แฮนด์ออน OnePlus 8 Pro โชว์ตั้งค่าหน้าจอรีเฟรชเรทสูง และเผยความสามารถใหม่ที่ใช้ร่วมกันกับจอ 120Hz

ใก้ลแล้วครับ สำหรับการเปิดตัวสมาร์ทโฟนซีรีย์ใหม่ของ OnePlus หลังจากเราอยู่กับ OnePlus 7 มานาน ตอนนี้ก็ใกล้แล้วสำหรับ OnePlus 8 Series โดยภาพด้านล่างที่จะได้เห็น เป็นการยืนยันถึงข่าวสองเรื่องของ OnePlus 8 ที่น่าจะเป็นจริงแน่ๆ นั้นก็คือ OnePlus 8 จะเป็นสมาร์ทโฟนที่เข้ามาเล่นในเรื่องของหน้าจอรีเฟรชเรท 120Hz อย่างแน่นอนครับ จากปีที่แล้ว OnePlus 7 ทำมาตรฐานหน้าจอเอาไว้ที่ 90Hz ปีนี้จะเขยิบมาในระดับที่สูงขึ้น

เรายังไม่แน่ใจ ว่าภาพแฮนด์ออนตัวเครื่องที่เห็นจะเป็น OnePlus 8 รุ่นใด แต่น่าจะเป็นตัว Pro ครับ (OnePlus 8 น่าจะมีรุ่นปกติและรุ่น Lite ด้วย) มันสามารถตั้งค่าหน้าจอแสดงผลได้สามโหมด 60Hz, 90Hz รวมถึงระดับ 120Hz และยืนยันข่าวที่ว่า OnePlus จะเลิกใช้กล้องหน้าแบบป๊อปอัพในซีรีย์ 8 แล้วเปลี่ยนมาใช้หน้าจอแสดงผลแบบเจาะรูกล้องหน้าตามที่เห็นในภาพครับ

หน้าจอ 120Hz ของ OnePlus 8 ล้อกับข่าวความสามารถใหม่ที่น่าสนใจของตัวเครื่อง นั้นก็คือระบบที่ OnePlus พัฒนาขึ้นมาใหม่ เรียกว่า Motion Estimation Motion Compensation (MEMC) เป็นชิพเซ็ตที่จะช่วยเพิ่มอัตรารีเฟรชเรทของวีดีโอ 30fps ให้กลายเป็น 120fps ได้ เมื่อแสดงอยู่บนหน้าจอ 120Hz ของอุปกรณ์ OnePlus ครับ

ความสามารถใหม่นี้เป็นการใช้ชิพพิเศษที่จะทำหน้าที่แทรกเฟรมจำลองเข้าไปในภายในภาพวีดีโอ จาก 30fps ให้เป็น 120fps ได้แบบอัตโนมัติ เพิ่มความสมูธของการเคลื่อนไหวภายในภาพ เป็นความสามารถใหม่ที่ได้รับการยืนยันจากโพสของคุณ Peter Lau CEO ของ OnePlus เองเลยครับ ฉะนั้นมาจริง 100%

โดยคุณ Lau ยังได้โพสโชว์กันให้เห็นอีกด้วยว่า เวลาใช้งานหน้าจอ 120hz จะช่วยให้การทำงานต่างๆ บนหน้าจอดูนุ่มนวลสวยงามมากขึ้นขนาดไหน ลองดูกันได้เลยจากโพสด้านล่างเลยครับ