ซื้อเสียงด้วย Pokemon! เมื่อ Hillary Clinton ประกาศจัดเวทีหาเสียงพร้อมให้จับโปเกม่อนฟรีที่ Pokemon Gym!

Advertisements
Advertisements

หนักข้อและประหลาดเข้าทุกวันกับข่าว Pokemon Go ที่เขาใจว่าเยอะแยะตาแป๊ะไก่มาก ณ ตอนนี้ แต่อย่าเพิ่งเบื่อกันก่อนนะครับ เพราะในความเยอะแยะนี้มีความน่าสนใจอยู่มากมายให้เราได้ติดตามกันอยู่ตคลอดเลย เริ่มตั้งแต่ที่ Pokemon Go กลายเป็นเกมที่ประสบความสำเร็จที่สุดในประวัติศาสตร์เกมมือถือพร้อมรายได้มหาศาลภายในระยะเวลาเพียง 4 วัน ไปจนถึงการเป็นแอพพลิเคชั่นที่มีผู้ใช้งานต่อวันสูงสุดจนแซงทางโค้งแอพสุดคลาสสิกอย่าง Tinder และ Twitter ไปอย่างหน้าตาเฉย มาตอนนี้ Pokemon Go เข้าการเมืองไปอีกด้วยการประยุกต์เอา Pokemon Gym มาเป็นสถานที่ในการจัดแคมเปญจ์หาเสียงของ Hillary Clinton ซะเลย เอาเข้าไปสิ

hillary-pikachu

โดยจากหน้าเว็บไซต์เชื้อเชิญให้ไปฟังการอภิปรายหาเสียงล่าสุดของนาง Hillary Clinton จากพรรค Democrat ระบุเชื้อเชิญให้เหล่าเทรนเนอร์เตรียมรวมพลเพื่อจับและประลองโปเกม่อนกันที่ Pokemon Gym แห่งหนึ่งที่ Madison Park ในเมือง Lakewood รัฐโอไฮโอ ซึ่งนอกจากสถานที่แห่งนี้จะเป็น Pokemon Gym แล้ว ท่าน สว.Hillary Clinton ยังจะมีการเปิดใช้ Lure Module เพื่อแปลง Pokemon Gym ให้กลายเป็น Pokestop เพื่อให้เหล่าเทรนเนอร์ได้มาจับโปเกม่อนกันแบบฟรีๆ อีกด้วย โดยมีเนื้อหาโดยสรุปดังนี้

“ขอเชิญมาร่วมกิจกรรมกับเราเพราะเรากำลังจะไป Pokestop แห่งหนึ่งใน Madison Park และเปิดใช้งาน Lure Module ที่นั่น ขอเชิญมาจับโปเกม่อนฟรี มาประลองโปเกม่อนกับเหล่าเทรนเนอร์คนอื่นๆ ไปพร้อมๆ กับการลงคะแนนเสียงและทำความรู้จัก สว. Hillary Clinton เพิ่มเติม งานดีนี้เด็กๆ ก็ต้อนรับนะ!” อ่านเพิ่มเติมแบบเต็มๆ

แน่นอนว่างานนี้เต็งหนึ่งคู่แข่งอย่าง Donald Trump เองคงไม่สามารถนิ่งเฉยดูดายอยู่ได้ เพราะหลังจาก Hillary ปล่อยแคมเปญจ์หาเสียง Pokemon Go ของตัวเองได้ไม่นาน Trump ก็ออกมาตอบโต้ผ่านทาง Facebook ด้วยการทำวิดีโอสั้นเป็นรูป สว.Hillary กำลังโดน Pokeball โยนใส่และจับมาเป็นโปเกม่อน โดยคุณสมบัติหลักๆ ของโปเกม่อน Crooked Hillary คือ

Crooked Hillary

ชนิดโปเกม่อน: อาชีพนักการเมือง

ลบอีเมลไปแล้ว: 30,000 ฉบับ

มักถูกพบว่ากำลังโกหกประชาชนอเมริกันอยู่ ฉ้อโกงระบบ และยังเผยแพร่อีเมลลับสุดยอดของประเทศอีกด้วย

คัดมาเพื่อคุณ

ร่างพัฒนาต่อไป: ตกงาน

pokemon-crooked-hillary

ศึกชิงตำแหน่งประธานาธิปดีสหรัฐอเมริกายังคงดำเนินต่อไปพร้อมกับเครื่องมือทางการตลาดมากมายที่ทั้งสองฝ่ายจะใช้เพื่อหาความได้เปรียบให้กับตัวเอง ในขณะเดียวกันศึกชิงพื้นที่เซิร์ฟเวอร์ใน Pokemon Go ของแต่ละประเทศก็ยังคงเข้มข้นเช่นเดียวกัน ล่าสุด Pokemon Go เปิดให้ใช้งานอย่างเป็นทางการเพิ่มเติมในอีก 2 ประเทศ ซึ่งก็คืออังกฤษและเยอรมัน ส่วนชาวไทยก็รอต่อไป เพราะในเอเชียนั้นยังไม่มีประเทศไหนเล่นได้อย่างเป็นทางการเลย (แม้แต่ในประเทศญี่ปุ่น บ้านเกิดเมืองนอนของปิกาจูและเหล่าโปเกม่อนเอง) แต่ถึงอย่างนั้นก็มีการคาดการณ์กันว่า Pokemon Go จะเปิดให้ดาวน์โหลดได้ในไทยในอีก 48 ชั่วโมงนี้ ตามที่เราเคยได้นำเสนอข่าวไปก่อนหน้านี้แล้ว

ติดตาม APPDISQUS ไว้ เราจะอัพเดตข่าวสาวเกี่ยวกับ Pokemon Go และวงการมือถือและเทคโนโลยีทั่วโลกให้เพื่อนๆ ได้ติดตามกันอยู่เสมอ จะได้คุยกับคนอื่นรู้เรื่องในวันพรุ่งนี้!

View Comments (0)

Leave a Reply