!!!Samsung Galaxy Note2 สมาร์ทโฟนที่รองรับความคิด แค่คิดจะทำก็ทำอะไรได้มากขึ้นกว่าเดิม

Advertisements
Advertisements

Galaxy Note 2 คือเครื่องสมาร์ทโฟนที่เป็นอีกหนึงซีรีย์หลักของทาง Samsung นำเสนอการใช้งานที่มากกว่าในเรืองของการถ่ายทอดสิ่งที่เราคิด ให้ออกมาเป็นรูปธรรม ด้วยฟังชั่นของตัวเครื่องและปากกาคู่ใจ S-Pen

Capture

จบงาน Mobile Expo กันแล้วนะครับ

หลายๆ คนก็คงจะได้เครื่องที่ถูกใจกันมาแล้วใช่มั้ย ^^ บางคนก็คงจะมีที่ยังตัดสินใจไม่ได้ ส่วนผมเองกับภรรยา ก็ลงเอยกันด้วยดีกับ Galaxy Note 8.0 หนึ่งเครื่องครับ ซึ่งแน่นอน ผู้ได้ครอบครองก็ต้องเป็นภรรยาผมแน่นอน (แบบห้ามโต้แย้ง – – ) 

แต่แม้เธอจะได้เครื่อง Galaxy Note 8.0 มาเป็นสามีคนใหม่ก็ตามที แต่เจ้า Galaxy Note 2 ที่เธอเคยใช้งานอยู่ก็ไม่ยอมปล่อยวาง แถมยังแสดงอาการหวงสุดๆ ทุกครั้งที่ผมขอเธอมาใช้เป็นเครื่องส่วนตัวของผมเอง

ไม่ใช่เป็นเรื่องของการหวงสมบัติครับ แต่มัน “มีเหตุผล”

554692_499729550075220_1221168948_n

 

ซึ่งเป็นเหตุผลที่ผมอยากจะพูดถึงเจ้า Galaxy Note2 ที่วันนี้ มันก็ยังเป็นเครื่องที่ยังน่าสนใจในระดับต้นๆ ของผมอยู่ดีครับ

เหตุผลมันก็เหมือนๆ กันกับการจะแนะนำสมาร์ทโฟนเครื่องหนึ่งให้กับใครสักคนสำหรับผมเอง ก็คงจะเริ่มจาก “ความเหมาะสม” มากกว่ากระแสนิยมนั้นแหละครับ เพราะสำหรับ Galaxy Note2 นั้น จุดแรกเริ่มเดิมทีความตั้งใจในลักษณะการใช้งานก็เป็นไปตามชื่อครับ นั้นคือ “Note” จดบันทึกสั้น บันทึกตารางงาน เตือนความจำ จดบันทึกรายการสั่งซื้อ บันทึกเหตุการณ์ฉับพลันที่พลันบังเกิดขึ้น หรือเก็บไอเดียเจ๋งๆ ที่ผุดออกมาแบบปัจจุปันทันด่วน ด้วยการใช้คุณลักษณะของการเป็นอุปกรณ์ที่เราจำเป็นต้องพกพาติดตัวอยู่ตลอดเวลาอยู่แล้ว และนั้นมันตอบโจทย์การใช้งานของภรรยาผมแบบพอดิบพอดี

 

อาชีพรับออกแบบและผลิตตราโลโก้สินค้าและของพรีเมี่ยม เธอต้องมีการเดินทาง ต้องมีการจดออเดอร์จากลูกค้า ต้องมีการรับส่งอีเมลไฟล์เอกสารและไฟล์ภาพ บางครั้งก็จำเป็นต้องมีการแก้ไขไฟล์นั้นๆ แบบเร่งด่วนได้ด้วย แบบนี้ก็เหมือนหวยล็อกครับ จะให้หล่อนหนีไปใช้เครื่องไหนละ

จดรายการสั่งซื้อแบบดิจิตอล ^^

OLYMPUS DIGITAL CAMERA

 

จดปั๊บส่งเมลไปที่โรงงานได้ปุ๊บ รายการไม่ค่อยผิดพลาดเพราะไม่ต้องคัดลอกหลายต่อ ถ้าจะผิดก็เป็นเจ๊จดผิดเอง เถียงลูกน้องไม่ออกแน่ๆ 555

OLYMPUS DIGITAL CAMERA

 

แก้ไขไฟล์งานออกแบบ อันนี้ตรงงานสุดๆครับ มันง่ายกว่าการอธิบายปากเปล่ามาก เห็นภาพและไม่ต้องพูดกันยืดยาว

