ผลสำรวจชี้ Google Play Store มียอดดาวน์โหลดพุ่ง แต่ยอดรายได้ยังน่าเป็นห่วง

Avatar photo
google play vs ios app store | apple | ผลสำรวจชี้ Google Play Store มียอดดาวน์โหลดพุ่ง แต่ยอดรายได้ยังน่าเป็นห่วง

ตามผลสำรวจของทาง App Annie ที่ออกมาล่าสุดนี้พบว่า Google Play Store นั้นอยู่ในช่วงขาขึ้นแบบสุดๆเลยครับ เรียกได้ว่าโตวันโตคืนเลยทีเดียว แต่ที่บอกว่าโตนั้นกลับไม่ใช่ในส่วนของรายได้นะแต่เป็นส่วนของยอดการดาวน์โหลดแอพผ่าน Google Play โดยเฉพาะในตลาดเกิดใหม่เช่น ประเทศบราซิล, อินเดีย, อินโดนีเซีย, ตุรกีและเม็กซิโก ที่ทำให้ Google Play เติบโตขึ้นเป็นเท่าตัวเลยครับ

https---s3-amazonaws.com-files.appannie.com-reports-App-Annie-2015-Retrospective-EN.pdf-aliId63222184

โดยการเติบโตดังกล่าวนี้ทำให้มียอดการดาวน์โหลดแอพจาก Google Play มากเกิน 200 ล้านครั้งในปี 2015 จากที่ในปี 2013 มียอดการดาวน์โหลดมากกว่า 100 ล้านครั้งเท่านั้น แต่ในขณะเดียวกันในส่วนของ iOS App Store กลับมียอดการดาวน์โหลดแอพที่ค่อนข้างจะคงที่คือ 100 ล้านครั้งใน 1 ปี แต่ทว่า iOS App Store กลับมีรายได้ที่มากกว่าโดย iOS App Store สามารถทำรายได้เกือบ 200 ล้านเหรียญ แต่ Google Play กลับทำรายได้เพียง 100 กว่าล้านเหรียญเท่านั้นครับ

https---s3-amazonaws.com-files.appannie.com-reports-App-Annie-2015-Retrospective-EN.pdf-aliId63222184-1

คัดมาเพื่อคุณ
macbook-air-m2

อย่างไรก็ตามตอนนี้ยังไม่สามารถระบุได้นะครับว่าทาง App Annie สำรวจยอดรายได้จากไหนบ้าง คือไม่แน่ใจว่าเป็นรายได้ทั้งในส่วนโฆษณา ทั้งใน in-app purchase รวมอยู่ในนี้ด้วยหรือยังนั่นเองครับ ซึ่งตอนนี้ได้มีการสอบถามเข้าไปทาง App Annie แล้ว หากได้ข้อมูลแล้วเราจะนำมาอัพเดทให้ทราบอีกครั้งครับ

 


สมัครรับการแจ้งเตือน
แจ้งเตือนสำหรับ
0 ความเห็น
ความคิดเห็นต่อข้อความในบทความ
แสดงความคิดเห็นทั้งหมด
0
สมองแล่นไหม? ถกความคิดเห็นเกี่ยวกับเรื่องนี้กันx