[TIP] เครื่องหาย!! Windows Phone ต้องทำอย่างไร? วิธีติดตามเครื่อง?

Avatar photo
Lumia 635 Review lead grass | Find my phone | [TIP] เครื่องหาย!! Windows Phone ต้องทำอย่างไร? วิธีติดตามเครื่อง?

สำหรับกรณีเครื่อง Windows Phone หรือส่วนใหญ่แล้วก็คือ Microsoft Lumia ได้หายไป!! เราจะทำอะไรได้บ้าง? และมีวิธีอย่างไร? ที่จะตามเครื่องคืนมาหรือจัดการกับข้อมูลในเครื่องของเรา วันนี้เรามีวิธีการแบบละเอียดๆ มาฝากทุกคนนะครับ

 

ลำดับแรก ต้องเปิด 2 ฟังก์ชันต่อไปนี้

เข้าไปที่การตั้งค่า แล้วมองหาเมนู Find my phone แล้วติ๊กทุกช่องดังรูปครับ

find_my_phone

 

ในช่องที่สองจะเห็นว่ามันจำเป็นอยู่แล้ว เพราะระบบจะส่งพิกัดสุดท้ายที่เครื่องอยู่ก่อนที่แบตจะหมดหรือปิดเครื่องมาให้เรา แต่อันแรกนี้หลายคนอาจไม่ได้ติ๊กเอาไว้ เพราะคิดว่าต้องการให้ระบบส่ง SMS ไปหาเครื่องเราเพื่อแจ้งให้คนที่เก็บเครื่องได้ทราบการติดต่อกลับ แต่ถ้าเราติ๊กช่องแรกจะเป็นผลดีมากกว่าในกรณีที่คนเก็บเครื่องได้หรือขโมยทำการเปลี่ยนซิมการ์ดไม่ว่าจะด้วยเหตุผลใดก็ตาม ถ้าเราไม่ติ๊กช่องนี้ระบบจะส่ง SMS ไปไม่ได้ แต่ถ้าเราติ๊กช่องนี้ ระบบจะส่ง push notifications ไปแทน ทำให้เขาได้รับข้อความจากเราอย่างแน่นอน คนที่ประสงค์ร้ายก็จะแก้ตัวไม่ได้ว่าไม่รู้จะติดต่อกลับอย่างไร?

 

ขั้นตอนการค้นหาโทรศัพท์ในระบบแผนที่

เข้าคอมพิวเตอร์ แล้วคลิกไปที่เว็บไซต์และเข้าสู่ระบบด้วยบัญชี Microsoft อันเดียวกับที่อยู่ในโทรศัพท์ https://www.microsoft.com/th-th/windows/phones คลิกที่รูปตัวเองด้านบนขวา เลือก “ดูโปรไฟล์” จากนั้นหาเมนู “อุปกรณ์” แล้วเลือกโทรศัพท์ที่หายไปของเรา

lost windwos phone how ot

 

คลิกที่หัวข้อ “ค้นหาโทรศัพท์ส่วนตัว” จากนั้นเราก็จะสามารถเข้าไปจัดการกับโทรศัพท์ของเราได้ทั้ง การเปิดเสียงเรียกเข้า ล็อกเครื่องไม่ให้คนอื่นเข้าใช้งานได้ หรือจะล้างข้อมูลส่วนตัวทั้งหมด เพื่อความปลอดภัยในกรณีที่เครื่องถูกขโมยและคาดว่าจะตามเครื่องคืนไม่ได้

00215444

 

เราสามารถติดตามตำแหน่งของโทรศัพท์ของเราได้จากแผนที่ด้านขวามือ ซึ่งระบบจะแสดงตำแหน่งเป็นสีเหลี่ยมสีดำมีจุดสีเหลืองตรงกลางครับ

คัดมาเพื่อคุณ
ss internet | samsung internet | Samsung Internet เบราเซอร์ของ Samsung เปิดตัวเวอร์ชัน PC แล้ว

find_my_phone_map

 

สิ่งสำคัญที่ต้องใส่ใจเอาไว้ก็คือ ความเร็วครับ เมื่อเครื่องเราหายไป ต้องเข้าเว็บไซต์นี้ให้เร็วที่สุด เพื่อประสิทธิภาพในการติดตามและจัดการข้อมูลต่างๆ ได้ และอย่าลืมไปแจ้งความด้วยนะครับ

 

 

ที่มา: WindowsCentral


สมัครรับการแจ้งเตือน
แจ้งเตือนสำหรับ
0 ความเห็น
ความคิดเห็นต่อข้อความในบทความ
แสดงความคิดเห็นทั้งหมด
0
สมองแล่นไหม? ถกความคิดเห็นเกี่ยวกับเรื่องนี้กันx