ปัญหาที่สแกนลายนิ้วมือของ Samsung Galaxy S10 , Note 10 อาจมีมากกว่าที่คิด

Advertisements
Advertisements

เมื่อสัปดาห์ที่แล้วมีข่าวว่าผู้ใช้ Samsung Galaxy S10 บางราย ประสบปัญหาลายนิ้วมือด้วย ระบบคลื่นเสียงความถี่สูงซึ่งจะทำให้ Samsung Galaxy S10 ของพวกเขาปลดล็อคจากลายนิ้วมือที่ไม่ได้ลงทะเบียนได้ หลังจากผู้ใช้งานเปลี่ยนแผ่นกันรอยหน้าจอ และยังมีการพบใน S10+ และ Note10 ด้วย

ซัมซุงออกแถลงการณ์อย่างเป็นทางการเกี่ยวกับเรื่องที่อ้างว่า“ ตัวป้องกันหน้าจอซิลิโคนบางตัว” เป็นสาเหตุของปัญหาและผู้ใช้ควรเลิกใช้แผ่นกันรอยเหล่านี้และลงทะเบียนลายนิ้วมือซ้ำ แต่ล่าสุดผู้ใช้งาน Note 10 สามารถจัดการหลอกตัวสแกนลายนิ้วมือโดยการวางแผ่นรอยตัด TPU ไว้ สิ่งนี้แสดงให้เห็นว่าช่องโหว่ไม่ได้เกี่ยวข้องกับรอยนิ้วมือที่ลงทะเบียนผ่านตัวป้องกันหน้าจอ

วิดีโอแสดงให้เห็นว่า Note10 ของผู้ใช้ไม่มีตัวป้องกันหน้าจอ และเรายังเห็นเขาลงทะเบียนทั้งนิ้วหัวแม่มือและนิ้วชี้อีกครั้งเพื่อจุดประสงค์ในการทดสอบ โดย ผู้ใช้วางแผ่นกันรอย TPU ตัดมาบางส่วนวางทาบบนหน้าจอซึ่งจัดการหลอก ที่สแกนลายนิ้วมือในหน้าจอ เพื่อปลดล็อกสมาร์ทโฟนให้สามารถใช้ลายนิ้วมือที่ไม่ได้ลงทะเบียน โดยการทดสอบเป็นการใช้ Note 10 ในรุ่น Exynos โดยทาง ซัมซุงได้ออกการอัพเดตซอฟต์แวร์สำหรับ Exynos Note 10+ 5G แล้วและคาดว่าจะออกตัวแก้ไขบน Note10 และ S10 ในเร็วๆนี้แฟนๆไม่ต้องห่วง