ยืนยันแล้ว Google Android Wear แค่ย้ายหน้าร้านเท่านั้น ไม่ได้หายไปไหน

Avatar photo
android-wear-1

หลังจากเป็นประเด็นให้ตกอกตกใจกันไปว่าหมวดหมู่ Android Wear บน Google Store นั้นหายไปไหน โลกไซเบอร์ต่างก็ต้องการคำตอบจึงต้องร้อนถึง Hoi Lam ผู้เชี่ยวชาญทางฝั่ง Android Wear ที่ต้องออกมาไขข้องสงสัยให้กับแฟนๆ Android Wear ที่กำลังเป็นกังวลกันอยู่ในขณะนี้ โดยคำตอบนั้นคือ Google ไม่ได้จะละทิ้ง Android Wear แต่อย่างใด หากแต่เป็นนโยบายใหม่ของทีมงานฝั่ง Google Store ที่จะขายเฉพาะฮาร์ดแวร์ของ Google โดยตรงเท่านั้น ดังนั้นพวก Android Wear (ซึ่งตอนนี้ยังไม่มีตัวไหนผลิตโดย Google เองเลย) ก็เลยต้องหลุดหายไปจากหน้าเว็บไซต์ Google Store อย่างที่เห็นกัน

และตอนนี้หากใครกำลังสงสัยว่าแล้วหลังจากนี้จะหาซื้อ Android Wear ได้จากไหนหากไม่มีขายบน Google Store แล้ว Hoi Lam ก็มีคำตอบให้ว่าตอนนี้ Android Wear ได้ย้ายร้านไปบน Amazon ทั้งหมดแล้ว โดย Google และ Amazon นั้นเป็นพันธมิตรทางการค้ากัน ดังนั้นเพื่อให้ผู้สนใจสามารถเข้าถึงและสั่งซื้อสินค้าได้ง่ายขึ้น จากหลากหลายประเทศมากขึ้น การย้ายร้านขึ้น Amazon จึงเป็นสิ่งที่สมควร ใครสนใจสามารถเข้าไปดูได้ที่ร้าน Android Wear บน Amazon ได้เลย

ได้ยินคำตอบจากกูรูโดยตรงแบบนี้แล้ว ชาว Android Wear ทั้งหลายก็สบายใจได้เลยว่าไม่โดนปล่อยเกาะกันอย่างแน่นอน นอกจากนี้ Hoi Lam ยังกล่าวด้วยว่ากูเกิลนั้นมีแผนการใหม่ๆ ให้กับ Android Wear ไว้เรียบร้อยแล้ว พร้อมกับทิ้งลิงก์ให้เข้าไปติดตามต่อซึ่งเป็นเรื่องเกี่ยวกับ Android Wear บนบล็อกอย่างเป็นทางการของ Google ที่เพิ่งทำการอัพเดตโพสไปเมื่อเดือนกันยายนที่ผ่านมานี้เอง (Google Blog)

บางทีใครจะไปรู้ เร็วๆ นี้เราอาจจะได้เห็นสมาร์ทวอชต์ตระกูล Pixel ออกมาให้เรายลโฉมกันก็เป็นได้ เพราะขนาดหูฟังเองยังมี แล้วกูเกิลจะปล่อยโอกาสนี้ไปได้ยังไง รอติดตามกันต่อไปได้เลย