หลุดทีเซอร์ Samsung Galaxy S21 ทุกรุ่น มาพร้อมกับดีไซน์กล้องแบบใหม่

Avatar photo
samsung | galaxy s21 | หลุดทีเซอร์ Samsung Galaxy S21 ทุกรุ่น มาพร้อมกับดีไซน์กล้องแบบใหม่

จากข้อมูลก่อนหน้านี้ระบุว่าเหลืออีกเพียงเดือนเดียวก็จะถึงกำหนดการเปิดตัว Galaxy S21 หรือในเดือนมกราคม 2021 นั่นเอง เพียงแต่ตอนนี้ยังไม่ทราบวันที่ที่แน่ชัดว่าจะเปิดตัววันไหนกันแน่

แต่ก่อนจะถึงงานเปิดตัวนั้น ล่าสุดก็มีคลิปทีเซอร์เปิดตัวของ Galaxy S21 ทั้งสามโมเดล ได้แก่ Galaxy S21, Galaxy S21+ และ Galaxy S21 Ultra ออกมาเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ซึ่งทีเซอร์ที่หลุดออกมานั้นเป็นตัวเครื่องสี Phantom Violet ทั้ง Galaxy S21 และ Galaxy S21+ นั้นมีดีไซน์ที่คล้ายคลึงกันคือหน้าจอแบบแบน และเจาะรูด้านบนของหน้าจอ ขอบหน้าจอที่บาง กล้องหลังมีทั้งหมดสามตัว ได้แก่กล้องหลักความละเอียด 12 ล้านพิกเซล กล้อง Ultra-wide 12 ล้านพิกเซล และเลนส์ซูม 64 ล้านพิกเซล

สำหรับ Galaxy S21 Ultra นั้นมีสเปกโดยรวมและดีไซน์ตามที่กล่าวไว้ข้างต้น กล้องหลังสามตัวเหมือนกัน จุดแตกต่างที่สำคัญมีเพียงหน้าจอและขนาดแบตเตอรีที่ใหญ่กว่าเท่านั้น

samsung galaxy s21 plus intro leak | galaxy s21 | หลุดทีเซอร์ Samsung Galaxy S21 ทุกรุ่น มาพร้อมกับดีไซน์กล้องแบบใหม่

ส่วน Galaxy S21 Ultra หรือรุ่นท็อปของซีรี่ส์นี้นั้นจะมีดีไซน์ที่แตกต่าง เปลี่ยนจากหน้าจอแบนเป็นขอบจอโค้ง กล้องหลังทั้งหมด 4 ตัว เพิ่มขึ้นจาก Galaxy S21+ ที่มีกล้องหลังทั้งหมด 3 ตัว ประกอบไปด้วยกล้องหลักความละเอียด 108 ล้านพิกเซล, กล้อง Periscope 10X ความละเอียด 10 ล้านพิกเซล, กล้องซูม 3X ความละเอียด 10 ล้านพิกเซล และกล้อง Ultra-wide ความละเอียด 12 ล้านพิกเซล อีกทั้งยังมีเลเซอร์โฟกัสอีกด้วย

คัดมาเพื่อคุณ
DSC06306 | Adobe Lightroom | วิธีติดตั้ง Expert RAW ระบบกล้องจาก Galaxy S23 Ultra มาใช้กับรุ่นอื่น

แหล่งที่มาบอกว่า Samsung วางแผนจัดงาน Galaxy Unpacked ในวันที่ 14 มกราคมและพร้อมวางจำหน่ายในวันที่ 29 มกราคมหรืออีกประมาณ 2 สัปดาห์หลังการเปิดตัว

ดูคลิปทีเซอร์ Galaxy S21 ทั้งสามรุ่นได้ที่นี่