Google ประกาศเปิดตัว Play Family Library แชร์แอพต่างๆกับสมาชิกได้สูงสุด 6 คน

Advertisements
Advertisements

ถึงแม้ว่าก่อนหน้านี้จะมีข่าวคราวออกมาแล้วว่า ทาง Google ได้เริ่มเปิดฟีเจอร์ Play Family Library ให้กับผู้ใช้บางรายได้ทดลองใช้กันไปแล้ว แต่ทางบริษัทกลับยังไม่มีการออกมาประกาศอย่างเป็นทางการจนกระทั่งวันนี้ที่ทาง Google ได้บอกออกมาแล้วว่าฟีเจอร์นี้จะเริ่มเปิดใช้งานอย่างเป็นทางการ ซึ่งความสามารถของมันก็คือการแชร์สิ่งต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นแอพ เกมส์ ภาพยนตร์หรือหนังสือ ให้กับสมาชิกในครอบครัวสูงสุดถึง 6 คน ด้วยกัน

ทั้งนี้ทาง Google จะไม่มีการเรียกเก็บค่าบริการใดๆเพิ่มเติมจากฟีเจอร์นี้ อย่างเดียวที่เราๆต้องทำคือการตั้งค่าเท่านั้นครับ โดยการตั้งค่าดังกล่าวจะรวมไปถึงการตั้งค่าบัตรเครดิตที่จะใช้ชำระในการใช้จ่ายผ่าน Play Store ด้วย ซึ่งแน่นอนว่าบรรดาสมาชิกทั้งหลายใน Play Family จะสามารถใช้บัตรนี้ได้ด้วย (แต่จริงๆก็มีออพชั่นให้เลือกด้วยนะครับว่าจะใช้บัตรตัวเองหรือบัตรของผู้เป็นหัวหน้าครอบครัว)

google-play-family-star

ซึ่งทาง Google ก็ได้มองไว้แล้วว่าฟีเจอร์นี้อาจจะเกิดปัญหาเรื่องลูกเด็กเล็กแดงไปกดเติมเงินในเกม ดังนั้นหากมีการกดซื้อแอพหรือเกมต่างๆจากเหล่าสมาชิกที่อยู่ใน Play Family ก็จะต้องได้รับการยินยอมจากผู้เป็นเจ้าของบัตรหรือหัวหน้าครอบครัวก่อน หมดห่วงไปได้เลยครับที่จะมีบิลเรียกเก็บเงินตัวเลข 6 หลักส่งมาถึงหน้าบ้าน ^^

นอกจากนี้ทางหัวหน้าครอบครัวยังสามารถเลือกได้ด้วยครับว่า แอพไหน เกมไหน ที่จะแชร์ให้เหล่าบรรดาสมาชิกสามารถเข้าถึงได้ ซึ่งก็ถือเป็นการควบคุมขอบเขตไม่ให้เด็กๆต้องพบกับเนื้อหาที่ไม่เหมาะสม

คัดมาเพื่อคุณ

ทั้งนี้ในส่วนของ Google Play Music จะจำเป็นต้องเสียค่าบริการ 14.99$ ต่อเดือนในการเลือกใช้เป็นแบบ All Access Family Plan ที่ซึ่งจะแชร์เพลงต่างๆให้กับสมาชิกในครอบครัวได้สูงสุด 6 คนนั่นเองครับ

โดยขณะนี้ฟีเจอร์ดังกล่าวได้เปิดให้ใช้บริการแล้วในหลายประเทศนั่นก็คือ (ไม่มีไทย) ออสเตรเลีย แคนาดา บราซิล ฝรั่งเศส เยอรมัน ไอร์แลนด์ อิตาลี ญี่ปุ่น เม็กซิโก นิวซีแลนด์ สหราชอาณาจักร และสหรัฐฯ โดยการสมัครขอใช้บริการนี้ก็สามารถเข้าไปใน >>>ลิงค์นี้ได้เลยครับ 

test play family plan
ทดลองเข้าแล้วยังใช้ไม่ได้ในไทยจริงๆครับ T-T
View Comments (0)

Leave a Reply