รีวิว HUAWEI FreeBuds Pro 2 หูฟังไร้สายเรือธง ที่พัฒนาร่วมกับ Devialet

Avatar photo
Review-Huawei-FreeBuds-Pro-2

เปิดตัวกันไปแล้วค่ะ กับหูฟังไร้สายระดับเรือธงรุ่นใหม่รุ่นล่าสุด HUAWEI FreeBuds Pro 2 จุดเด่นด้านการเข้าถึงคุณภาพเสียงทรงพลังผ่านลำโพงคู่ที่พัฒนาร่วมกับแบรนด์เครื่องเสียงชั้นนำระดับโลกอย่าง Devialet และระบบลดเสียงรบกวนรอบข้างสูงสุด 47 เดซิเบล ใช้งานได้ตลอดวัน ใช้งานได้นานสูงสุด 30 ชั่วโมงเมื่อใช้ร่วมกับเคสชาร์จ และเมื่อปิดโหมด ANC จะเล่นเพลงต่อเนื่องได้นาน 6.5 ชั่วโมง มีให้เลือก 3 สี ได้แก่ สีฟ้า Silver Blue, สีเงิน Silver Frost และสีขาว Ceramic White ในราคา 6,499 บาท

สกรีนช็อต-2022-07-24-164815แกะกล่อง HUAWEI FreeBuds Pro 2

 • เคสหูฟัง
 • หูฟัง HUAWEI FreeBuds Pro 2
 • สายชาร์จ USB Type C แบบสั้น
 • จุกซิลิโคนสำหรับเปลี่ยนอีก 2 ไซส์ ( L กับ S )
 • คู่มือการใช้งาน
 • ใบรับประกัน

Huawei-Freebuds-Pro-2DSC07775

ตัวหูฟังที่ทาง Appdisqus ได้มารีวิว จะเป็นสี Silver Blue สีฟ้าเมทัลลิกด้านผิวมุขสีน่ารักทีเดียวค่ะ เหมาะมากสำหรับใครที่เบื่อหูฟังสีขาวสีดำ ความเมทัลลิกช่วยเพิ่มความหรูให้กับตัวหูฟังและตัวเคส ด้วยความที่ตัวเคสเป็นสีด้านทำให้ไม่เป็นรอยนิ้มมือง่าย จะมีก็ตรงส่วนที่บานพับเคสด้านหลังสกรีนโลโก้ Huawei จะเป็นส่วนที่เป็นรอยนิ้วมือง่าย

Huawei-Freebuds-Pro-2DSC07806

ด้านล่างจะเป็นไฟบอกสถานะ และพอร์ตชาร์จ USB Type C ด้านข้างของตัวเคสจะเป็นปุ่มรีเซ็ตหูฟัง น้ำหนักของตัวเคสไม่รวมหูฟังอยู่ที่ประมาณ 52.1 กรัม ขนาดกระทัดรัดพกพาง่าย ตัวหูฟังสวยค่ะ ให้ความรู้สึกหรูและดูแพง ตัวหูฟังสีเงินอมฟ้า ที่ทางหัวเว่ยบอกว่าออกแบบตามสรีระศาสตร์เพื่อความกระชับ แต่ขนาดหูของแต่ละคนมันไม่เท่ากันอยู่แล้ว ส่วนตัวคิดว่ามันค่อนข้างจะใหญ่ไปสักหน่อย แต่พอใส่แล้วรู้สึกว่ามันกระชับเข้ากับช่องหูพอดี

Huawei-Freebuds-Pro-2DSC07791

กันน้ำกันเหงื่อในระดับ IP54 ใส่ออกกำลังกายเหงื่อท่วมได้ เปียกฝนได้ มีจุกซิลิโคนสำหรับเปลี่ยนอีก 2 ขนาดมาให้ในกล่อง เป็นไซส์ L และ S ส่วนที่มากับตัวหูฟังจะเป็นไซส์ M ค่ะ ตัวหูฟังน้ำหนักเบาเพียง 5.9 กรัม ใส่สบายใส่ได้นานไม่เจ็บหูค่ะ

