Hay Day Tips & Tricks : 15 เทคนิคน่ารู้เกี่ยวกับ Hay Day สำหรับมือใหม่

Advertisements
Advertisements

1.  ประหยัดเพชรเอาไว้ก่อน

เชื่อผมครับ ให้อดใจเอาไว้ อย่าเพิ่งรีบใช้ไป โดยเฉพาะมือใหม่ทั้งหลายที่ยังไม่รู้ว่าเอาไว้ใช้ทำอะไรได้บ้าง แต่เท่าที่เล่นมาผมคิดว่าเอาเพชรไว้ใช้เสริมความสามารถหรือเพิ่มพื้นที่ของเครื่องจักรยนต์กลไก หรือตัวอาคารต่างๆ ดูจะคุ้มค่ามากที่สุดครับ

 

2. อย่าทิ้งชีวิตจริงของคุณ

เกมนี้มันเหมือนจะใสๆ แต่จริงๆแล้วผู้พัฒนาเขาออกแบบมาอย่างดี ใช้ทฤษฏีจิตทยามาช่วยในการออกแบบ มันจึงทั้งสนุกและอันตรายในเวลาเดียวกัน หากเราเล่นจนติด ใน 10 เลเวลแรกเราอาจเล่นได้เรื่อยๆ ตัวเกมจะผ่านไปอย่างรวดเร็ว แต่หลังจากนั้น การจะทำหรือสร้างอะไรในเกมมันจะต้องใช้เวลามากขึ้นมาขึ้นเรื่อยๆ ดังนั้นจงจำเอาไว้ครับ อย่าให้มันมาเบียดบังเวลาอันมีค่าในชีวิตจริงของเรา  มันก็แค่เกม หลอกล่อให้เราไปคลิกโน่นดูนี่ไปเรื่อยทุก 2 ชั่วโมง หรืออาจบ่อยกว่านั้น แต่หากห้ามใจไม่ได้ เรามีเทคนิคขั้นเทพมาแนะนำครับ นั่นคือ Uninstall ออกไปเลย เพียงทำนี้ความอยากก็จะลดลงไปในทันที

 

3. ระวังเรื่องเงินของคุณด้วย

เกมนี้นอกจากจะล่อให้คุณเสียเงินจริงๆแล้ว มันยังสามารถโกงเงินของเราได้ด้วย ถึงตอนนี้ยังไม่เกิดขึ้น แต่ก็ให้ระวังไว้ด้วยนะครับ ถ้ารู้สึกว่าโดนเข้าแล้ว ก็ให้รีบ Uninstall ออกไปซะ

 

4. การเพิ่มที่ดินในเกม

เราสามารถใช้จอบ เสียม เลื่อย ขวาน ระเบิดเล็ก ระเบิดใหญ่ ในการตัดต้นไม้(น้องเนยคงไม่ปลื้มมม ^^ ) หรือระเบิดก้อนหิน แรกๆเราอาจหงุดหงิดหรือหาอุปกรณ์พวกนี้ยาก จนต้องลงทุนจ่ายเงิน จ่ายเพชรเพื่อให้ได้ของพวกนี้มา แต่แนะนำว่าให้ใจเย็นไว้ก่อนครับ เล่นไปสักพัก มันจะมีเด็กน้อยชื่อ Tom มาช่วยเราในการหาซื้ออุปกรณ์พวกนี้ได้ง่ายๆ สะสมเงินเอาไว้รอเยอะๆเลยครับ รับรองป่ากลายเป็นเมืองอย่างรวดเร็วแน่ๆ

005

 

5. เงินสำคัญกว่าคะแนนประสบการณ์

เมื่อเราเล่นไปสักพัก เราจะสามารถปลดล็อกเรือและเหมืองได้ เมื่อนั้นหละเราจะต้องใช้เงินจำนวนมหาศาล ที่ค่อนข้างจะหายากมากในเลเวลนั้น แนะนำว่า ถ้าเพิ่งเริ่มเล่นให้พยายามสะสมและประหยัดเงินเอาไว้ครับ รับรองว่ามีประโยชน์แน่นอน  ส่วนคะแนนประสบการณ์ไม่ต้องไปใส่ใจมันเลยครับ มันจะค่อยๆเพิ่มขึ้นมาเองจากการทำกิจกรรมต่างๆในฟาร์มของเรา

