เตรียมเปิดตัวสมาร์ทโฟนที่ใช้ระบบปฏิบัติการ Sailfish OS 2.0 เครื่องแรกของโลก

Avatar photo
| India | เตรียมเปิดตัวสมาร์ทโฟนที่ใช้ระบบปฏิบัติการ Sailfish OS 2.0 เครื่องแรกของโลก

ในการจะแข่งขันกับระบบปฏิบัติการบนสมาร์ทโฟนที่ได้รับความนิยมสูงสุดอย่าง Android และ iOS นั้นไม่ใช่งานที่ง่ายเลยจริงไหมล่ะครับ ขนาด Windows Phone ที่ถือเป็นคู่แข่งรายใหญ่เองยังถึงกับต้องชะงักไป ณ ขณะนี้ แต่อย่างไรก็ตามเราก็ไม่สามารถประเมินว่าระบบปฏิบัติการที่ถูกพัฒนาโดยทีมงานเก่ามากมายของ Nokia จะไม่สามารถเข้ามาเป็นคู่แข่งในตลาดแห่งนี้ได้ครับ

jolla-tablet-2014-11-19-01

สำหรับ Sailfish OS ที่ถูกพัฒนาโดยทีม Jolla นั้นไม่ใช่เรื่องตลกแน่นอน หลังจากที่มีการเกริ่นออกมาครั้งแรกในงาน MWC 2015 ก็ดูท่าว่าเจ้า OS ตัวนี้จะเป็นระบบปฏิบัติการที่ดีไม่น้อยเลยครับ เพราะมันเป็น OS ที่จะแสดงข้อมูลที่สำคัญและเป็นประโยชน์ต่อผู้ใช้ตลอดเวลาในหน้าแรกของเมนู หรืออาจจำเป็นต้องสไลด์สักทีสองทีเพื่อเข้าถึงข้อมูลดังกล่าว แต่นั่นก็ถือว่าไม่ได้แย่เลยใช่ไหมล่ะครับ แต่จากการออกมาเกริ่นในงาน MWC 2015 ที่ผ่านมา OS ตัวนี้ยังไม่มีข่าวคราวการนำมาใช้ในสมาร์ทโฟนออกมาให้เราเห็นครับ

intex_jolla_phone_ndtv

จนกระทั่งรายงานล่าสุดที่ได้มาจากผู้ผลิตสมาร์ทโฟนในอินเดียอย่างบริษัท Intex ได้ระบุไว้ว่า ทางบริษัทกำลังเตรียมเปิดตัวสมาร์ทโฟนเครื่องแรกที่ใช้ Sailfish OS ในงาน MWC Shanghai ที่จะมาถึงนี้ครับ ทั้งนี้อุปกรณ์ที่จะใช้ Sailfish OS เป็นเครื่องแรกของโลกนี้เรายังไม่มีรายละเอียดมากนัก แต่สิ่งที่คาดว่าจะมาในสมาร์ทโฟนเครื่องนี้คือ Qualcomm Snapdragon 600 processor และรองรับการใช้งาน 4G LTE ครับ โดยราคาของสมาร์ทโฟนเครื่องนี้น่าจะอยู่ที่ราวๆ 236$ หรือประมาณ 7,500 บาท ซึ่งจะเป็นสมาร์ทโฟนระดับกลางหรือ Mid-end นั่นเองครับ

สมาร์ทโฟนดังกล่าวนี้คาดว่าจะปล่อยวางจำหน่ายครั้งแรกในอีกไม่กี่เดือนข้างหน้า และคาดว่าจะเริ่มวางจำหน่ายในอินเดียก่อนเป็นที่แรกครับ หากถามว่าการมาของสมาร์ทโฟนที่รัน Sailfish OS เครื่องนี้จะส่งผลต่อตลาดสมาร์ทโฟนมากน้อยเพียงใด เราคาดว่า ณ ตอนนี้ Sailfish OS 2.0 น่าจะยังไม่สามารถเป็นคู่แข่งที่น่ากลัวของ Android กับ iOS ได้ครับ แต่ที่เรารู้แน่ๆคือ การมาของ OS นี้จะเพิ่มทางเลือกให้กับผู้ใช้มากขึ้นแน่นอนครับ

 

คัดมาเพื่อคุณ
iPhone 15 rumors | smartphone | ยอดขายสมาร์ตโฟนไตรมาส 2 ลดลง 10% มีแบรนด์ใหม่ขึ้นมาติดท็อป 5 แทน

 

ที่มา : androidauthority

11695863_10204477373988028_7434454192145779669_n


สมัครรับการแจ้งเตือน
แจ้งเตือนสำหรับ
0 ความเห็น
ความคิดเห็นต่อข้อความในบทความ
แสดงความคิดเห็นทั้งหมด
0
สมองแล่นไหม? ถกความคิดเห็นเกี่ยวกับเรื่องนี้กันx