เชื่อต่อง่ายผ่าน Bluetooth 5.2  ทั้งกับระบบปฏิบัติการ iOS, Android และ Windows เชื่อมต่ออย่างอัจฉริยะยิ่งขึ้นเมื่อใช้ร่วมกับสมาร์ทโฟนและสมาร์ทดีไวซ์ของหัวเว่ยผ่านฟีเจอร์ Pop-up Pairing ซึ่งจะตรวจจับได้อัตโนมัติว่ามีหูฟัง HUAWEI FreeBuds Pro 2 อยู่ในบริเวณใกล้เคียง และรองรับการเชื่อมต่ออัตโนมัติหลังการจับคู่อุปกรณ์ครั้งแรก

HUAWEI-MateBook-16s-DSC08367

ใช้เสาสัญญาณคู่ทำให้สามารถเชื่อมต่อได้สองอุปกรณ์พร้อมกัน รวมถึงโทรศัพท์ แท็บเล็ตและนาฬิกา และสลับใช้งานระหว่างสองอุปกรณ์ได้อย่างอัจฉริยะ เมื่อมีสายโทรศัพท์เข้าในขณะที่ดูวิดีโอบนแท็บเล็ต เสียงจะย้ายไปยังสมาร์ทโฟนที่เชื่อมต่อกับ FreeBuds Pro 2 โดยอัตโนมัติ นอกจากนี้จะปรากฏอัตโนมัติบนหน้าจอ Super Device ในสมาร์ทดีไวซ์ของหัวเว่ย ไม่ว่าจะเป็นแล็ปท็อป สมาร์ทโฟน แท็บเล็ต สมาร์ทวิชั่น โดยสามารถเชื่อมต่อได้ง่ายๆ ผ่านการลากและวางไอคอนหูฟัง

Huawei-Freebuds-Pro-2DSC07792

มาพร้อมไมโครโฟน 4 ตัว โดยมี 2 ตัวหันออกด้านนอก ทำหน้าที่ตรวจจับและระบุเสียงรบกวนรอบข้างอย่างแม่นยำด้วยเทคโนโลยี Beamforming ส่วนไมโครโฟนอีก 1 ตัวหันเข้าด้านใน เป็นไมโครโฟนแบบ SNR (signal-to-noise ratio) คอยจับสัญญาณเสียงพูดของผู้ใช้ และตัวสุดท้ายเป็น Bone Conduction Microphone ที่สามารถแยกแยะระหว่างเสียงบรรยากาศโดยรอบกับเสียงพูดของผู้ใช้ได้ด้วยการสัมผัสการสั่นของกระดูกและเนื้อเยื่อบริเวณช่องหู ช่วยยกระดับคุณภาพเสียงสนทนาให้ชัดใส ไม่ว่าจะเรียนออนไลน์ ประชุม หรือพรีเซนต์สำคัญ

และระบบตัดเสียงรอบข้างแบบ ANC 2.0 ด้วยเทคโนโลยี Intelligent Dynamic ANC 2.0 พร้อมระบบลดเสียงรบกวนรอบข้างสูงสุด 47 เดซิเบล นอกจากนี้ยังใช้เทคโนโลยี Triple adaptive EQ ปรับจูนย่านความถี่เสียงอัตโนมัติได้ตามระดับการเพิ่มหรือลดเสียง ตามโครงสร้างหู และตามอิริยาบถขณะสวมใส่ เช่น เดิน วิ่ง หรือนั่งทำงาน และยังเป็นครั้งแรกของหัวเว่ยที่ใช้อัลกอริทึมตัดเสียงรบกวนรอบข้างแบบ Deep Neural Network ตรวจจับและแยกแยะระหว่างเสียงรบกวนและเสียงพูดได้อย่างแม่นยำ คุยสายชัดใสแม้อยู่ท่ามกลางสถานที่คนพลุกพล่าน จากฐานข้อมูลเสียงรบกวนจากบรรยากาศรอบข้างมากกว่า 500 สถานการณ์ 