6.  ถ้ามีโอกาสเลี้ยงสัตว์ก็เลี้ยงด้วยจำนวนสูงสุดเท่าที่มันอนุญาตครับ แล้วเมื่อได้ผลผลิตออกมาถ้ามีโอกาสขายก็รีบขายไปเลยครับ ถ้าไม่ได้ใช้ไม่ต้องเก็บไว้  เพราะสัตว์เลี้ยงพวกนี้มันออกผลผลิตเร็วมากครับ โดยเฉพาะไข่ไก่

 

7. รู้จักใช้หนังสือพิมพ์หน้าบ้านให้เป็นประโยชน์ครับ อย่างทิ้งไว้เฉยๆ

8. เล่นไปสักพัก รถโลตีสายไหม เอ๊ย !! ไม่ใช่ๆ รถวงล้อชิงโชค มันจะมาจอดหน้าบ้านเรา แล้วเราจะสามารถไปปั่นวงล้อเพิ่มลุ่นรางวัลได้ฟรี วันละครั้ง(เท่านั้น ครั้งต่อๆไปจะเสียเพชรครั้งละเม็ด อันนี้ไม่แนะนำให้เสียเพชรครับ) อย่าลืมไปลุ้นโชคหละครับ

004

 

9. ในช่วงแรกๆ เราจะมีปัญหาเรื่องเงินกันพอสมควร แนะนำว่าให้ขายอุปกรณ์ก่อสร้างที่เรามีอยู่ด้วยราคาสูงสุดเลยครับ มันจะขายออกได้ง่ายมาก ไม่ว่าจะผ่านหนังสือพิมพ์หรือเด็กชาย Tom พวกโรงนาหรือที่เก็บของไม่จำเป็นต้องขยายพื้นที่ในช่วงแรกๆ ให้เรารีบผลิตของและขายไปเรื่อยๆ หาเงินไว้ก่อนครับ

คัดมาเพื่อคุณ

006

 

10. ในแต่ละวัน เพื่อนบ้านเรา Greg เขาจะขายของถูกที่สุดให้เรา และเขามาจะซื้อของแพงๆไปจากเรา ยังไงก็อย่าลืมแวะไปซื้อของที่ไร่ของ Greg หละครับ

003

 

11. ถ้าคุณมีที่ดินเพียงพอที่จะวางอาคารและเครื่องจักรต่างๆแล้ว ไม่ต้องไปเสียเวลาตัดไม้หรือระเบิดหินเพื่อหาที่ดินเพิ่ม เพราะมันไม่จำเป็นในตอนนั้น แนะนำให้เอาเลื่อยและระเบิดออกหายในราคาแพงเลยครับ มีคนรอซื้อมันเสมอ

12. อย่าซื้อของตกแต่งฟาร์ม มันไม่จำเป็นและไม่คุ้มค่าหรอก(ในช่วงแรกๆ)

13. ถ้าลบออเดอร์บนกระดานดำ จะทำให้คุณส่งของไม่ได้เป็นชั่วโมงเลย ดังนั้นอย่าทำถ้าไม่รวยพอ

14. หากเราเชื่อมต่อกับ Facebook เราจะได้เพชรเป็นการตอบแทนและจะทำให้เราแลกเปลี่ยนของและข้อมูลกับเพื่อนเราได้ง่ายขึ้นด้วย แต่แนะนำว่าไปตั้งค่าในหน้า Application ด้วยว่าให้มีแค่เรามองเห็น ไม่งั้นเพื่อนใน Facebook จะรู้ว่าเราเล่นแต่เกมทั้งวัน ^^

[box_dark]15.  วางมือถือลง แล้วมองหน้ากันบ้างนะครับบบบ ^^[/box_dark]

