แอพ Google Duo จะถูกติดตั้งมาให้จากโรงงานแทนที่ Hangouts

Avatar photo
maxresdefault 2 | Application | แอพ Google Duo จะถูกติดตั้งมาให้จากโรงงานแทนที่ Hangouts

สำหรับผู้ใช้ในฝั่ง Android ทุกคนคงทราบกันดีอยู่แล้วครับว่าในอุปกรณ์ที่ซื้อมาจะต้องมาพร้อมกับแอพของ Google ที่ติดตั้งมาให้จากโรงงาน ซึ่งล่าสุดทาง Google ได้ประกาศออกมาแล้วว่าจะมีการเปลี่ยนแปลงนิดหน่อยเกิดขึ้นกับแอพในส่วนนี้ครับ โดยการเปลี่ยนแปลงที่เกิดขึ้นนั้นจะเป็นการใส่แอพ Google Duo เข้ามาแทนที่การมีอยู่ของเจ้าแอพ Hangouts โดยการเปลี่ยนแปลงนี้จะเกิดขึ้นตั้งแต่วันที่ 1 ธันวาคมเป็นต้นไป

พูดง่ายๆก็คือหลังจากวันที่ 1 ธันวาคมนี้ สมาร์ทโฟน Android ที่เปิดตัวออกมาจะมีแอพ Google Duo ติดตั้งมาให้พร้อมใช้งานเลย ส่วนแอพ Hangouts ผู้ใช้ต้องไปหาโหลดเองจากใน Play Store ครับ (หากต้องการใช้งาน) หรือจริงๆก็ขึ้นอยู่กับบริษัทผู้ผลิตสมาร์ทโฟนด้วยว่าจะติดตั้ง Hangouts มาให้ด้วยเลยหรือไม่ ซึ่งดูจากตอนนี้เชื่อว่าเหล่าผู้ผลิตไม่น่าจะใส่ Hangouts เข้ามาให้แน่ๆครับหากว่า Google ไม่ได้บังคับ

nexus_5_google_hangouts_messenger_icons

ทั้งนี้ถึงแม้ว่า Google จะถอด Hangouts ออกจากการบังคับติดตั้ง แต่ก็ไม่ได้หมายความว่าตัวแอพจะถูกปิดให้บริการไปแต่อย่างใดครับ เพราะทาง Google ระบุไว้ว่าจะยังคงเปิดให้บริการเป็นปกติ ซึ่งทางเราก็ไม่แน่ใจครับว่าอนาคตของแอพนี้จะเป็นอย่างไรต่อไป เพราะการที่บริษัทยอมถอดออกมาจากแอพบังคับก็ยิ่งเหมือนทำให้บริการนี้ดูเลือนลางกว่าเดิม หรือไม่แน่เหตุผลหลักๆของบริษัทอาจต้องการผลักดันให้ผู้ใช้หันมาหา Google Duo แทนก็เป็นได้

คัดมาเพื่อคุณ
Android iOS Lock Screen App | Android | วิธีทำหน้าล็อคสกรีนแบบเดียวกับ iOS 16 บนเครื่อง Android นำรูปถ่ายมาซ้อนบนนาฬิกา

และสิ่งที่น่าแปลกใจอีกเรื่องก็คือ…ทำไม Google ถึงจับเอาแค่ Duo ใส่มาเป็นแอพบังคับ แต่ไม่ยอมเอา Allo แอพแชท + AI ที่เปิดตัวออกมาพร้อมกันใส่เข้ามาให้ด้วย ซึ่งตรงจุดนี้เราก็ไม่สามารถให้คำตอบได้จริงๆครับ

alloduo-1


สมัครรับการแจ้งเตือน
แจ้งเตือนสำหรับ
0 ความเห็น
ความคิดเห็นต่อข้อความในบทความ
แสดงความคิดเห็นทั้งหมด
0
สมองแล่นไหม? ถกความคิดเห็นเกี่ยวกับเรื่องนี้กันx