ปรับโหมดให้เหมาะสมตามสถานการณ์การใช้งานได้ แบ่งเป็น 4 โหมด ได้แก่

  • Ultra สำหรับใช้ในที่พลุกพล่าน เช่น บนรถไฟฟ้า ห้างสรรพสินค้า ผับบาร์ คอนเสิร์ต โดยสามารถตัดเสียงรบกวนที่ความถี่ต่ำมากๆ ได้อย่างมีประสิทธิภาพ 
  • General สำหรับใช้เมื่อนั่งพักผ่อนในร้านกาแฟ ตัดเสียงบรรยากาศโดยรอบ
  • Cozy สำหรับใช้ในสภาพแวดล้อมที่ค่อนข้างเงียบ เช่น ห้องสมุด โดยสามารถลดเสียงที่เกิดจากอุปกรณ์ไฟฟ้าหรือเครื่องจักร เช่น เครื่องปรับอากาศ หรือคอมพิวเตอร์ เป็นต้น
  • Flight Mode ตัดเสียงรบกวนจากเครื่องบินระหว่างเดินทาง

 

สกรีนช็อต-2022-07-25-151843ควบคุมการใช้งานได้โดยตรงจากตัวหูฟัง โดยการแตะสัมผัสเลื่อนขึ้นลงเป็นการปรับเพิ่มและลดเสียง จีบนิ้วบริเวณก้านเป็นการเปิดและปิดเพลง การรับสายวางสาย เลื่อนเพลงถัดไปและกลับไปยังเพลงก่อนหน้า

HUAWEI พัฒนาร่วมกับ Devialet แบรนด์เทคโนโลยีเสียงระดับไฮเอนด์จากฝรั่งเศส เชี่ยวชาญด้านเทคโนโลยีเสียงระดับโลกกว่า 10 ปี มาปรับจูนลำโพง FreeBuds Pro 2 ในสไตล์ “Shaping Sound” ของ Devialet กับประสบการณ์เสียงแบบไร้สายผ่าน Bluetooth Codec LDAC ฟังเสียงเบสดังกระหึ่มสะใจด้วยระบบเสียง Dual-Speaker True Sound โดยใช้ไดนามิกไดรเวอร์ขนาด 11 มม. การันตีคุณภาพด้วยการรับรองระบบเสียงจาก HWA HD Wireless Audio และ Hi-Res High-Resolution Audio นอกจาก เสียง Devialet ที่เป็นค่าเริ่มต้น เราสามารถเข้าไปเลือกการตั้งค่าเสียงและปรับ EQ อื่นๆ รวมถึงการปรับแต่งเสียงเบสเสียงแหลมเอง มีเครื่องมืออีควอไลเซอร์เพื่อการปรับแต่งเสียงในแบบที่ต้องการได้ในในแอป AI Life 

คุณภาพเสียงในสไตล์ของ Devialet จากหูของคนที่ไม่เคยฟังหรือรู้จัก Devialet มาก่อน คือเสียงมันจะมีความนัว เสียงเบสไม่ได้หนักแน่นแบบดุดันมาเป็นลูกๆ แบบที่ชาวหูเหล็กต้องการระเบิดขี้หู เสียงเบสมีความชัดนุ่ม เสียงแหลมเสียงร้องอยู่ในระดับที่พอดี เน้นความละมุนใสสไตล์อะคูสติกมากกว่า 

คัดมาเพื่อคุณ
huawei kirin 9000 | Huawei | Huawei ปฏิเสธ ชิป Kirin จะยังไม่ได้กลับมาในปี 2023

