[ข่าว] Microsoft ปล่อยเว็บใหม่ “เดาว่าคุณอายุเท่าไร” จากรูปถ่าย

Avatar photo
satya nadella microsoft 030414 | How Old | [ข่าว] Microsoft ปล่อยเว็บใหม่

สำหรับใครที่อยากรู้ว่าตัวเองดูเด็กหรือดูแก่เวลาที่ถ่ายรูปออกมาแล้ว ตอนนี้ทาง Microsoft เค้าเปิดเว็บไซต์ใหม่ขึ้นมาให้แล้วครับ โดยเว็บไซต์นี้มีชื่อว่า  how-old.net ซึ่งเว็บไซต์นี้จะสามารถเดาได้ว่าภาพที่อัพโหลดขึ้นไปนั้นผู้ถ่ายมีอายุเท่าไรนั่นเอง และแน่นอนว่าตอนนี้กำลังเป็นกระแสฮือฮากันอยู่ในโซเชียลเน็ตเวิร์คครับ

โดยโปรเจคนี้ได้เริ่มจากการที่ทาง Microsoft และเหล่าวิศกรกำลังสนุกอยู่กับการทดลองซอฟท์แวร์ Face detection และได้ตัดสินใจที่จะลองให้คนอื่นๆได้ลองใช้บ้าง จากนั้นเพียงไม่ถึงชั่วโมง ก็มีคนเข้ามาทดลองใช้ถึง 30,000 คนเลยทีเดียว นั่นก็คงเป็นเพราะว่าเหล่าผู้คนในอินเทอร์เน็ตที่เข้ามาทดลอง น่าจะเกิดความอยากรู้อยากเห็นว่าเจ้าเว็บไซต์นี้มันสามารถเดาอายุได้ค่อนข้างแม่นยำขนาดนนั้นได้อย่างไรครับ

โดยในการทำงานของซอฟท์แวร์ตัวนี้ Microsoft ได้ทำการผสมโปรแกรม Face detect หรือการระบุใบหน้าด้วยรูปถ่ายเข้าไปกับโปรแกรมที่ช่วยค้นหาข้อมูลดาต้าต่างๆและรวมไปถึงที่ตั้งอีกด้วย พูดง่ายๆก็คือซอฟท์แวร์ตัวนี้จะสามารถคาดเดาได้ว่า รูปถ่ายที่อัพขึ้นไปนั้น หน้าแบบนี้น่าจะมาจากเอเชียหรือยุโรปทำนองนั้นครับ จากนั้นก็จะทำการค้นหาข้อมูลรูปหน้าที่คล้ายกันในฐานข้อมูล แล้วก็จะได้ตัวเลขอายุออกมาเดาให้กับผู้ที่เข้าไปใช้งานแล้วครับ

 

ไปทดลองเล่นกันได้ที่  how-old.net ได้เลยครับ

ที่มา : Time

[divider]

ทัศนคติผู้เขียน

จะเห็นได้ว่าตอนนี้เพื่อนๆของงเราเริ่มอัพรูปที่ได้จากการเดาของเว็บไซต์นี้ให้เห็นใน Facebook แล้วล่ะครับ ซึ่งหากว่ามันเดาผิดก็อย่าไปถือโทษโกรธเคืองมันนะครับ เอาไว้เล่นสนุกๆขำๆก็พอ แต่ส่วนใหญ่ที่ผมเห็นใน Facebook ส่วนตัวของผมนี่จะเป็นสาวๆ 17 18 ทั้งนั้นเลยครับ 5555 (เปลี่ยนรูปอายุก็เปลี่ยน)


สมัครรับการแจ้งเตือน
แจ้งเตือนสำหรับ
2 ความเห็น
ความคิดเห็นต่อข้อความในบทความ
แสดงความคิดเห็นทั้งหมด
Parinya Yaemyindee

ของผมมั่วเกินไป 10 ปีเลยแต่ตัวเว็บก็ประเมินผลได้ไวดีแบบไวมาก บางทีก็ช้า

Tera Aungruttanun

ของผมพลาดไป 3 ปีเองครับ แม่นแหะ แต่ที่ผมเพื่นผมเจอบางทีมั่วเลยฮะ5555

2
0
สมองแล่นไหม? ถกความคิดเห็นเกี่ยวกับเรื่องนี้กันx