[ข่าว] ลือ Google เตรียมเปิดตัวบริการใหม่ Photo Sharing ในงานสัมนา I/O ของบริษัท

Advertisements

นับเป็นเวลาหลายเดือนมาแล้วล่ะครับสำหรับข่าวลือที่ว่าทาง Google จะเปิดบริการใหม่เกี่ยวกับรูปภาพ อันที่จริงแล้วหากว่าข่าวลือที่ว่านี้เกิดขึ้นจริง อาจจะนำมาซึ่งการปิดบริการอย่าง Google+ ตามมาด้วย โดยล่าสุดตอนนี้สิ่งที่เกิดขึ้นกับ Google+ นั้นจะเห็นได้ว่าทาง Google อนุญาติให้ผู้ใช้สามารถเข้าถึงรูปภาพผ่านทาง Drive ของ Google ได้แล้ว ซึ่งนั่นอาจจะเป็นก้าวแรกที่ทาง Google เริ่มลดความสำคัญเกี่ยวกับรูปภาพใน Google+ ลงนั่นเองครับ

 

โดยไอเดียที่ว่าทาง Google จะเปิดบริการใหม่เกี่ยวกับรูปภาพนี้ได้เกิดขึ้นในช่วงเดือนกุมภาพันธ์ที่ผ่านมานี่เองครับ เพราะทาง Google ได้ทำการเข้าซื้อบริษัท Odysee ซึ่งเป็นบริษัทที่ทำงานเกี่ยวกับแอพ Photo sharing (การแชร์รูปภาพ) และการ Backup ซึ่งนั่นก็เลยทำให้เรารู้สึกว่าตอนนี้ทาง Google เริ่มเน้นและให้ความสนใจในส่วนของการให้บริการแชร์รูปภาพแบบ Standalone โดยไม่มีบริการอื่นๆนั่นเองครับ

ซึ่งจากความเคลื่อนไหวที่ได้กล่าวมาข้างต้นนั้นทำให้ความเป็นไปได้ที่ Google จะเปิดบริการเกี่ยวกับการแชร์รูปภาพนี้มีความเป็นไปได้ค่อนข้างสูงเลยทีเดียวครับ นอกจากนี้ทาง Bloomberg ยังมีรายงานเพิ่มเติมออกมาด้วยว่า ตอนนี้ทาง Google กำลังวางแผนเตรียมปล่อยบริการแชร์รูปภาพและให้พื้นที่ในการเก็บรูปภาพ ซึ่งไม่ได้เกี่ยวข้องกับบริการที่ทาง Google ให้บริการอยู่ตอนนี้คือ Google+ นั่นเองครับ ทว่าในรายงานของทาง Bloomberg นั้นไม่ได้กล่าวเพียงว่า Google จะเปิดบริการใหม่ที่ว่านี้เท่านั้น เพราะในรายงานยังกล่าวอีกว่า Google จะออกมาเปิดเผยเรื่องราวเหล่านี้ในอาทิตย์หน้าในงานสัมนาประจำปีของ Google อย่าง I/O นั่นเองครับ โดยตรงส่วนนี้ทาง Bloomberg เองได้กล่าวว่า ข้อมูลที่ได้มานี้ได้มาจากผู้ที่มีส่วนเกี่ยวข้องในงานสัมนาที่จะจัดขึ้นนี้นั่นเองครับ

ทั้งนี้แหล่งข่าวยังให้รายละเอียดเพิ่มเติมอีกว่า บริการใหม่ของ Google จะอนุญาติให้ผู้ใช้สามารถโพสต์รูปภาพมายัง Facebook และ Twitter ได้อีกด้วยครับ อย่างไรก็ตามต้องมารอดูกันว่าในงานสัมนา I/O ที่จะถึงในอีกไม่ถึงอาทิตย์นั้นทาง Google จะเปิดบริการที่ว่านี้จริงหรือไม่และจะมีรายละเอียดอะไรออกมาเพิ่มเติมบ้างครับผม

คัดมาเพื่อคุณ

 

ที่มา : Androidheadlines

View Comments (0)

Leave a Reply