[Tips] วิธีการสมัครบัญชี Binance ในนามนิติบุคคลและบุคคลธรรมดา

Avatar photo
How-to-create-entity-account-personal-binance

กระแสความตื่นตัวเกี่ยวกับตลาดคริปโต การเทรดดิ้ง การขุดเหรียญ DeFi หรือแม้แต่เรื่องภาษี โอกาส ความหลากหลาย ตัวกลางในการซื้อขายสินค้า มีเหตุผลมากมายที่ทำให้เราต้องการสมัครเข้าใช้งานแพลตฟอร์ม Binance ดังนั้นวิธีการใช้งานตั้งแต่พื้นฐานไปถึงขั้นสูงจึงมีความจำเป็นเป็นอย่างมาก ก่อนที่จะลงลึก เราก็ต้องมีคำแนะนำวิธีการสมัครบัญชี Binance ในนามนิติบุคคลและบุคคลธรรมดา กันเสียก่อน

วิธีการสมัครบัญชี Binance ในนามนิติบุคคล

สำหรับการสมัครใช้งานบัญชี Binance ไม่ว่าจะในนามบุคคลธรรมดาและนิติบุคคล บอกเลยว่าง่ายมาก ง่ายกว่าแพลตฟอร์มเทรดดิ้งคริปโตเจ้าดังของไทยอย่าง Bitkub มาก อาจเป็นด้วยเหตุผลทางกฎหมายที่ต้องยุ่งยากและการยืนยันตัวตนช้า แต่สำหรับ Binance ถือว่าง่ายและรวดเร็วทันใจ เหมาะกับนักลงทุนสมัยใหม่อย่างผู้อ่านทุกท่าน

หลายกรณีเราต้องสมัครบัญชีในนามนิติบุคคล เพื่อใช้ในการซื้อขายสินค้าที่ใช้เหรียญคริปโต หรือการลงทุนที่มีความหลากหลายของ Binance ที่ไม่ได้มีแค่การเทรดดิ้งเท่านั้น ตัวอย่างเช่น ผู้เขียนเองก็สมัครในนามนิติบุคคลเพื่อซื้อเครื่องขุดคริปโตจากต่างประเทศ ซึ่งซื้อขายกันด้วยเหรียญ USDT ผ่าน Binance ที่สะดวกเป็นอย่างมาก โดยมีขั้นตอนการสมัครดังต่อไปนี้

หน้าแรกเลือกประเทศแล้วกด “Confirm” หน้าต่อมาสำหรับนิติบุคคลให้เลือกปุ่ม “Create Entity Account” ลำดับต่อมาเลือกว่าจะลงทะเบียนด้วยอีเมลหรือโทรศัพท์มือถือ ซึ่งวิธีการไม่ต่างกันมากนักเพียงเลือกการยืนยันผ่านอีเมลหรือเบอร์มือถือเท่านั้นเอง บทความนี้จะขอเลือกเป็นอีเมล ใส่อีเมล และรหัสผ่านที่ต้องการ กดยอมรับเงื่อนไข จากนั้นกดปุ่ม “Create Account”

How-to-create-entity-account-personal-binance-1

จากนั้นกดยอมรับ Cookies ที่ปุ่ม “I accept” ใส่เบอร์มือถือ กดปุ่ม “Next” แล้วระบบจะส่งรหัสยืนยันตัวตน 6 หลักเข้าเบอร์มือถือของเรา ภายใน 30 นาที ถ้าไม่ได้ก็กดส่งใหม่ได้ ลำดับต่อมาเพียงเรานำมากรอกในช่องที่กำหนด แล้วกด “Submit” เท่านี้ก็เรียบร้อย สำหรับการสร้างบัญชีสำหรับนิติบุคคล

How-to-create-entity-account-personal-binance-2

ขั้นตอนที่ผ่านมาเป็นเพียงการสร้างบัญชีพื้นฐาน สำหรับเข้าใช้งาน แต่ยังไม่ยืนยันตัวตน เราสามารถพักเอาไว้ก่อนหรือยืนยันตัวตนต่อเลยก็ได้ หากต้องการไปต่อ เพียงกดที่ “Verify Now” จากนั้นก็ใส่ข้อมูลส่วนตัวให้ครบแล้วกดปุ่ม “Continue”

How-to-create-entity-account-personal-binance-3

ลำดับต่อมาเป็นการยืนยันตัวตนด้วยบัตรตัวจริงที่ทางราชการออกให้ ไม่ว่าจะเป็น บัตรประชาชน หนังสือเดินทาง หรือ ใบขับขี่ ก็ได้ทั้งหมด เมื่อเลือกบัตรได้แล้ว กดปุ่ม “Continue”