View Comments (62)
 • แรกๆผมไปหมุนวงล้อหลายครั้งต่อวัน นึกว่าหมุนฟรี แต่ความจริงต้องแลกกับเพชร ผมคิดว่าคุณ CACAB73 อาจเผลอไปใช้ตอนไหนหรือเปล่าครับ …แต่ถ้าไม่อันนี้ผมก็ไม่ทราบเหมือนกันครับ ^___^

 • เคยโดนหลอกหัยซื้อเพชร บอกว่าลดราคา30% แต่เวลาบิลเงินมาเก็บเป็นราคาเต็มค่ะ เสียความรู้สึกมากๆๆ

 • แค่กดเข้าไปก้เล่นไม่เป็นแล้ว ไม่ร้ว่าต้องเริ่มเล่นยังไง อยากเล่นเป็นมากๆค่ะ

 • ทำยังไงถึงจะมีที่ปลูกข้าวเยอะๆตอนนี้ปลูกได้แค่18ต้นเอง

 • เทคนิคเพิ่มเติมครับ

  1. วิธีลัดของการเก็บเกี่ยวพืชผักคือ ใช้ 2 นิ้ว(ขึ้นไป)กวาดไปบนผักที่พร้อมเก็บเกี่ยวแล้ว (ลดขั้นตอนการลากเคียวเพื่อมาเกี่ยว)
  (เท่าที่ทดสอบด้วยตัวเองถ้าเราเก็บผักเยอะๆและเร็วๆเราจะได้อุปกรณ์ก่อสร้างแถมมาด้วยบ่อยมาก)

  2. ส่งเรือออกไปได้โดยที่ไม่ต้องรอเวลาหมด บางครั้ง order ที่เรือสั่งมานั้นเป็นของที่เรายังทำไม่ได้หรือดูท่ายังไงก็ทำไม่ทันแน่นอน แล้วทำไมเราต้องรอเป็น 10 ชม. กว่าที่เรือจะออก และรออีก 1 ชม.กว่าที่เรือลำใหม่จะมา ถ้าเราต้องการให้เรือออกไปทันทีสามารถทำโดยการกดปุ่มส่งโดยที่ไม่ต้องทำการโหลดสินค้า (หากโหลดลงเรือไปแม้แต่กล่องเดียวเรือจะรอให้เวลาหมดถึงจะออก)

  3. หมา/แมว ทำอะไรได้ แล้วกินอะไร?
  หมาต้องเลี้ยงด้วยเบคอน ส่วนแมวเลี้ยงด้วยนม สัตว์จะตอบแทนโดยการขุดสมบัติในดินให้เป็นบางครั้งคราว (ดาว/อุปกรณ์)
  ยิ่งถ้าสัตว์เลี้ยงราคาแพงมากเท่าไหร่ ยิ่งให้ผลตอบแทนสูงขึ้น

  4. สามารถลงโฆษณาในหนังสือพิมพ์ฟรีได้ทุกๆ 30 นาที ถ้าเราบริหารดีๆจะสามารถขายของได้ง่ายขึ้นเยอะ ฉะนั้นเวลาลงขายของดูให้แน่ใจว่าเราอยากให้สินค้าตัวไหนเรียกลูกค้าเข้ามาที่ร้านเรา

  5. แอดเพื่อนเพิ่ม ทำผ่าน Game Center หรือ Facebook ถ้าเพื่อนเราคนไหนที่เล่นเกมนี้จะขึ้นรายชื่อมาให้เองในเกม ซึ่งจำนวนเพื่อนที่มีจะช่วยปลดล๊อกช่องวางขายของที่ Roadside Shop ให้เพิ่มขึ้น

  6. หากไปเยี่ยมที่ฟาร์มเพื่อนบ่อยๆเราจะพบกล่องสมบัติให้เก็บซ่อนอยู่ในฟาร์มลองหาดูนะ
  กล่องสมบัติจะเกิดมาที่เดิมๆ บางครั้งถ้ามาเจอแล้วต้องใช้เพชรเปิดให้กดยกเลิก แล้วจำตำแหน่งกล่องไว้ รอสักพักกลับเข้ามาดูใหม่กล่องจะเกิดที่เดิมหรือใกล้เคียง

