[Tips] วิธีซื้อโทเคนดิจิทัล “เหรียญบุพเพสันนิวาส 2 (Destiny Token)” เพื่อรับส่วนแบ่งจากรายได้การออกฉาย

Avatar photo
DESTINY-TOKEN-kubix-digital-11

GDH เปิดระดมทุนจากประชาชนทั่วไป ด้วยการเสนอขายโทเคนดิจิทัล “เหรียญบุพเพสันนิวาส 2 (destiny token)” ซึ่งโทเคนดิจิทัลนี้เป็นโทเคนดิจิทัลเพื่อการลงทุน (investment token) ซึ่งได้รับอนุญาตจาก ก.ล.ต.(อ่านเพิ่มเติม: โทเคนดิจิทัลคืออะไร?) โดยเสนอขายผ่านแอปพลิเคชัน Kubix เปิดขายวันที่ 23 พฤษภาคม 2565 เวล 9.00 น. ถึงวันที่ 20 มิถุนายน 2565 เวลา 15.00 น. เมื่อเป็นการลงทุนก็ต้องมีสิ่งที่ต้องจ่ายและประโยชน์ที่จะได้รับ เราจะไปดูกันว่า เหรียญบุพเพสันนิวาส 2 จะคุ้มค่าน่าลงทุนหรือไม่?

หมายเหตุ: ภาพยนตร์ บุพเพสันนิวาส ๒ กำหนดเข้าฉายในโรงภาพยนตร์วันที่ 28 กรกฎาคม 2565

ราคาโทเคนดิจิทัล เหรียญบุพเพสันนิวาส 2 (Destiny Token) และผลตอบแทน

โทเคนดิจิทัลเพื่อการลงทุนบุพเพสันนิวาส 2 (Destiny Token) จะมีเหรียญอยู่ 3 ตัว ได้แก่ G, D และ H  ราคาเหรียญคือ 5,559 บาท/โทเคน, 155,559 บาท/โทเคน และ 1,555,559 บาท/โทเคน ตามลำดับ โดยผู้ที่ลงทุนทุกเหรียญจะได้รับผลตอบแทนร้อยละ 2.99 ต่อปี พร้อมสิทธิ์รับเงินต้นคืนเมื่อจบโครงการในระยะเวลาไม่เกิน 2 ปี และผลตอบแทนพิเศษร้อยละ 2.01 ต่อปี ในกรณีที่ภาพยนตร์บุพเพสันนิวาส ๒ มียอดขายบัตรทั่วประเทศตั้งแต่ 1,000 ล้านบาทขึ้นไป อ้างอิงตาม www.thailandboxoffice.com โดยผลตอบแทนเริ่มนับตั้งแต่วันที่ 29 มิถุนายน 2565

DESTINY-TOKEN-kubix-digital-11

นอกจากเรื่องรายได้ยังมีสิทธิพิเศษอีกหลายอย่าง เช่น

  • เหรียญ G จะได้ ชมภาพยนตร์ฯ รอบพิเศษ เสื้อยืด โปสการ์ดคอลเลกชันพิเศษ ส่วนลดบัตรฯ มูลค่า 40 บาท 2 สิทธิ์ และส่วนลดป๊อบคอร์น (รายละเอียดเพิ่มเติมดูในแอป Kubix)
  • เหรียญ D จะได้ ชมภาพยนตร์ฯ รอบพิเศษ มีชื่อใน End Credit เสื้อคอปกและแสตมป์คอลเลกชันพิเศษ ดิจิทัลโปสเตอร์ที่มีชื่อเราอยู่ บัตรชมภาพยนตร์ฯ รอบปกติ 2 ที่นั่ง ส่วนลดบัตรฯ มูลค่า 100 บาท 10 สิทธิ์ และส่วนลดป๊อบคอร์น (รายละเอียดเพิ่มเติมดูในแอป Kubix)
  • เหรียญ H จะได้ เข้าร่วมรับประทานอาหาร ถ่ายภาพที่ระลึก และชมภาพยนตร์ฯ รอบ World Premiere มีชื่อใน End Credit โปสการ์ดและแสตมป์คอลเลกชันพิเศษ ดิจิทัลโปสเตอร์ที่มีชื่อเราอยู่ บัตรชมภาพยนตร์ฯ รอบปกติ 10 ที่นั่ง ส่วนลดบัตรฯ มูลค่า 100 บาท 50 สิทธิ์ และส่วนลดป๊อบคอร์น (รายละเอียดเพิ่มเติมดูในแอป Kubix)

หากเราสนใจซื้อโทเคนดิจิทัลบุพเพสันนิวาส 2 (Destiny Token) ที่เสนอขายผ่านแอปพลิเคชัน Kubix อันดับแรกก็ต้องเปิดบัญชีของ Kubix เสียก่อน แล้วเราจะทำอย่างไร? Appdisqus จึงขอแนะนำวิธีการดังต่อไปนี้