How-to-create-entity-account-personal-binance-4

สำหรับบทความนี้ใช้บัตรประชาชน จะมีช่องให้ถ่ายภาพด้านหน้าและด้านหลังของบัตร เราก็สามารถกดปุ่ม “add” เพื่อถ่ายภาพทีละด้านได้เลย ระหว่างถ่ายก็ระวังแค่เรื่องแสงสะท้อนและภาพไม่ชัดเจน จากนั้นกดปุ่ม “Continue”

How-to-create-entity-account-personal-binance-5

ต่อมาเป็นขั้นตอนถ่ายเซลฟี้ ที่ต้องถ่ายสด หน้าสด เป็นธรรมชาติ อยู่ตรงกลางกล้อง ไม่หลับตา ไม่มีผมบังหน้า ไม่ใส่ฟิลเตอร์ ไม่ใช้ภาพถ่ายหรือตัดภาพมาจากที่อื่น ถ่ายเสร็จแล้วกดปุ่ม “Continue” ได้เลย

How-to-create-entity-account-personal-binance-6

ขั้นตอนสำคัญที่หลายคนทำไม่ผ่าน นั่นคือ Face Authentication ที่ห้ามสวมหมวก ห้ามสวมแว่นตาดำ และ ห้ามใส่ฟิลเตอร์ แต่ใส่แว่นสายตาได้ และควรอยู่ในพื้นที่แสงสว่างเพียงพอ กด “Start Verification” จากนั้นเอาหน้าของเราเข้าไปในช่องที่กำหนดให้พอดี ระบบจะมีเวลาให้ทำตามคำสั่งเพียงไม่กี่วินาที ให้เราสังเกตที่คำสั่งด้านล่างพร้อมอนิเมชันว่า ให้เงยหน้า ก้มหน้า หันซ้าย หันขวา อ้าปาก หุบปาก และอื่น ๆ หากอยู่ในพื้นที่แสงเหมาะสมจะทำสำเร็จได้ในครั้งเดียว แต่หากไม่สำเร็จ ระบบจะให้ทำได้ถึง 10 ครั้งต่อวัน หากยังไม่ได้อีก ให้รอเป็นเวลา 24 ชั่วโมง แล้วค่อยกลับมายืนยันตัวตนใหม่อีกครั้ง

How-to-create-entity-account-personal-binance-7

คัดมาเพื่อคุณ
4 best Crypto Coins to Invest in 2023 Recommended by chatgpt 3 | ADA | ChatGPT แนะนำ 4 เหรียญคริปโตที่น่าลงทุนมากที่สุดในปี 2023

เพียงเท่านี้ก็เสร็จเรียบร้อย สำหรับการสมัครบัญชีนิติบุคคลต้องรอคิวการยืนยันตัวตน โดยส่วนตัวระบบแจ้งว่าจะทำเสร็จสิ้นภายใน 1 สัปดาห์ให้หลัง แต่ในความเป็นจริง เพียงไม่กี่ชั่วโมงก็ยืนยันสำเร็จ และการเปิดบัญชีสำหรับนิติบุคคลก็เสร็จสิ้น

How-to-create-entity-account-personal-binance-8

วิธีการสมัครบัญชี Binance ในนามบุคคลธรรมดา

สำหรับการเปิดบัญชีสำหรับบุคคลธรรมดา (Create Personal Account) นั้นเหมือนกันทุกอย่าง ต่างออกไปเพียงการเปิดบัญชีสำหรับบุคคลธรรมดาไม่ต้องรอคิวการยืนยันตัวตน เหมือนระบบจะใช้ AI ในการตรวจสอบ และไม่ยุ่งเกี่ยวกับข้อมูลเหล่านั้นเลย จึงสามารถสมัครได้เร็วกว่า ยืนยันตัวตนเสร็จก็ฝากเงินและซื้อขายคริปโตได้เลยทันที

How-to-create-entity-account-personal-binance-9

How-to-create-entity-account-personal-binance-10

How-to-create-entity-account-personal-binance-11

How-to-create-entity-account-personal-binance-12

หลังจากนี้เราจะมาแนะนำการใช้งาน Binance ในแง่มุมต่าง ๆ ให้ทะลุปรุโปร่งทั้งด้านความปลอดภัย เพิ่มความสะดวก แนะนำบริการ การสร้างรายได้ และอื่น ๆ อีกมากมาย