 • อยากทราบว่า…เราจะทำยังไงให้เกมส์กลับมาอยู่เลเวลเดิมได้ ใครพอจะรู้บ้างคะ หนูรีเซตเครื่องใหม่แล้วลบแอบเกมส์ hay day ออก แล้วมันให้เริ่มใหม่ แต่บางครั้งมันก็ขึ้นให้เรากลับไปเลเวลเดิม แต่ต้องใส่รหัสอะไรหนูไม่รู้ ใครรู้ช่วยบอกที

 • เพชรอยู่ดีๆก้อหายไป เช่นเคยมี90กว่าๆ เลยอยู่ดีๆเหลือ20 ไม่รู้เป็นเพราะอะไรคะ ทำยังไงจะได้คืน

 • ผมเล่นhaydayเวล40 แล้วตอนนี้ผมรีเครื่องใหม่แล้วเล่นhayday ใหมเวล1 ผมอยากเล่นเวลเดิมควรทำไงคับ

 • ค่ะ เหมือนคนเล่นไม่เป็น แต่อยากแนะนำคนอื่น
  โดยส่วนตัวแล้วขอแนะนำคนที่เข้ามาอ่านนะคะ experience สำคัญกว่า coin ค่ะ

 • แนนำเพื่อนๆที่อยากซื้อเพรชแต่ไม่มีบัตรเครดิต
  1. สามารถหาซื้อบัตร itunes gift card เอามาเติมเพื่อซื้อเพชรที่
  https://www.facebook.com/senditunesgift
  2. หาเพชรเองโดยใช้ แอพที่มีใน iphone, ipad ดูวิธีที่นี้
  http://freemyitunes.blogspot.com/

 • ช่วงแรกซื้อรั้วตกแต่งฟาร์มไว้แล้วเก็บลงลังถ้าต้องการนำมาใช้ได้หรือเปล่าคะ

 • ผมมีคำถามจะถามผู้รู้หน่อยอ่ะครับ คือ ผมเล่นเกมเฮย์เดย์มาพักแล้ว แต่ล่าสุดหลังจากอัพเกรดในช่วงเรือหาปลาอ่ะครับ กลับมาเล่น เพื่อน ๆ ไม่เห็นผมในเกมเลย ทั้ง ๆ ที่คอนเน็คเฟซบุ๊คและเกมเซ็นเตอร์ ไม่ทราบว่าเป็นเพราะอะไร แต่ลองแก้ไขหลายวิธีแล้วอ่ะครับ เช่น ปิดเกมเข้าใหม่ คอนเน็คเฟซบุ๊คใหม่ คอนเน็คเกมเซ็นเตอร์ใหม่ ลบเกมแล้วลงใหม่ ก็ยังไม่ได้อยู่ดี ตอนนี้ลำบากครับ เพื่อนไม่สามารถช่วยผมได้เมื่อขอความช่วยเหลือ ต้องรอคนอื่นที่่เข้ามาซื้อของช่วง หรือไม่ก้อคนที่โฟล์โลว์ผมเท่านั้น หากใครทราบวิธีแก้ไข รบกวนบอกหน่อยนะครับ ขอบคุณมาก

  หมายเหตุ ส่งข้อความไปถามแอดมินเกมเฮย์เดย์ไทยแล้วแต่ยังไม่ตอบ ไม่ทราบว่าจะตอบเมื่อไหร่ ตอบหรือไม่

 • โหลดเกมลงเครื่องใหม่เรียบร้อยแล้ว เข้าทางเกมเซ็นเตอร์ เกมจะถามว่า เล่นเกมเลเวลเดิมต่อไหม ตอบว่าใช่ และพิมพ์คำว่า CONFIRM ด้วยอักษรตัวใหญ่

 • ได้ครับ ให้กด YES แล้วพิมพ์ CONFIRM กดที่เครื่องหมายถูก แล้วเกมส์จะโหลด Lv. เดิมกับมาให้ครับ