วิธีการสมัครบัญชี Kubix: Invest Earn Experience

คำถามว่า? GDH เปิดขายโทเคนดิจิทัล วันแรกคือ 23 พฤษภาคม 2565 ทำไมเราต้องรีบทำตามบทความนี้(วันนี้ 21 พฤษภาคม 2565) นั่นเพราะว่า ก่อนที่เราจะซื้อโทเคนดิจิทัลได้ ต้องลงทะเบียนเพื่อสร้างบัญชีกับ Kubix เสียก่อน เพื่อไม่ให้ไปเสียเวลาในการลงทะเบียน และมีความเสี่ยงว่าในช่วงเวลาดังกล่าวอาจมีคนเข้าใจ Kubix เป็นจำนวนมาก อาจทำให้ระเบบลงทะเบียนเกิดความล่าช้าก็เป็นไปได้ เมื่อเราเปิดบัญชี Kubix เรียบร้อย ในเวลา 9.00 น. ของวันที่ 23 พฤษภาคม 2565 ก็จะได้กดซื้อทันทีเลย

ขอแนะนำแอป Kubix ก่อนว่าแอปนี้เป็นผู้ให้บริการระบบเสนอขายโทเคนดิจิทัล (ICO Portal) ที่ได้รับความเห็นชอบจากคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ (ก.ล.ต.) เรียบร้อยแล้ว โดย ธนาคารกสิกรไทย เป็นผู้ถือหุ้นใหญ่ (อ้างอิง: กรุงเทพธุรกิจ) ดังนั้นจึงถือว่าเป็นแอปพลิเคชันที่น่าเชื่อถืออย่างแน่นอน

Kubix digital-token

ขั้นตอนการเปิดบัญชีของ Kubix ง่ายมาก ใช้เวลาไม่นาน ประมาณ 30-60 นาที เท่านั้น อันดับแรกไปที่ App Store หรือ Google Play Store แล้วแต่ระบบปฏิบัติการ จากนั้นค้นคำว่า “Kubix” แล้วผลการค้นหาก็จะมีแอป Kubix: Invest Earn Experience โผล่มาเป็นอันดับแรก กดดาวน์โหลดได้เลย เสร็จเรียบร้อยกดเข้ามาในแอปพลิเคชัน เริ่มการสร้างบัญชีได้เลย โดยการสร้างบัญชี จะใช้เวลาประมาณ 15 นาที ภายใต้เงื่อนไขว่าเราต้องมี Mobile banking ของธนาคารสักแห่งก่อนนะครับ เริ่มดำเนินการตามภาพด่านล่าง แล้วใส่ข้อมูลเบอร์โทรศัพท์และอีเมล พร้อมยืนยันจากรหัสที่ระบบส่งเข้ามา

DESTINY-TOKEN-kubix-digital-1

ขั้นตอนที่สอง เป็นการยืนยันตัวตนผ่านช่องทาง NDID ซึ่งต้องยืนยันผ่าน Mobile banking ของทุกธนาคาร ตามภาพด้านล่างจะเห็นว่ามีตัวเลือก K PLUS และธนาคารอื่น ๆ ซึ่งไม่ต่างกัน เมื่อกดปุ่มต่อไปตามภาพจนมาถึงหน้าขวามือสุด ที่มีช่องเวลานับถอยหลัง 60 นาที(เราต้องยืนยันตัวภายใน 60 นาที) ทีนี้ก็ไปที่ Mobile banking ที่เราได้เลือกไว้ บทความนี้จะใช้ K PLUS ของธนาคารกสิกรไทย

DESTINY-TOKEN-kubix-digital-2

เมื่อเข้า Mobile banking เข้ามาดูที่การแจ้งเตือน จะมีข้อความให้ลงทะเบียนบริการ NDID และเมื่อลงทะเบียนเสร็จจะมีข้อความแจ้งเตือนมาอีกให้ยืนยันตัวตน เมื่อทำเสร็จเรียบร้อยแล้วกลับไปที่แอป Kubix ได้เลย

DESTINY-TOKEN-kubix-digital-3

เมื่อเข้ามาที่ Kubix หน้าการยืนยันตัวจะเปลี่ยนอัตโนมัติ เข้าสู่ขั้นตอนการสแกนใบหน้าและยืนยันข้อมูลส่วนบุคคลให้ถูกต้องทั้งหมด แล้วกดต่อไปได้เลย

DESTINY-TOKEN-kubix-digital-4

สุดท้ายสำหรับขั้นตอนการยืนยันตัวตนก็เป็นการสร้างรหัส PIN 6 หลัก ยอมรับข้อตกลงและเงื่อนไข เท่านี้ก็เสร็จเรียบร้อย