Ultra-low Latency ค่าความหน่วงต่ำทำให้การเล่นเกมไม่รู้สึกติดขัด เสียงซาวด์เกมกับตัวเกมสมูทไปในทิศทางเดียวกัน รวมถึงการดูหนังผ่านสตรีมมิ่งต่างๆ ด้วย เสียงกับปากตรงกัน

รองรับเทคโนโลยีการชาร์จไร้สาย และเทคโนโลยีชาร์จเร็ว ชาร์จเพียง 10 นาที สามารถเล่นเพลงต่อเนื่องได้อีก 2.5 ชั่วโมง เมื่อปิดโหมด ANC จะสามารถเล่นเพลงต่อเนื่องนาน 6.5 ชั่วโมง และนานสูงสุด 30 ชั่วโมงเมื่อใช้ร่วมกับเคสชาร์จ และเมื่อเปิดโหมด ANC สามารถเล่นเพลงต่อเนื่องนานถึง 4 ชั่วโมง และนานสูงสุด 18 ชั่วโมงเมื่อใช้ร่วมกับเคสชาร์จ พร้อมทั้งรองรับการชาร์จแบบ Reverse Charging เมื่อเสียบเคสหูฟังเข้ากับสมาร์ทโฟนหรือแท็บเล็ต เหมาะกับการเดินทางไกลไม่ต้องชาร์จระหว่างวัน หรือใช้ระหว่างการเดินทางจากบ้านไปที่ทำงานใช้งานได้ 5-6 วันต่อการชาร์จ 1 ครั้ง

สรุป

การใช้งานหลังจากที่ได้อยู่กับหูฟัง HUAWEI FreeBuds Pro 2 มาเกือบ 2 อาทิตย์เรียกว่าตัวติดกันเลย ดีไซน์สวยสีถูกใจกับขนาดที่พกพาง่าย สวมใส่สบายตลอดวัน รองรับการเชื่อมต่อผ่านบลูทูธ 5.2 ทั้งกับระบบปฏิบัติการ iOS, Android และ Windows ไดนามิกไดรเวอร์ขนาด 11 มม. การันตีคุณภาพเสียงโดย Devialet ดีฟังเพลิน ใช้งานได้นานตลอดทั้งวัน เชื่อมต่อได้ 2 อุปกรณ์และสลับใช้งานระหว่างสองอุปกรณ์ได้อย่างอัจฉริยะ 

Huawei-Freebuds-Pro-2DSC07755

รายละเอียดโปรโมชัน: เมื่อสั่งจอง HUAWEI FreeBuds Pro 2 ระหว่างวันที่ 27 กรกฎาคม 2565 – 5 สิงหาคม 2565  รับฟรี

ทางเลือก 1 : เมื่อสั่งจองที่หน้าร้าน HUAWEI Experience Store ที่ร่วมรายการ รับฟรี HUAWEI Band 6 มูลค่า 1,899 บาท และบริการ HUAWEI Music Premium ฟรี 3 เดือน มูลค่า 387 บาท 

ทางเลือก 2 : ช่องทางออนไลน์ HUAWEI Store และร้านค้าอย่างเป็นทางการของหัวเว่ยบน Shopee, Lazada รับฟรี ลำโพง รับฟรี HUAWEI Mini Speaker มูลค่า 2,180 บาท และ HUAWEI Music Premium ฟรี เดือน มูลค่า 387 บาท

มีให้เลือก 3 สี ได้แก่ สีฟ้า Silver Blue, สีเงิน Silver Frost และสีขาว Ceramic White 

S 5873840

Review-Huawei-FreeBuds-Pro-2
2022-07-30
86
/100 0
ยอดเยี่ยม
จุดเด่น

มีแอพพลิเคชั่นรองรับ

แบตเตอรี่ใช้งานได้ยาวนาน รองรับการชาร์จไร้สาย และชาร์จเร็ว

คุณภาพเสียงคมชัด เบสนุ่ม

เชื่อมต่อได้สองอุปกรณ์พร้อมกัน

ต้องปรับปรุง