[ข่าว] เมื่อใช้ Google Maps แต่สิ่งที่ได้พบคือ หุ่นยนต์ Android กำลังยืนฉี่ใส่ Apple

สำหรับข่าวนี้เราไม่สามารถอธิบายได้เลยล่ะครับ ว่าเกิดขึ้นได้อย่างไร หรือทำไปเพื่ออะไร เพราะว่าตอนนี้ Google Maps กลับมีภาพหุ่นยนต์ Android กำลังยืนฉี่แบบสบายอารมณ์ใส่โลโก้สัญลักษณ์ของคู่แข่งอย่าง Apple ซึ่งภาพที่เกิดขึ้นนี้จะเกิดใกล้กับเมือง Rawalpindi ในปากีสถานครับ

android on google map

อย่างไรตามภาพที่เกิดขึ้นนี้จะสามารเห็นได้ผ่านหน้าแผนที่เท่านั้น ไม่สามารถเห็นได้จากมุมมองแบบดาวเทียมครับ ซึ่งภาพเหล่านี้คาดว่าน่าจะเกิดจากการที่ Google อนุญาตให้ผู้ใช้สามารถเข้าร่วมการปรับแต่งแผนที่ของ Google ได้ผ่าน Google Maps Maker นั่นเองครับ จึงได้มีภาพเหล่านี้เกิดขึ้นมาบนแผนที่ แต่นอกจากเจ้าหุ่น Android กำลังยืนฉี่นี้ ห่างออกไปทางทิศตะวันออกอีกไม่กี่ไมล์ก็ตรวจเจออีกภาพหนึ่งครับ ซึ่งภาพนี้จะประกอบไปด้วยตัวอักษรและภาพใบหน้าเศร้าๆที่เหมือนต้องการอยากจะสื่อสารอะไรบางอย่างกับ Google ครับ

google reveiew on map

หลังจากที่ทาง Google ได้ทราบเรื่องนี้ก็ไม่ได้รีรออะไรเลยครับ ออกมาประกาศชี้แจงข้อเท็จจริงและยืนยันว่าภาพทั้ง 2 ภาพนี้จะหายไปจาก Google Maps ภายในเวลาอันสั้นนี้ครับ ซึ่งสำหรับงานนี้เล่นซะ Google เข็ดไปเหมือนกันครับ กะว่าจะให้ผู้ใช้เข้ามาช่วยแก้ไขข้อบกพร่องต่างๆ หรือเพิ่มรายละเอียดที่มากขึ้นลงไปให้ แต่สิ่งที่ได้รับกับกลายเป็นแผนที่โลกแบบใหม่ที่ไม่คาดคินแทนครับ

คัดมาเพื่อคุณ
gsmarena 000-1

 

ที่มา : Theverge

View Comments (0)

Leave a Reply