DESTINY-TOKEN-kubix-digital-5

ลำดับต่อมาเป็นขั้นตอนสำคัญอีกอย่าง เมื่อทำตัวนี้เสร็จก็เริ่มลงทุนในโทเคนดิจิทัลได้เลย นั่นคือ ขั้นตอนการผูกบัญชีธนาคาร ผูกวอลเล็ท และทำแบบทดสอบการลงทุน โดยไม่จำเป็นต้องทำรวดเดียวจนจบ ทำทีละขั้นตอนแล้วกลับมาทำต่อในขั้นตอนไปได้เลย โดยขั้นตอนแรกการผูกบัญชีธนาคาร เพียงเลือกธนาคารและเลขที่บัญชีแล้วกดยืนยันความถูกต้องก็ไปต่อได้เลย

DESTINY-TOKEN-kubix-digital-6

การสร้างและผูกวอลเล็ท Kubix wallet นั่นเอง เข้าสู่การสร้างวอลเล็ทใหม่ มีขั้นตอนสำคัญคือ ระบบจะให้ชุดคำศัพท์จำนวน 12 คำ ที่เรียงลำดับมาเรียบร้อยแล้ว เรียกว่า รหัสกู้คืนวอลเล็ท (Recovery Phrase) ถือว่าเป็นรหัสตู้เซฟเก็บเงินของเราเลย ซึ่งคำศัพท์ชุดนี้จะไม่มีใครรู้ แม้แต่ผู้ให้บริการ ถ้าทำหายหมายความว่าเราจะเข้ากระเป๋านี้ไม่ได้เลย ดังนั้นเก็บเอาไว้ดี ๆ นะครับ

DESTINY-TOKEN-kubix-digital-7

การเก็บรักษา รหัสกู้คืนวอลเล็ท มีข้อห้ามที่ทุกคนรู้กันดี และระบบก็แจ้งเตือนผู้ใช้เอาไว้ชัดเจนว่า ห้ามแคปหน้าจอเก็บไว้ ห้ามพิมพ์เก็บไว้ ห้ามเก็บไว้ในระบบอิเล็กทรอนิกส์เด็ดขาด ต้องจดไว้ในกระดาษเท่านั้น อาจใส่กระเป๋าเอกสารสำคัญรวมกับพวกเอกสารทางราชการ โฉนดที่ดิน ต่าง ๆ เหล่านั้น

DESTINY-TOKEN-kubix-digital-8

ขั้นตอนสุดท้ายเป็นการทำแบบทดสอบก่อนการลงทุน ให้ทำตามที่เรามีความรู้อยู่ หรือหากอยากได้คะแนนสูงก็ไปศึกษาเกี่ยวกับโทเคนดิจิทัลก่อนมาทำแบบสอบถามได้ครับ

DESTINY-TOKEN-kubix-digital-9

วิธีซื้อโทเคนดิจิทัล “เหรียญบุพเพสันนิวาส 2 (Destiny Token)” เพื่อรับส่วนแบ่งจากรายได้การออกฉาย

เท่านี้เราก็สามารถเข้าไปซื้อโทเคนดิจิทัลใน Kubix กันได้แล้วนะครับ ซึ่งหน้าแรกสุดก็จะเห็นเหรียญ บุพเพสันนิวาส 2 (Destiny Token) ทั้งเหรียญ G D และ H เรียงตามลำดับ เมื่อเปิดขายเราก็เพียงกดปุ่มซื้อเหรียญแล้วทำตามขั้นตอนได้เลย อย่างไรก็ต้องก่อนกดปุ่มซื้อต้องศึกษาเงื่อนไขและข้อตกลงให้ดีก่อน ซึ่งใน Kubix ตอนนี้ ผู้ระดมทุนอย่าง GDH ก็มีเอกสาร ให้เราดาวน์โหลดไปอ่านได้อย่างละเอียด อย่างลืมอ่านก่อนตัดสินใจลงทุนทุกครั้งครับ

DESTINY-TOKEN-kubix-digital-10

ปัจจุบันโทเคนดิจิทัลบุพเพสันนิวาส 2 (Destiny Token) ยังไม่มีปุ่มซื้อเพราะจะเปิดขายเวลา 9.00 น. ของวันที่ 23 พฤษภาคม 2565 โดยเหตุผลที่เราแนะนำการสมัคร Kubix เอาไว้ก่อนเพราะว่า เพื่อจะได้ไม่เสียเวลา และสามารถซื้อทันในช่วงเวลาดังกล่าวนั่นเอง

 

อ่านข้อมูลการลงทุนเพิ่มเติม : คลิกอ่าน!