 • รบกวนขอความช่วยเหลือหน่อยนะคะ คือพอดีแอนไปเล่นhayday ในแทบเลต แล้วไม่ได้กด confirm. ดันไปกดอีกคำสั่งหนึ่ง แล้วอย่างนี้พอจะมีวิธีแก้ไขอย่างไรบ้างคะ ตอนนี้เครื่องแทบเลตกลายเปนเวล 1 ค่ะ แต่ของไอโฟนก่อเวล 73 เหมือนเดิมแต่ connect feacbook ไม่ได้ค่ะ รบกวนหน่อยนะคะ

 • ตอบคุณแอน….โหลดเกมเก่าคืนมาได้ค่ะ…ในแท้ปเล็ตให้เปิดเฟสทั่ใช้เล่นจนไดเลเวล 73 ไว้….จากนั้นให้มาเข้า hay day ….ไปที่ตั้งค่า…ตรงมุมบนซ้าย….sign in on Facebook….เขาจะถามว่าจะเอา เฟสปัจจุบันหรือไม่ ตอบ yes แล้วพิมพ์ confirm ….ถ้าทำแล้วยังไม่ได้..ขอความช่วยเหลือมาที่ [email protected] mail.com นะคั จะทำภาพประกอบให้เผื่อช่วยได้ค่ะ เพราะ้คยทำได้ผลมาด่อน

 • ไปกดNo,keepเล่นไปที่เรเวล8 อยากกลับไปเรเวลเดิมค่ะ จึงไปถอนการติดตั้งแล้วโหลดอีกครั้ง ทำตามวิธีแต่เกมก็กลายเป็นเรเวล8 มีวิธีให้กลับมาเรเวลเดิมที่32ไหมค่ะ

 • ขอถามหน่อยค่ะ คือต้องการยกเลิกบัตรเครดิตในhayday ค่ะต้องทำยังไงหรอ ?
  คือเล่นใน android ค่ะ ลองลบเกมแล้วโหลดใหม่ก็ไม่หาย

 • ตัวหนังสือ ข้อความต่างๆในเกม มันไม่ใช่ภาษาอังกฤษแต่เป็นภาษาอะไรไม่ทราบ จะมีวิธีแก้ไขยังไงคะ ช่วยบอกหน่อย อยู่ดีๆ ก้อเป็นภาษาอะไรไม่ทราบค่ะ

 • I’m not sure if thsre was anyy neutralizsr orr any other type of solution added to my
  hair at that time, I wass too relaxed to notice much of
  anything since getting my hair done always makes me a zombie.
  A number of severe side effects have been reported that affected both the body and brain and include:
  . What’s your favoeite fall event in and around Farmington.

 • อยากได้น็อตกะตะปู ต้องทำไงคะ
  ช่วยหน่อยนะคะ
  ชื่อเฟสเรา Mew waraporn

 • เห็นบ้่านเพื่อนที่กดไลค์ เป็นแสนๆ แล้วเราจะทำของเราให้ได้เปนแสรๆบ้างทำยังไงคะ

 • พี่คับ Hay Day ของผมล็อกอินกับ Facebook ไม่ได้อ่ะคับต่องทัมยังงัยช่วยบอกทีคับ

 • ผมโหลดเกมส์HayDayไม่ได้มันขึ้นว่า AIS GSM Samsung GT-S 5360แต่ตอนนี้ผมไม่ได้ใช้แล้วผมใช้รุ่นNOKIA XL เวลาผมโหลดเกมส์ Hay Day ทุกครั้งมันก็จะแต่โทรศัพท์รุ่นเก่าของผมใครมีวิธีแก้ไขบ้างช่วยบอกผมด้วยครับจะขอบพระคุณเป็นอย่างสูง

 • อยากได้ขวานกะเลื่อยมากค่ะ เด็กชายทิมก็ใช้การอะไรไม่ได้เลยค่ะ เพรชก็ไม่มี เล่นยากมากอ่ะ ตอนนี้ ้ เลเวล32 ยังเป็นป่ารกร้างอยู่เลย ไปดูเพื่อน ฟาร์มเพื่อนดูสะอาดหูสะอาดตามากค่ะ

Leave a Reply