Google ขนทัพวิดเจ็ตล็อคหน้าจอชุดใหญ่ มาให้ใช้ใน iOS 16

Avatar photo
iOS16 Hero LSW rgb5.max 1000x1000 1 | apple | Google ขนทัพวิดเจ็ตล็อคหน้าจอชุดใหญ่ มาให้ใช้ใน iOS 16

iOS 16 มาแล้ว และมาพร้อมกับคุณสมบัติใหม่ที่ตอนนี้เราสามารถปรับแต่งหน้าจอล็อกของระบบได้มากขึ้น ทาง Apple เปิดให้ผู้ใช้สามารถนำการใช้งานที่เราต้องการมาแสดงอยู่บนหน้าจอล็อคได้ เพื่อการเรียกใช้งานด่วนโดยไม่ต้องเข้าถึงการเปิดใช้งานด้วยแอพภายในเครื่อง

และตอนนี้วิดเจ็ตหน้าจอล็อกสำหรับ iOS 16 จาก Google จำนวนมากกำลังจะมาแล้วครับ มาครบสรรพบริการต่างๆ ของ Google ที่ถูกพัฒนาเป็นวิดเจ็ตเพื่อชาว iOS โดยเฉพาะ ให้ได้ใช้งานกันง่ายๆ และรวดเร็วการแตะเพียงครั้งเดียว พร้อมทั้งสามารถดูอัปเดตการแจ้งเตือนต่างๆ ที่มีเข้ามาได้โดยตรงจากหน้าจอล็อก

นี่คือตัวอย่างคร่าวๆ ของบริการ Google ที่ถูกประกาศแล้วว่ากำลังจะมาถึง iOS 16 ในไม่กี่สัปดาห์ข้างหน้านี้ครับ

Google Search

ต้องการคำตอบที่รวดเร็ว? หรือเริ่มการค้นหาของ Google ทำได้ตั้งแต่หน้าจอล็อก เรายังสามารถกำหนดวิดเจ็ตในการค้นหาเพื่อเริ่มค้นหาด้วยเสียง หรือค้นหาด้วยภาพจากกล้อง — ไม่ว่าจะเพื่อแปลภาษา รับความช่วยเหลือต่างๆ หรือค้าหาสินค้าที่เราเห็นเป็นต้น

Google Search

Google Chrome

ใช้วิดเจ็ต Chrome Lock Screen เพื่อเปิดใช้ Chrome ได้อย่างรวดเร็ว ทั้งโหมดปกติและโหมดไม่ระบุตัวตน หรือโหลดเลานเกมไดโนเสาร์ที่เราชื่นชอบ ^^ ใช้วิดเจ็ต Chrome Lock Screen เพื่อเปิดใช้ Chrome ได้อย่างรวดเร็ว ทั้งโหมดปกติและโหมดไม่ระบุตัวตน หรือโหลดเลานเกมไดโนเสาร์ที่เราชื่นชอบ ^^

Google Chrome

Gmail

เช็คอีเมลและรับรู้จำนวนจดหมายที่มีการส่งเข้ามา พร้อมกับเปิดอ่านได้โดยตรงจากหน้าจอล็อก

Gmail

Google Map

ระบุสถานที่ปลายทาง ค้นหาเส้นทาง หรือค้นหาปั้มน้ำมัน ห้าง ร้านค้า หรือแหล่งท่องเที่ยวด้วย Google Map

individual widgets Maps 1 | apple | Google ขนทัพวิดเจ็ตล็อคหน้าจอชุดใหญ่ มาให้ใช้ใน iOS 16

Google Drive

เข้าถึงแหล่งจัดเก็บคลาวด์ส่วนตัวของเราใน Google Drive เปิดไฟล์ในไดรฟ์ที่แนะนำหรือไฟล์และโฟลเดอร์ที่ติดดาวด้วยการแตะเพียงครั้งเดียว

คัดมาเพื่อคุณ
Apple watch series7 lineup 01 09142021 big carousel.jpg.large 2x | apple | พบ Apple Watch ละเมิดสิทธิบัตรหลายรายการ ถึงขั้นห้ามวางจำหน่าย!

Google Drive

Google News

ดูพาดหัวข่าวแบบเรียลไทม์ได้รวดเร็วที่วิดเจ็ต Google News และหากสนใจ แค่เพียงแตะเพื่อเข้าอ่านเพิ่มเติมได้ทันทีในแอพ

Google News

เหล่านี้ก็คือ Widget สำหรับหน้าจอล็อคสกรีนที่กำลังจะมาให้ชาว iOS ได้ใช้งานกันครับ เป็นบริการเด่นของทาง Google ทุกตัว น่าจะสะดวกกันมากขึ้น โดยใครที่อัพเดทระบบของอุปกรณ์ตัวเองเป็น iOS 16 แล้ว สามารถเข้าไปลองตั้งค่าใช้งานการปรับแต่งหน้าล็อกสกรีนของตัวเองได้ โดยการทัชค้างที่หน้าจอล็อคของเครื่องได้เลยนะครับ ก็จะมีบริการปรับแต่งหน้าจอล็อคของระบบ iOS 16 ปรากฏขึ้นมาให้ได้ใช้งานกัน

Jabra Elite 5 ReviewIMG 1195 horz | apple | Google ขนทัพวิดเจ็ตล็อคหน้าจอชุดใหญ่ มาให้ใช้ใน iOS 16