!!!เกือบครึ่งของสมาร์ทโฟนที่จำหน่ายได้ในยุโรป ปัจจุปันเป็นของโทรศัพท์ จาก Samsung

Avatar photo
Samsung Galaxy S4 | IOS (iPhone/iPad) | <!--:TH-->!!!เกือบครึ่งของสมาร์ทโฟนที่จำหน่ายได้ในยุโรป ปัจจุปันเป็นของโทรศัพท์ จาก Samsung<!--:-->

ผลรายงานล่าสุดจาก Kantar Worldpanel ยอดส่วนแบ่งตลาดของแอนดรอยด์พุ่งทะลุ 70% ในทวีปยุโรป เกิดจากยอดจำหน่ายของทาง Samsung ซะเกือบครึ่ง เป็นแรงผลักดันหลักในปัจจุปัน

Samsung-Galaxy-S4

 

ระบบปฏิบัติการแอนดรอยด์ กำลังอยู่ในช่วงขาขึ้นอย่างสูงสุด จากความนิยม “อย่างไม่หยุดยั้ง” ของยอดจำหน่ายจากแบรนด์ซัมซุง ตามที่ Kantar Worldpanel รายงานมา

ในไตรมาสล่าสุด จนถึงสิ้นเดือนพฤษภาคมที่ผ่านมา ยอดจำหน่ายเกือบครึ่งหนึ่งของสมาร์ทโฟนทั้งหมดที่ขายได้ในยุโรป เป็นสมาร์ทโฟนที่ผลิตโดยบริษัทซัมซุง ซึ่งทางบริษัทได้วิจัยแล้วพบว่า ซัมซุงได้มีส่วนช่วยในการยกส่วนแบ่งตลาดของระบบปฏิบัติการ Android ขึ้นมาถึงร้อยละ 70.4 จากตลาดยุโรปในประเทศที่สำคัญๆ เช่น เยอรมัน, อังกฤษ, ฝรั่งเศส, อิตาลี, และสเปน เทียบกับยอดจำหน่ายในช่วงระยะเวลาเดียวกันของปีที่แล้ว ส่วนแบ่งการตลาดของ Andorid จะอยู่ที่ร้อยละ 61.3

ทำให้ปัจจุปัน Android ทิ้งห่างแพลตฟอร์ม iOS ที่เป็นเจ้าของครองส่วนแบ่งตลาดเพียงร้อยละ 17.8 ของตลาดยุโรปทั้งหมด และระบบปฏิบัติการ Windows Phone ถือส่วนแบ่งร้อยละ 6.8

คัดมาเพื่อคุณ
iphone 15 pro red | IOS (iPhone/iPad) | iPhone 15 Pro จะมีความจุเริ่มต้น 256GB สูงสุด 2TB

แต่ Kantar ยังคงรายงานว่า ซัมซุงอาจต้องระวังในเรื่องของอัตราความจงรักภักดี ข้อมูลสถิติในประเทศอังกฤษ อัตตราความจงรักภักดีต่อแบรนด์ของบริษัทยืนอยู่ที่ร้อยละ 59 ซึ่งหมายความว่าร้อยละที่เหลืออาจจะมีการเปลี่ยนแปลงไปใช้สินค้าจากแบรนด์อื่นได้เสมอ  ต่างกับอัตราความภักดีของแบรนด์แอปเปิ้ล ที่ยืนอยู่ที่ร้อยละ 79 ตามการรายงานของ Kantar Worldpane

 

cnet


สมัครรับการแจ้งเตือน
แจ้งเตือนสำหรับ
0 ความเห็น
ความคิดเห็นต่อข้อความในบทความ
แสดงความคิดเห็นทั้งหมด
0
สมองแล่นไหม? ถกความคิดเห็นเกี่ยวกับเรื่องนี้กันx