นักวิเคราะห์เชื่อว่า Nexus 7 รุ่นปี 2014 จะผลิตโดย LG

Avatar photo
| ips | <!--:TH-->นักวิเคราะห์เชื่อว่า Nexus 7 รุ่นปี 2014 จะผลิตโดย LG<!--:-->

 

 

 

 

 

 

 

 

Google รายงานว่าเตรียมจับมือกับพันธมิตรแห่งเกาหลี ผู้ผลิต Nexus 4 ในปัจจุบัน นั่นคือ LG นั่นเอง ผมคิดว่าสาเหตุนึงเพื่อเป็นการลดอำนาจของ Asus ลงมา ประมาณว่าข้าเลือกได้นะเฟ้ย และจะผลิต Nexus 7 รุ่นประจำปี 2014 ที่เจ๋งไม่แพ้ตัวปัจจุบัน (ข่าวเค้าว่ามาแบบนี้ ว่าแต่มีด้วยเหรอ ยิ่งออกรุ่นใหม่ยิ่งแย่ลง -*-)

จากนักวิเคราะห์โดยคุณ Ming-Chi-Kuo บอกว่า สาเหตุที่ได้เล็งให้ LG ได้สานต่อพลังแห่ง Nexus 7เพราะว่า LG มีจุดแข็งของตัวเองหลายอย่าง เช่น LG มีการออกแบบด้านหน้าจอที่ล้ำหน้า และสามารถผลิตหน้าจอได้ด้วยตัวเอง อย่างที่เรารู้ๆกันอยู่เช่น หน้าแบบ True HD IPS ที่ชัดมากและสีสันสมจริง อย่างรุ่นล่าสุดเช่น LG Optimus G Pro และยังมีอีก 1 เหตุผลเพราะว่าได้เป็นถึง Supplier ที่สำคัญของหน้าจอผลิตภัณฑ์จาก Apple ในบางรุ่นด้วย Google ก็เลยคิดที่จะเปลี่ยนขั้วอำนาจทางพันธมิตรซะเลย /gg (switching sides)

Kuo บอกมาว่า “กระบวนการผลิตหน้าจอของทาง LG สามารถทำให้จอบางลงและเบาลง และเทคโนโลยีแบบ IPS ช่วยลดช่องว่างระหว่างด้านการออกแบบระหว่างผลิตภัณฑ์ของ  Google และ Apple (เป็นไปได้ว่าในอนาคต สินค้าของตระกูล Nexus กับ Apple จะมีหน้าตาที่คล้ายคลึงกันมากขึ้น เพราะว่าใช้เทคโนโลยีการผลิตแบบเดียวกัน)

(ภาพประกอบข่าวเป็น Nexus 7 รุ่นปี 2013)

credit : androidos.in


สมัครรับการแจ้งเตือน
แจ้งเตือนสำหรับ
1 ความเห็น
ความคิดเห็นต่อข้อความในบทความ
แสดงความคิดเห็นทั้งหมด
ผู้เบิกบาน

ยิ่งออกรุ่นใหม่ ยิ่งแย่ลง ในตอนนี้ก็มี CPU AMD และ Intel

1
0
สมองแล่นไหม? ถกความคิดเห็นเกี่ยวกับเรื่องนี้กันx