วิธีแคปหน้าจอสนทนา หรือ แชทไลน์(Line) รูปแบบยาว ๆ และปิดชื่อ+ภาพของเพื่อน

Avatar photo
how to capture line chat long and hide name profile friend 7 | Line | วิธีแคปหน้าจอสนทนา หรือ แชทไลน์(Line) รูปแบบยาว ๆ และปิดชื่อ+ภาพของเพื่อน

ฟังก์ชันแคปหน้าจอ จับภาพหน้าจอ หรือ บันทึกภาพหน้าจอ ถือว่าเป็นฟังก์ชันสารพัดประโยชน์สำหรับการใช้สมาร์ทโฟนในปัจจุบัน ไม่ว่าจะเรื่องส่วนตัวหรือเรื่องงานต่างก็ต้องพึ่งการแคปหน้าจอในหลากหลายสถานการณ์ และสำหรับแอปพลิเคชันสนทนายอดนิยมของคนไทยอย่าง ไลน์(Line) เชื่อว่าทุกท่านก็มีประสบการณ์การแคปหน้าจออยู่บ่อยครั้ง และอาจบ่อยกว่าแอปฯ อื่น เพราะเนื่องด้วยธรรมชาติของแอปฯ สนทนา ที่เราอาจต้องมีการนำข้อความไปอ้างอิงหรือเป็นหลักฐาน ซึ่งหากเราแคปหน้าจอ Line ด้วยวิธีปกตินั้น อาจต้องทำหลายครั้ง แคปหลายภาพ เปลืองเนื้อที่และเสียเวลาในการส่งและการอ้างอิงไม่มีประสิทธิภาพ นอกจากนี้ในบางครั้งเราจำเป็นต้องเซ็นเซอร์ชื่อคู่สนทนา หลังจากแคปหน้าจอเสร็จแล้ว ก็ต้องเสียเวลาเซ็นเซอร์ด้วยวิธีการต่าง ๆ อีก ด้วยเหตุนี้ ผู้เขียนจึงขอนำเสนอ วิธีแคปหน้าจอสนทนา หรือ แชทไลน์(Line) รูปแบบยาว ๆ ไม่ต้องแคปหลายครั้ง และสามารถเซ็นเซอร์เพื่อปิดชื่อ+รูปภาพของเพื่อน หรือ คู่สนทนาได้โดยอัตโนมัติ

 

วิธีแคปหน้าจอสนทนา หรือ แชท ไลน์ ( Line ) รูปแบบยาว ๆ และปิดชื่อ+ภาพของเพื่อน

1. เข้าไปที่ห้องสนทนาที่ต้องการแคปหน้าจอหรือบันทึกรายละเอียดการสนทนา กดค้างที่ข้อความหรือสื่อต่าง ๆ เมื่อมีหน้าต่างเมนูขึ้นมา ให้เราเลือกเมนู “จับภาพ”  โดยเบื้องต้นฟังก์ชันนี้จะจับภาพเฉพาะข้อความที่เรากดค้าง เราสามารถกดเลือกบริเวณที่ต้องการจับภาพได้ตามต้องการ (บริเวณโปร่ง แสดงข้อความที่ถูกเลือก เวลาทึบแสดงข้อความที่ยังไม่ถูกเลือก) เมื่อเลือกได้แล้วให้กดคำว่า “จับภาพ”

วิธีแคปหน้าจอสนทนา หรือ แชท ไลน์ ( Line ) รูปแบบยาว ๆ และปิดชื่อ+ภาพของเพื่อน

2. แอปไลน์ จะแสดงผลลัพธ์ดังภาพ จากนั้นเราก็กดปุ่มดาวน์โหลดได้เลย

วิธีแคปหน้าจอสนทนา หรือ แชท ไลน์ ( Line ) รูปแบบยาว ๆ และปิดชื่อ+ภาพของเพื่อน

3. ตัวอย่างผลลัพธ์ที่ได้

วิธีแคปหน้าจอสนทนา หรือ แชท ไลน์ ( Line ) รูปแบบยาว ๆ และปิดชื่อ+ภาพของเพื่อน

วิธีการเซ็นเซอร์เพื่อปิดชื่อ+รูปภาพของเพื่อน หรือ คู่สนทนาได้โดยอัตโนมัติ สำหรับไลน์ – Line

1.  ทำเช่นเดียวกันกับส่วนแรก หลังจากที่กดค้างเพื่อจับภาพ และเลือกบริเวณที่ต้องการได้เรียบร้อยแล้ว ให้เรากดปุ่ม “ซ่อน”  แล้วกดปุ่ม “จับภาพ” ตามลำดับ

วิธี สามารถเซ็นเซอร์เพื่อปิดชื่อ+รูปภาพของเพื่อน หรือ คู่สนทนาได้โดยอัตโนมัติ

2. กดปุ่มดาวน์โหลด

how to capture line chat long and hide name profile friend 5 | Line | วิธีแคปหน้าจอสนทนา หรือ แชทไลน์(Line) รูปแบบยาว ๆ และปิดชื่อ+ภาพของเพื่อน

3. ได้ภาพที่ต้องการ

สามารถเซ็นเซอร์เพื่อปิดชื่อ+รูปภาพของเพื่อน หรือ คู่สนทนาได้โดยอัตโนมัติ


สมัครรับการแจ้งเตือน
แจ้งเตือนสำหรับ
0 ความเห็น
ความคิดเห็นต่อข้อความในบทความ
แสดงความคิดเห็นทั้งหมด
0
สมองแล่นไหม? ถกความคิดเห็นเกี่ยวกับเรื่องนี้กันx