OLYMPUS DIGITAL CAMERA

 

ส่วนถ้าใครได้เคยเข้ามาในเว็บไซด์ Appdisqus ก็อาจจะเคยเห็นการ์ตูนของทางฝั่งขวาในหน้าเว็บไซด์ของเรา ที่เป็นผลงานจากคุณ Cherry Cola ซึ่งการ์ตูนนั้นทั้งหมดได้ทำขึ้นมาจากเครื่อง Galaxy Note2 แทบทั้งนั้นครับ เป็นงานสด เธอคิดอะไรมาได้ก็หยิบเจ้า Galaxy Note2 ขึ้นมาบรรเลงทันที

ฟังชั่นที่มีอยู่ภายในตัวเครื่อง Galaxy Note2 มีเครื่องมือที่ช่วยในการวาดภาพอยู่ให้เยอะพอประมาณ แม้จะไม่อาจเทียบเท่าเครื่องแล็บท็อบ PC แบบเต็มชุดก็ตาม แต่นี่ก็เป็นเครื่องมือที่ออกแบบมาเพื่อใช้งานในบางประเภทได้เป็นอย่างดีครับ เช่นงานออกแบบเล็กๆ การบันทึกแนวไอเดีย และในทีนี้คือการสร้างภาพการ์ตูน

1

ถึงเครื่องจะเล็ก แต่ก็ได้เครื่องมือเขียนที่ดี ปากกา S-Pen ก็เป็นปากกาเขียนหน้าจอที่น่าจะดีที่สุดแล้วในการใช้งานกับสมาร์ทโฟนปัจจุปัน มีฟังชั่นที่คอยช่วยเหลือผู้ใช้หลายอย่าง และอย่าลืมว่ามันเป็นเครื่องระบบปฎิบัติการแอนดรอยด์ ฉะนั้นมีแอพพลิเคชั่นเพียบ ที่เราจะเอามาใช้ประโยชน์ได้ครับ

คัดมาเพื่อคุณ

คุณ Cherry Cola วาดการ์ตูนสุดฮาให้กับ Appdisqus มาหลายตอนแล้ว คิดได้ปุ๊บแกก็เขียนปั๊บ แกบอกว่า “ของพวกนี้ มาแล้วมักจะหาย” มันลอยมาตาม(อา)รมณ์

cartoon8

 

 

อยากจะทำประโยชน์ให้กับสังคม คุณ Cherry cola ก็มี Tips Card ดีๆ มาฝากกันเสมอ เจอเรื่องน่าสนใจก็หยิบเอามาใส่ในเทมเพลตของ Note2 เข้าใจง่าย แค่ภาพๆเดียวกับความคิดที่จะทำก็ทำประโยชน์ให้ใครหลายๆคนได้

PhotoGrid_1368639537230

PhotoGrid_1368266307163

 

Galaxy Note ก็ยังเป็นทั้งโทรศัพท์ ทั้งเครื่องมือคู่ใจของใครหลายๆคน  ในแง่โทรศัพท์ ก็ถือเป็นสมาร์ทโฟนที่ทำงานด้านเอนเตอร์เทนเม้นต์ให้กับผู้ใช้ได้เป็นอย่างดีครับ ด้วยขนาดหน้าจอแสดงผลที่ใหญ่ เหมาะสำหรับการใช้งานในยุคี่คนต้องการ View มากกว่า Voice และประสิทธิภาพในการประมวลผลก็ยังนับอยู่ในระดับท็อบๆ ทำให้การใช้งานกับแอพพลิเคชั่นในระบบแอนดรอยด์ไม่ค่อยมีปัญหา

บวกรวมกับสิ่งที่ Galaxy Note มันเป็น เข้ามาเสริมเป็นจุดเด่นในรูปแบบของตัวมันเอง มันคือการรองรับการใช้ที่กว้างมากขึ้น  ไม่ว่าคุณจะเป็นนักคิด นักออกแบบ นักธุรกิจ แม่ค้า หรือนักเขียนการ์ตูน รวมทั้งคนทำเว็บไซด์อย่างผม พวกเราน่าจะได้ใช้ประโยชน์จากเครื่องสมาร์ทโฟนของตัวเราเองได้มากขึ้นครับ

ณ วันนี้ ในกลุ่มสมาร์ทโฟนหน้าจอยักษ์ พี่เบิ้ม Note ก็ยังเป็นตัวที่ใช้ประโยชน์จากความเป็นตัวเองได้มากที่สุดอยู่ดีครับ

View Comments (0)

Leave a Reply