เผยภาพ Honor Magic V มือถือพับได้ตัวแรกของค่ายที่มาพร้อม Snapdragon 8 Gen 1 อย่างเป็นทางการ

Avatar photo
honor-magic-v-songyi-teaser-poster

อีกไม่กี่วันต่อจากนี้ก็จะถึงวันเปิดตัวเจ้ามือถือพับได้รุ่นแรกจากค่าย Honor อย่างเป็นทางการแล้ว โดยกำหนดวันเปิดตัวอย่างเป็นทางการนั้นคือวันที่ 10 มกราคม 2565 ที่จะถึงนี้ ซึ่งจะมาภายใต้ชื่ออย่างเป็นทางการว่า Magic V โดยเป็นมือถือที่มีคอนเซ็ปต์เดียวกับ Galaxy Z Fold3 จากค่าย Samsung รวมไปจนถึง Mi Mix Fold จาก Xiaomi และ Find N จาก Oppo นั่นเอง และในวันนี้นิตยสาร Esquire ฉบับประเทศจีนได้เผยภาพโปรโมตเจ้า Honor Magic V ตัวนี้อย่างเป็นทางการผ่านช่องทางออนไลน์บน Weibo ของตัวนิตยสารเองออกมาแล้ว

จากรูปเผยให้เห็นตัวเครื่อง Honor Magic V ที่มาพร้อมฝาหลังเป็นหนังเทียมสีส้มสลับดำ โดยสีส้มที่เห็นในภาพนั้นชวนให้นึกถึงเจ้า Find X2 Pro จาก Oppo มากทีเดียว ในขณะที่กรอบรอบตัวเครื่องนั้นทำมาจากโลหะพร้อมด้วยกล้องหลังที่มีอยู่ด้วยกัน 3 กล้อง ส่วนบนของตัวเครื่องเผยให้เห็นลำโพงที่คาดว่าน่าจะจัดวางเอาไว้ในตำแหน่งกรอบด้านล่างของตัวเครื่องเช่นเดียวกันเพื่อให้สามารถปล่อยเสียงสเตอริโอออกมาได้ตามยุคสมัยปัจจุบัน และด้านขวาของตัวเครื่องนั้นมีปุ่มเปิด/ปิดเครื่อง และปุ่มเพิ่ม/ลดเสียงจัดวางเอาไว้ในฝั่งเดียวกัน

ฝาหลังเวอร์ชั่น ‘หนังเทียม’ นี้ค่อนข้างแน่นอนแล้วว่ามีมาให้เลือกหลากหลายสีสันด้วยกัน ซึ่งนอกจากเวอร์ชั่นหนังเทียมแบบในรูปที่เห็นแล้ว ก่อนหน้านี้ Honor ยังเคยปล่อยทีเซอร์เวอร์ชั่นฝาหลังสีเงินอลูมิเนียมออกมาให้เห็นกันไปก่อนแล้วด้วย ทั้งนี้คาดการณ์กันว่าเจ้า Honor Magic V นั้นจะมาพร้อมกับหน่วยประมวลผล Snapdragon 8 Gen 1 จาก Qualcomm เพื่อประสิทธิภาพสูงสุดตามที่เรือธงสมัยนี้ควรจะเป็นนั่นเอง

หากรวมเอาข่าวลือที่มีหลุดมาก่อนหน้านี้เข้าด้วยกัน มีความเป็นไปได้ที่เจ้า Honor Magic V นั้นจะมาพร้อมกับระบบปฏิบัติการ Android 12 พร้อมกับหัวชาร์จเร็ว 66W และกล้องหลักความละเอียด 55 ล้านพิกเซล ตลอดจนหน้าจออัตราการกระพริบสูงที่ว่ากันว่าจอนอกนั้นจะมีอัตราการกระพริบอยู่ที่ 120Hz ในขณะที่จอในนั้นจะอยู่ที่ 90Hz นั่นเอง

คัดมาเพื่อคุณ
review Honor X9a | honor | รีวิว HONOR X9a 5G ดีไซน์พรีเมียมสวยงาม น้ำหนักเบา ราคาหมื่นต้น

งานเปิดตัว Honor Magic V อย่างเป็นทางการจะจัดขึ้นที่ประเทศจีนในวันที่ 10 มกราคม 2565 ตามที่ได้กล่าวไปข้างต้น ซึ่งค่อนข้างจะแน่นอนแล้วว่าตลาดแรกที่จะได้มีโอกาสเป็นเจ้าของ Honor Magic V ตัวนี้น่าจะหนีไม่พ้นจีนแผ่นดินใหญ่ แต่เชื่อว่า Honor เองน่าจะมีแผนในการเปิดตัวในตลาดสากลต่อไปในอนาคต ซึ่งจะมีโอกาสมาให้ชาวไทยเราได้สัมผัสตัวจริงกันไหมนั้น งานนี้เราอาจต้องมาลุ้นกันต่อไป แต่ APPDISQUS จะรีบนำข่าวมารายงานแน่นอนทันทีที่มีความคืบหน้าใดๆ เกี่ยวกับเจ้า Honor Magic V ตัวนี้