HUAWEI FreeBuds Pro 2 ตัวเลือกแนะนำ หูฟังคุณภาพคุ้มค่า น่าใช้สุดในเวลานี้

Avatar photo
project 20220802 1642378-01

เปิดตัวกันไปสักพักแล้วกับหูฟังระดับเรือธง HUAWEI FreeBuds Pro 2 จาก Huawei ต่อยอดมาจาก FreeBuds Pro รุ่นแรกที่ทำมาน่าใช้ คุณภาพเสียงดีและคุ้มค่าในเวลานั้น หัวเว่ยนำมาพัฒนาและปรับปรุงให้คงความน่าใช้มากขึ้นกว่าเดิม โดยครั้งนี้ร่วมมือกับแบรนด์เครื่องเสียงระดับโลกจากฝรั่งเศสอย่าง Devialet มาช่วยในการปรับจูนเสียงให้ เปิดตัวมาในราคา 6,499 บาท และสำหรับใครที่กำลังมองหาหูฟัง TWS ดีๆ สักรุ่นมาใช้ตอนนี้  FreeBuds Pro 2 ก็เป็นหูฟังอีกรุ่นที่ทางเราอยากแนะนำให้เป็นอีกตัวเลือกในระดับต้น

project 20220730 2140553-01

สิ่งที่พัฒนาขึ้นจาก FreeBuds Pro รุ่นก่อน

ทาง Appdisqus ได้ทำการรีวิวการใช้งานเจ้าตัวหูฟัง HUAWEI FreeBuds Pro 2 กันไปแล้ว หลังจากได้ใช้งานกันมาพักใหญ่ ตอนนี้เป็นหูฟังตัวโปรดที่พกติดตัวไปทุกที่ เรียกได้ว่าพัฒนาจากรุ่นเก่าทั้งเรื่องของดีไซน์ที่ดูสวยน่าใช้ขึ้นกว่ารุ่นก่อน คุณภาพเสียงที่ทรงพลังยิ่งขึ้น

ไมโครโฟน ที่ปรับมาให้ดีกว่าเดิมมาพร้อมไมโครโฟน 4 ตัว โดยมี 2 ตัวหันออกด้านนอก ทำหน้าที่ตรวจจับและระบุเสียงรบกวนรอบข้างอย่างแม่นยำด้วยเทคโนโลยี Beamforming ส่วนไมโครโฟนอีก 1 ตัวหันเข้าด้านใน เป็นไมโครโฟนแบบ SNR (signal-to-noise ratio) คอยจับสัญญาณเสียงพูดของผู้ใช้ และตัวสุดท้ายเป็น Bone Conduction Microphone ที่สามารถแยกแยะระหว่างเสียงบรรยากาศโดยรอบกับเสียงพูดของผู้ใช้ได้ด้วยการสัมผัสการสั่นของกระดูกและเนื้อเยื่อบริเวณช่องหู ในด้านของซอฟต์แวร์ ถือเป็นครั้งแรกของหัวเว่ยที่ใช้อัลกอรอทึมตัดเสียงรบกวนรอบข้างแบบ Deep Neural Network (DNN) ช่วยยกระดับคุณภาพเสียงสนทนาให้ชัดใส

project 20220730 2050461-02

ANC 2.0 (Active Noise Cancelling ) ที่ตัวเสียงได้เงียบแบบหูวูบกันเลยทีเดียว ด้วยเทคโนโลยี Intelligent Dynamic ANC 2.0 พร้อมระบบลดเสียงรบกวนรอบข้างสูงสุด 47 เดซิเบล นอกจากนี้ยังใช้เทคโนโลยี Triple adaptive EQ ปรับจูนย่านความถี่เสียงอัตโนมัติได้ตามระดับการเพิ่มหรือลดเสียง ตามโครงสร้างหู และตามอิริยาบถขณะสวมใส่ นอกจากนี้ยังมี Awareness Mode ที่เปิดรับฟังเสียงรอบข้าง สามารถพูดคุยรวมถึงฟังเสียงเตือนต่างๆ ในสนามบินหรือรถไฟฟ้า โดยที่ไม่ต้องถอดหูฟัง

ในแอปพลิเคชั่น AI Life ปรับโหมด ANC ให้เหมาะสมตามสถานการณ์การใช้งานได้ แบ่งเป็น 4 สถานการณ์ 

