ไอเดียใหม่ Keyless Keyboard Piro-piro ไม่ต้องใช้มือพิมพ์อีกต่อไปจาก Google Japanเวลาอ่าน 1 นาที

นับเป็นแนวคิดใหม่ที่ไม่เคยมีมาก่อนกับ Keyless Keyboard ของชาวญี่ปุ่นไอเดียดีๆ เพื่อผู้ใช้ที่แทบจะไม่มีความรู้เกี่ยวกับเทคโนโลยีเลย

piro-piro3

อุปกรณ์ชิ้นใหม่จาก Google Japan กับเวอร์ชัน Piro-piro ที่มีขนาดเล็ก โดยมีแนวคิดมาจากฮอร์น (เครื่องดนตรีชนิดเป่า) ทำงานด้วยการเป่าลมเข้าไปและตัวเซ็นเซอร์อินฟราเรดจะทำการตรวจวัดความยาว จากนั้นจะมีการป้อนตัวอักษรจากการตรวจจับและเทียบวัดจากความยาวของฮอร์นนั่นเอง

piro-piro2

โดยแนวคิดนี้ได้มาจากการไปเยือนยังเกาะ Awaji เกาะที่มีอาชีพหลักในการผลิตฮอร์น ในฐานะที่เป็นผู้ผลิตฮอร์น อันดับ 1 ของประเทศญี่ปุ่น และเนื่องจากสภาพแวดล้อมที่ดูอบอุ่นจึงเกิดเป็นแรงบันดาลใจขึ้นมา

Google Japanese กับคีย์บอร์ด Keyless Keyboard เวอร์ชัน Piro-piro นับว่ามีประโยชน์เป็นอย่างมากเมื่อคุณไม่สามรถใช้มือของคุณในการพิมพ์ได้ อาจจะเนื่องจากความไม่สะดวกหรือสำหรับผู้ที่มีความบกพร่องทางด้านร่างกาย เพียงแค่คุณเปล่าลมเข้าไประบบเซนเซอร์ก็จะทำการพิมพ์ให้คุณได้แล้ว

คัดมาเพื่อคุณ
nothing

อีกหนึ่งจุดเด่นที่น่าสนใจของ Piro-piro คือการใช้ infrared และไม่ต้องมีการชาร์จแบตเตอรี่แต่อย่างใด เพราะในตัวเครื่องจะมีระบบแปลงพลังงานลม CO2 จากการที่เราเป่าออกมาแล้วนไปสังเคราะห์กับแสงอาทิตย์ส่งกลับมาเป็นพลังงานเพื่อชาร์จให้กับแบตเตอรี่ภายใน Piro-piro และนอกจากนี้ยังสามารถปล่อยลมออกมาเป็น O2 หรือออกซิเจนได้อีกด้วย

ที่มา Lybio

View Comment (1)

Leave a Reply