เครื่องบินต้นแบบพลังงานแสงอาทิตย์ของ Google ตกเมื่อช่วงต้นเดือนที่ผ่านมา

Avatar photo
w1 s2 googledrone a 20140416 e1397531824547 | Accident | เครื่องบินต้นแบบพลังงานแสงอาทิตย์ของ Google ตกเมื่อช่วงต้นเดือนที่ผ่านมา

จากรายงานล่าสุดที่ทาง Bloomberg Business ได้มีรายงานออกมานั้นแสดงให้เราเห็นว่า เครื่องบินพลังงานแสงอาทิตย์ของ Google ที่เป็นเครื่องต้นแบบนั้นได้ตกลงมาขณะทดสอบบินเมื่อช่วงต้นเดือนที่ผ่านมานี่เองครับ

w1-s2-googledrone-a-20140416-e1397531824547

โดยในรายงานระบุไว้ว่า ทางคณะกรรมความปลอดภัยด้านการขนส่งกำลังตรวจสอบเหตุที่เครื่องบินพลังงานแสงอาทิตย์ของ Google ที่มีชื่อว่า Solara 50 ได้ตกลงมาโดยไม่ทราบสาเหตุขณะที่ทำการทดดสอบขึ้นบินได้เพียงไม่นาน ทั้งนี้เหตุการณ์ได้เกิดขึ้นในช่วงวันที่ 1 พฤษภาคมที่ผ่านมาในพื้นที่ทดสอบการบินส่วนตัวของ Google ซึ่งในรายงานไม่พบผู้ได้รับบาดเจ็บแต่อย่างใด

อย่างที่มีรายงานออกมาก้อนหน้านี้ว่า Google นั้นได้ทำการซื้อ Titan Aerospace ที่เป็นโดรนขนาด 164 ฟุตมานั้น ก็คือเจ้าเครื่องที่เกิดเหตุขึ้นดังกล่าวขึ้นนี่เองครับ ทั้งนี้สำหรับใครที่ยังไม่ทราบถึงจุดประสงค์ของเจ้า Solara 50 นะครับ มันถูกสร้างและพัฒนาขึ้นเพื่อปล่อยสัญญาณอินเทอร์เน็ตโดยมีเป้าหมายในการทำให้ทุกพื้นที่บนโลกสามารถเข้าถึงอินเทอร์เน็ตได้นั่นเองครับ ซึ่งก็ถือเป็นคู่แข่งกับทาง Facebook โดยตรงเลยทีเดียวกับการนำโดรนขึ้นไปบินปล่อยสัญญาณครับ

https://youtu.be/Q7Z_-nfVUS4

สำหรับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในครั้งนี้ทาง Google เองก็ได้ออกมากล่าวเอาไว้ว่า “ถึงแม้ว่าเครื่องต้นแบบของเราจะเกิดอุบัติเหตุขึ้นขณะที่เราทำการทดสอบครั้งล่าสุด แต่เราจะยังคงมุ่งหน้ากับการพัฒนาในโครงการนี้ต่อไป เพราะว่าเราเล็งเห็นถึงความสำคัญที่จะทำให้อีกซีกโลกสามารถเชื่อมต่อเข้าหากันได้” นอกจากนี้โฆษกของทาง Google อย่าง Courtney Hohne ยังบอกกับทาง Bloomberg อีกด้วยว่า “ส่วนหนึ่งของการสร้างเทคโนโลยีใหม่ๆ คือการต้องเอาชนะอุปสรรคไปพร้อมๆกัน” ซึ่งก็หมายความตรงตัวเลยครับ การสร้างอะะไรใหม่ย่อมต้องเกิดปัญหาขึ้นเสมอ ฉะนั้นกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นทาง Google มองว่ามันเป็นเรื่องธรรมดาที่จะต้องเจออยู่แล้วครับ

 

 

ที่มา : engadget


สมัครรับการแจ้งเตือน
แจ้งเตือนสำหรับ
0 ความเห็น
ความคิดเห็นต่อข้อความในบทความ
แสดงความคิดเห็นทั้งหมด
0
สมองแล่นไหม? ถกความคิดเห็นเกี่ยวกับเรื่องนี้กันx