!!!Samsung Galaxy Note2 สมาร์ทโฟนที่รองรับความคิด แค่คิดจะทำก็ทำอะไรได้มากขึ้นกว่าเดิม

Avatar photo
Capture3 | Galaxy Note 2 | <!--:TH-->!!!Samsung Galaxy Note2 สมาร์ทโฟนที่รองรับความคิด แค่คิดจะทำก็ทำอะไรได้มากขึ้นกว่าเดิม <!--:-->

Galaxy Note 2 คือเครื่องสมาร์ทโฟนที่เป็นอีกหนึงซีรีย์หลักของทาง Samsung นำเสนอการใช้งานที่มากกว่าในเรืองของการถ่ายทอดสิ่งที่เราคิด ให้ออกมาเป็นรูปธรรม ด้วยฟังชั่นของตัวเครื่องและปากกาคู่ใจ S-Pen

Capture

จบงาน Mobile Expo กันแล้วนะครับ

หลายๆ คนก็คงจะได้เครื่องที่ถูกใจกันมาแล้วใช่มั้ย ^^ บางคนก็คงจะมีที่ยังตัดสินใจไม่ได้ ส่วนผมเองกับภรรยา ก็ลงเอยกันด้วยดีกับ Galaxy Note 8.0 หนึ่งเครื่องครับ ซึ่งแน่นอน ผู้ได้ครอบครองก็ต้องเป็นภรรยาผมแน่นอน (แบบห้ามโต้แย้ง – – ) 

แต่แม้เธอจะได้เครื่อง Galaxy Note 8.0 มาเป็นสามีคนใหม่ก็ตามที แต่เจ้า Galaxy Note 2 ที่เธอเคยใช้งานอยู่ก็ไม่ยอมปล่อยวาง แถมยังแสดงอาการหวงสุดๆ ทุกครั้งที่ผมขอเธอมาใช้เป็นเครื่องส่วนตัวของผมเอง

ไม่ใช่เป็นเรื่องของการหวงสมบัติครับ แต่มัน “มีเหตุผล”

554692_499729550075220_1221168948_n

 

ซึ่งเป็นเหตุผลที่ผมอยากจะพูดถึงเจ้า Galaxy Note2 ที่วันนี้ มันก็ยังเป็นเครื่องที่ยังน่าสนใจในระดับต้นๆ ของผมอยู่ดีครับ

เหตุผลมันก็เหมือนๆ กันกับการจะแนะนำสมาร์ทโฟนเครื่องหนึ่งให้กับใครสักคนสำหรับผมเอง ก็คงจะเริ่มจาก “ความเหมาะสม” มากกว่ากระแสนิยมนั้นแหละครับ เพราะสำหรับ Galaxy Note2 นั้น จุดแรกเริ่มเดิมทีความตั้งใจในลักษณะการใช้งานก็เป็นไปตามชื่อครับ นั้นคือ “Note” จดบันทึกสั้น บันทึกตารางงาน เตือนความจำ จดบันทึกรายการสั่งซื้อ บันทึกเหตุการณ์ฉับพลันที่พลันบังเกิดขึ้น หรือเก็บไอเดียเจ๋งๆ ที่ผุดออกมาแบบปัจจุปันทันด่วน ด้วยการใช้คุณลักษณะของการเป็นอุปกรณ์ที่เราจำเป็นต้องพกพาติดตัวอยู่ตลอดเวลาอยู่แล้ว และนั้นมันตอบโจทย์การใช้งานของภรรยาผมแบบพอดิบพอดี

 

อาชีพรับออกแบบและผลิตตราโลโก้สินค้าและของพรีเมี่ยม เธอต้องมีการเดินทาง ต้องมีการจดออเดอร์จากลูกค้า ต้องมีการรับส่งอีเมลไฟล์เอกสารและไฟล์ภาพ บางครั้งก็จำเป็นต้องมีการแก้ไขไฟล์นั้นๆ แบบเร่งด่วนได้ด้วย แบบนี้ก็เหมือนหวยล็อกครับ จะให้หล่อนหนีไปใช้เครื่องไหนละ

จดรายการสั่งซื้อแบบดิจิตอล ^^

OLYMPUS DIGITAL CAMERA

 

จดปั๊บส่งเมลไปที่โรงงานได้ปุ๊บ รายการไม่ค่อยผิดพลาดเพราะไม่ต้องคัดลอกหลายต่อ ถ้าจะผิดก็เป็นเจ๊จดผิดเอง เถียงลูกน้องไม่ออกแน่ๆ 555

OLYMPUS DIGITAL CAMERA

 

แก้ไขไฟล์งานออกแบบ อันนี้ตรงงานสุดๆครับ มันง่ายกว่าการอธิบายปากเปล่ามาก เห็นภาพและไม่ต้องพูดกันยืดยาว

