ฮาร์ลีย์-เดวิดสันพัฒนามอเตอร์ไซค์ไฟฟ้ารุ่น LIVEWIRE 2020 ทดสอบวิ่งไกลสุดขอบโลก เตรียมผลิตเพื่อจำหน่าย

Avatar photo
1601456410075 image003 | harley davidson | ฮาร์ลีย์-เดวิดสันพัฒนามอเตอร์ไซค์ไฟฟ้ารุ่น LIVEWIRE 2020 ทดสอบวิ่งไกลสุดขอบโลก เตรียมผลิตเพื่อจำหน่าย

ฮาร์ลีย์-เดวิดสันพัฒนาเทคโนโลยีมอเตอร์ไซค์ไฟฟ้า LIVEWIRE ปี 2020 สำเร็จ ผ่านการทดสอบวิ่งไกลสุดโลก 13,000 ไมล์

มอเตอร์ไซค์ฮาร์ลีย์-เดวิดสันรุ่น LIVEWIRE (ไลฟ์ไวร์) เป็นมอเตอร์ไซค์ไฟฟ้าที่ทลายขีดจำกัดด้านสมรรถนะ และการออกแบบ หลังทดสอบสมรรถนะในทุกสภาพขับขี่ที่โหดร้าย บนเส้นทางออฟโรดระยะทาง 13,000 ไมล์ซึ่งการทดสอบรถตลอดเส้นทางได้ถูกบันทึกเป็นสารคดีไว้ในรายการพ็อดคาสท์ของฮาร์ลีย์-เดวิดสันเป็รสารคดีหกตอน

โดยสารคดีทั้งหกตอนจะแสดงให้เราเห็นถึง มอเตอร์ไซค์ไฟฟ้ารุ่น LIVEWIRE ได้รับการออกแบบและดัดแปลงอย่างไรเพื่อให้สามารถขับขี่บนถนนลูกรัง เส้นทางในป่าและฝ่าเส้นทางในทะเลทราย รวมระยะทางทั้งหมดกว่า 13,000 ไมล์ ซึ่งเต็มไปด้วยอันตรายแบบออฟโรด

1601456410075 image003 | harley davidson | ฮาร์ลีย์-เดวิดสันพัฒนามอเตอร์ไซค์ไฟฟ้ารุ่น LIVEWIRE 2020 ทดสอบวิ่งไกลสุดขอบโลก เตรียมผลิตเพื่อจำหน่าย

“ฮาร์ลีย์-เดวิดสันสื่อความหมายแห่งการแสวงหาการผจญภัยอย่างไม่รู้จบ” โจเชน ซีตส์ ประธาน ผู้อำนวยการใหญ่ และประธานเจ้าหน้าที่บริหารของฮาร์ลีย์-เดวิดสัน กล่าว

“สารคดีชุดทางพ็อดคาสท์นี้เป็นรายการสำคัญที่แสดงให้เห็นว่าวิศวกรและนักออกแบบที่มีพรสวรรค์ของฮาร์ลีย์-เดวิดสันได้ปฏิบัติภารกิจดีเกินคาดในการสร้างมอเตอร์ไซค์ไฟฟ้าซึ่งรับประกันการผจญภัยได้ทุกจุดหมาย สามารถสัมผัสความพยายามเหล่านั้นได้จาก LIVEWIRE® ปี 2020 ตัวอย่างชั้นเลิศที่แสดงให้เห็นว่าฮาร์ลีย์-เดวิดสันสร้างนวัตกรรมเพื่อเป็นผู้นำการผลิตมอเตอร์ไซค์ไฟฟ้าอย่างไร ประสบการณ์นี้จะได้รับอย่างแท้จริงด้วยการขับขี่เท่านั้น”

ที่มาของ LIVEWIRE มาจากกลุ่มวิศวกรและนักออกแบบของบริษัท ได้ตั้งกลุ่มย่อยขึ้นเพื่อดัดแปลงมอเตอร์ไซค์ไฟฟ้า โดยใช้เวลาภายในเวลาไม่ถึง 30 วัน และได้ทำการทดสอบเบื้องต้น

ต่อไปคือการรวบรวมความคิดเพื่อมาปรับคุณลักษณะทางสรีรศาสตร์และระบบเก็บพลังงานของมอเตอร์ไซค์ไฟฟ้าเป็นขั้นสุดท้าย โดยใช้เวลาภายใน 60 วันมอเตอร์ไซค์ไฟฟ้ารุ่น LIVEWIRE ที่ได้รับการดัดแปลงแล้วนี้ ใช้โครงรถและฮาร์ดแวร์สำหรับระบบกักเก็บพลังงานแบบชาร์จใหม่ได้ และใช้ส่วนประกอบของระบบส่งกำลัง Harley-Davidson Revelation นอกจากนี้ มอเตอร์ไซค์ได้รับการดัดแปลงด้วยโรเตอร์ต้นแบบ ล้อ และยางจากมอเตอร์ไซค์ประเภทขี่ท่องเที่ยวและผจญภัยรุ่น Harley-Davidson Pan Americaตลอดจนมีกระจกบังลม โช้คหลัง และแผงคอที่ผลิตขึ้นเป็นพิเศษสำหรับรุ่นนี้โดยเฉพาะ

1601456432209 Charley Boorman ซ้าย Ewan McGregor ขวา | harley davidson | ฮาร์ลีย์-เดวิดสันพัฒนามอเตอร์ไซค์ไฟฟ้ารุ่น LIVEWIRE 2020 ทดสอบวิ่งไกลสุดขอบโลก เตรียมผลิตเพื่อจำหน่าย

ฮาร์ลีย์-เดวิดสัน ยังได้เชิญชวนผู้สนใจมอเตอร์ไซค์ไฟฟ้ารุ่น LIVEWIRE เข้ารับฟังรายการพ็อดคาสท์ของฮาร์ลีย์-เดวิดสันได้ที่ Apple Podcasts และที่ Spotify

image0052459100722684729278 | harley davidson | ฮาร์ลีย์-เดวิดสันพัฒนามอเตอร์ไซค์ไฟฟ้ารุ่น LIVEWIRE 2020 ทดสอบวิ่งไกลสุดขอบโลก เตรียมผลิตเพื่อจำหน่าย

สามารถสมัครสมาชิกเพื่อรับฟังรายการตอนใหม่ได้โดยสะดวกทุกสัปดาห์ครับ