    • Ultra สำหรับใช้ในที่พลุกพล่าน เช่น บนรถไฟฟ้า ห้างสรรพสินค้า ผับบาร์ คอนเสิร์ต โดยสามารถตัดเสียงรบกวนที่ความถี่ต่ำมากๆ ได้อย่างมีประสิทธิภาพ
    • General สำหรับใช้เมื่อนั่งพักผ่อนในร้านกาแฟ ตัดเสียงบรรยากาศโดยรอบ
    • Cozy สำหรับใช้ในสภาพแวดล้อมที่ค่อนข้างเงียบ เช่น ห้องสมุด โดยสามารถลดเสียงที่เกิดจากอุปกรณ์ไฟฟ้าหรือเครื่องจักร เช่น เครื่องปรับอากาศ หรือคอมพิวเตอร์
    • Flight Mode ตัดเสียงรบกวนจากเครื่องบินระหว่างเดินทาง

project 20220730 2050471-03

ระบบเสียง รองรับ HWA ที่ให้คุณภาพเสียง Hi-Res Wireless Dual HD Audio  พร้อมระบบเสียง Ultra Driver คู่ ลำโพงขนาดใหญ่ 11 มม. ทำให้เสียงที่ออกมาทรงพลังยิ่งขึ้น ด้วยเทคโนโลยีการแบ่งคลื่นความถี่ดิจิตอล 11 มม. Quad-magnet Dynamic Driver + Planar Diaphragm  ให้ความรู้สึกเหมือนเราฟังดนตรีอยู่ในฮอลล์ นอกจากนี้หูฟังยังให้ความถี่ที่เกินกว่าระยะการได้ยินของมนุษย์

project 20220730 2050454-01

ร่วมมือกับ Devialet แบรนด์หูฟังระดับโลกจากประเทศฝรั่งเศส เชี่ยวชาญด้านเทคโนโลยีเสียงระดับโลกกว่า 10 ปี มาปรับจูนลำโพง FreeBuds Pro 2 ให้สมบูรณ์ยิ่งขึ้น Devialet ที่เน้นแนวทางของอะคูสติกและเสียงที่มีความเป็นธรรมชาติ แต่ยังคงความแน่นของเบสและเสียงร้องที่ชัดเจน หัวเว่ยได้นำมาเป็นเป็นค่าเริ่มต้นของอีควอไลเซอร์ นอกจากซาวด์ของ Devialet แล้ว เรายังสามารถปรับค่า EQ เป็นแบบอื่น โดยเข้าไปตั้งค่าได้ในแอปพลิเคชั่น AI Life

project 20220730 2050480-04

เชื่อมต่อได้ 2 อุปกรณ์พร้อมกัน สลับใช้งานระหว่างสองอุปกรณ์ได้อย่างอัจฉริยะ เมื่อมีสายโทรศัพท์เข้าในขณะที่ดูวิดีโอบนแท็บเล็ต เสียงจะย้ายไปยังสมาร์ทโฟนที่เชื่อมต่อกับ FreeBuds Pro 2 โดยอัตโนมัติ นอกจากนี้จะปรากฏอัตโนมัติบนหน้าจอ Super Device ในสมาร์ทดีไวซ์ของหัวเว่ย ไม่ว่าจะเป็นแล็ปท็อป สมาร์ทโฟน แท็บเล็ต สมาร์ทวิชั่น

project 20220730 2122564-03-1

คัดมาเพื่อคุณ
huawei p60 | honor | Huawei P60 อาจเปิดตัวเดือนมีนาคมนี้

Ultra-low Latency เพิ่มประสบการณ์เล่นเกมในสนุกและสมูทกว่าเดิมด้วยค่าความหน่วงต่ำ เสียงและภาพสอดคล้องตรงกัน

กันน้ำกันเหงื่อ IP54 ใส่ออกกำลังกายหนักๆ อย่างวิ่งได้สบายๆ ใส่กระชับไม่หลุดง่าย และยังกันน้ำกันเหงื่อได้ด้วย

รองรับเทคโนโลยีการชาร์จไร้สาย และเทคโนโลยีชาร์จเร็ว ชาร์จเพียง 10 นาที สามารถเล่นเพลงต่อเนื่องได้อีก 2.5 ชั่วโมง เมื่อปิดโหมด ANC จะสามารถเล่นเพลงต่อเนื่องนาน 6.5 ชั่วโมง และนานสูงสุด 30 ชั่วโมงเมื่อใช้ร่วมกับเคสชาร์จ และเมื่อเปิดโหมด ANC สามารถเล่นเพลงต่อเนื่องนานถึง 4 ชั่วโมง และนานสูงสุด 18 ชั่วโมงเมื่อใช้ร่วมกับเคสชาร์จ

เป็นอีกหูฟังที่ทาง Appdisqus แนะนำว่าคุ้มค่าและน่าใช้ที่สุดในเวลานี้ กับ HUAWEI FreeBuds Pro 2 กับหูฟังที่ร่วมปรับจูนกับแบรนด์ระดับโลกอย่าง Devialet ปรับปรุงและพัฒนามาจากหูฟัง FreeBuds Pro รุ่นก่อน ให้คงความน่าใช้และคุ้มค่า ตัดเสียงรบกวนได้อย่างดีเยี่ยม เปิดตัวมาในราคา 6,499 บาท มีให้เลือก 3 สี ได้แก่ สีฟ้า Silver Blue, สีเงิน Silver Frost และสีขาว Ceramic White

 

project 20220801 1532272-01