OLYMPUS DIGITAL CAMERA

 

ส่วนถ้าใครได้เคยเข้ามาในเว็บไซด์ Appdisqus ก็อาจจะเคยเห็นการ์ตูนของทางฝั่งขวาในหน้าเว็บไซด์ของเรา ที่เป็นผลงานจากคุณ Cherry Cola ซึ่งการ์ตูนนั้นทั้งหมดได้ทำขึ้นมาจากเครื่อง Galaxy Note2 แทบทั้งนั้นครับ เป็นงานสด เธอคิดอะไรมาได้ก็หยิบเจ้า Galaxy Note2 ขึ้นมาบรรเลงทันที

ฟังชั่นที่มีอยู่ภายในตัวเครื่อง Galaxy Note2 มีเครื่องมือที่ช่วยในการวาดภาพอยู่ให้เยอะพอประมาณ แม้จะไม่อาจเทียบเท่าเครื่องแล็บท็อบ PC แบบเต็มชุดก็ตาม แต่นี่ก็เป็นเครื่องมือที่ออกแบบมาเพื่อใช้งานในบางประเภทได้เป็นอย่างดีครับ เช่นงานออกแบบเล็กๆ การบันทึกแนวไอเดีย และในทีนี้คือการสร้างภาพการ์ตูน

1

ถึงเครื่องจะเล็ก แต่ก็ได้เครื่องมือเขียนที่ดี ปากกา S-Pen ก็เป็นปากกาเขียนหน้าจอที่น่าจะดีที่สุดแล้วในการใช้งานกับสมาร์ทโฟนปัจจุปัน มีฟังชั่นที่คอยช่วยเหลือผู้ใช้หลายอย่าง และอย่าลืมว่ามันเป็นเครื่องระบบปฎิบัติการแอนดรอยด์ ฉะนั้นมีแอพพลิเคชั่นเพียบ ที่เราจะเอามาใช้ประโยชน์ได้ครับ

คุณ Cherry Cola วาดการ์ตูนสุดฮาให้กับ Appdisqus มาหลายตอนแล้ว คิดได้ปุ๊บแกก็เขียนปั๊บ แกบอกว่า “ของพวกนี้ มาแล้วมักจะหาย” มันลอยมาตาม(อา)รมณ์

cartoon8

 

 

อยากจะทำประโยชน์ให้กับสังคม คุณ Cherry cola ก็มี Tips Card ดีๆ มาฝากกันเสมอ เจอเรื่องน่าสนใจก็หยิบเอามาใส่ในเทมเพลตของ Note2 เข้าใจง่าย แค่ภาพๆเดียวกับความคิดที่จะทำก็ทำประโยชน์ให้ใครหลายๆคนได้

PhotoGrid_1368639537230

PhotoGrid_1368266307163

 

Galaxy Note ก็ยังเป็นทั้งโทรศัพท์ ทั้งเครื่องมือคู่ใจของใครหลายๆคน  ในแง่โทรศัพท์ ก็ถือเป็นสมาร์ทโฟนที่ทำงานด้านเอนเตอร์เทนเม้นต์ให้กับผู้ใช้ได้เป็นอย่างดีครับ ด้วยขนาดหน้าจอแสดงผลที่ใหญ่ เหมาะสำหรับการใช้งานในยุคี่คนต้องการ View มากกว่า Voice และประสิทธิภาพในการประมวลผลก็ยังนับอยู่ในระดับท็อบๆ ทำให้การใช้งานกับแอพพลิเคชั่นในระบบแอนดรอยด์ไม่ค่อยมีปัญหา

บวกรวมกับสิ่งที่ Galaxy Note มันเป็น เข้ามาเสริมเป็นจุดเด่นในรูปแบบของตัวมันเอง มันคือการรองรับการใช้ที่กว้างมากขึ้น  ไม่ว่าคุณจะเป็นนักคิด นักออกแบบ นักธุรกิจ แม่ค้า หรือนักเขียนการ์ตูน รวมทั้งคนทำเว็บไซด์อย่างผม พวกเราน่าจะได้ใช้ประโยชน์จากเครื่องสมาร์ทโฟนของตัวเราเองได้มากขึ้นครับ

ณ วันนี้ ในกลุ่มสมาร์ทโฟนหน้าจอยักษ์ พี่เบิ้ม Note ก็ยังเป็นตัวที่ใช้ประโยชน์จากความเป็นตัวเองได้มากที่สุดอยู่ดีครับ


สมัครรับการแจ้งเตือน
แจ้งเตือนสำหรับ
0 ความเห็น
ความคิดเห็นต่อข้อความในบทความ
แสดงความคิดเห็นทั้งหมด
0
สมองแล่นไหม? ถกความคิดเห็นเกี่ยวกับเรื่องนี้กันx