng OS )

หลังจากผ่านอะไรมานักต่อนัก ล่าสุดอนาคตของ Huawei ก็จะถูกฝากไว้กับ HarmonyOS 2.0 อย่างชัดเจน ทำให้ระบบนี้น่าสนใจและน่าเล่นน่าลองมากครับ

และข่าวดีของผู้รอคอยก็คือ ในรุ่นเบต้าของระบบตัวนี้จะมาถึงเร็วกว่าที่เราคิด ข่าวล่าสุดที่ได้รับรายงานคือเร็วสุดที่เราจะได้เห็นคือในเดือนธันวาคม 2020 อุปกรณ์อย่างสมาร์ททีวีจะได้รับอัพเดทก่อน หลังจากนั้นจะมาถึงอุปกรณ์หลักอย่างสมาร์ทโฟนภายในเดือนมกราคม / กุมภาพันธ์ ปี 2021 นี้เท่านั้นเอง

Wang Chenglu ประธานฝ่ายพัฒนาซอฟต์แวร์ Huawei Consumer BG ได้ให้สัมภาษณ์กับ Deep Web ของ Tencent ว่า Huawei มีแผนที่จะเปิดตัว HarmonyOS 2.0 เวอร์ชันเบต้าภายในเดือนธันวาคมสำหรับนักพัฒนาโดยเฉพาะ หลังจากนั้นตัวทดสอบเบื้องต้นสพหรับ HarmonyOS 2.0 beta จะถูกปล่อยออกมาฝห้ใช้งานสำหรับอุปกรณ์สมาร์ทโฟนบางรุ่น ภายในเดือนกุมภาพันธ์ 2564

ด้วยเหตุนี้จึงยืนยันได้ว่าสมาร์ทโฟนของ Huawei จะได้รับระบบใหม่มาลองใช้เร็วที่สุดในไตรมาสที่ 1 ของปี 2564 นั้นเองครับ

แต่ก็จะเป็นแค่รุ่นทดสอบเท่านั้นนะครับ ส่วนตัวเต็มเชื่อว่าต้องใช้เวลาอีกหลายเดือนก่อนการเปิดตัว และน่าจะมาพร้อมกับสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ของแบรนด์ในวันนั้นไปพร้อมกันทีเดียว

คัดมาเพื่อคุณ
huawei mate 50 | Huawei | เปิดตัว Huawei Mate 50 Pro รุ่น Global ระบบกล้อง XMAGE

โดยเมื่อดูจากรายงานก่อนหน้านี้ที่ระบุถึงการอัปเดท HarmonyOS2.0 ว่าจะสามารถอัปเดทให้แก่สมาร์ทโฟนที่อัประบบ EMUI 11 ได้ เราจึงคาดว่ากลุ่มเครื่องล็อคแรกทร่จะได้รับตัวทดสอบ HarmonyOS คงไม่พ้นซีรีส์ P เรือธงของ Huawei อย่างแน่นอนครับเพียงแต่ยังไม่ได้รับการยืนยันจากปากของผู้เกี่ยวข้องกับบริษัท

ปีหน้าแล้วครับ ที่วิสัยทัศน์ของ Huawei จัเป็นรูปเป็นร่าง กับระบบความหวังใหม่ HarmonyOS จะเข้ามาเป็นโครงสร้างพื้นฐานของอุปกรณ์สมาร์ทโฟน, IoT อัจฉริยะ รวมถึงสมาร์ททีวี และอุปกรณ์อื่นๆ ด้วย และก็อาจจะเป็นอีกครั้ง ที่ระบบทางเลือกที่สามจะผุดขึ้นมาอย่างจริงจัง ด้วยการผลักดันของบริษัทใหญ่ และคราวนี้คือ Huawei จากประเทศจีนครับ