รัฐบาลฟินแลนด์ระบุ โดน Microsoft หักหลัง

Avatar photo
FINLAND NOKIA | Finland | รัฐบาลฟินแลนด์ระบุ โดน Microsoft หักหลัง

สืบเนื่องจากข่าว Microsoft ประกาศเตรียมลดพนักงานลงกว่า 18,000 คนภายในปีหน้า และพนักงานกว่า 12,500 คนจะเป็นพนักงานของ Nokia เดิม ซึ่งนั่นไม่น่าจะเป็นเรื่องแปลกหากรัฐบาลของประเทศฟินแลนด์ บ้านเกิดของ Nokia ที่อนุมัติการเข้าซื้อกิจการของ Nokia โดย Microsoft จะออกอาการไม่พอใจครับ

FINLAND_NOKIA

 

สำนักข่าวท้องถิ่นของฟินแลนด์อย่าง Kauppalehti รายงานว่า คุณ Antti Rinne รัฐมนตรีกระทรวงพาณิชย์ของฟินแลนด์ให้สัมภาษณ์ด้วยอาการไม่พอใจและโกรธพอสมควรเมื่อถูกถามถึงกรณีนี้ว่า ถึงแม้ว่ามันจะเป็นข้อตกลงระหว่าง Microsoft และ Nokia แต่ตอนที่ดีลครั้งนี้จะสิ้นสุดลง Steve Ballmer CEO ของ Microsoft ในขณะนั้นเคยกล่าวว่า พนักงานของ Nokia และ Microsoft จะรวมเป็นหนึ่งเดียวกันและทำงานร่วมกัน แต่ดูเหมือนว่าสิ่งนั้นจะไม่เกิดขึ้น

ในขณะที่รัฐมนตรีกระทรวงแรงงานของฟินแลนด์เองก็ให้สัมภาษณ์ว่า รัฐบาลฟิแลนด์เองก็กังวลว่าจะเกิดเรื่องแบบนี้ขึ้นเช่นกัน และเมื่อมันเกิดขึ้นแล้วก็ได้แต่หวังว่าทาง Microsoft จะมีแนวทางการเยียวยาพนักงานเหล่านั้นด้วย

microsoftcampuslogo_story

 

ต้องยอมรับว่าการปลดพนักงานในลักษณะนี้เป็นเรื่องที่เกิดขึ้นเป็นประจำสำหรับภาคธุรกิจและเป็นอะไรที่นักลงทุนอยากเห็น มากกว่าการรับพนักงานกว่า 25,000 คนเข้ามาเป็นพนักงานในบริษัทที่มีพนักงานกว่า 100,000 คนอยู่แล้ว

แต่ว่าก็ต้องยอมรับตรงๆเช่นกันว่า เป็นข่าวที่พอรับรู้แล้ว ค่อนข้างรู้สึกแปลกๆพอสมควร

อย่างไรก็ขอแสดงความเสียใจกับพนักงานของ Nokia เดิมด้วยครับ

คัดมาเพื่อคุณ
Nokia C32 colourful 5 e1683586340957 | NOKIA | Nokia C32 รุ่นคุ้ม 3,590 บาท สเปค RAM 4+3GB กล้องชัด 50MP

 

 

ที่มา: kauppalehti.fi ผ่าน Nokia Power User

 


สมัครรับการแจ้งเตือน
แจ้งเตือนสำหรับ
0 ความเห็น
ความคิดเห็นต่อข้อความในบทความ
แสดงความคิดเห็นทั้งหมด
0
สมองแล่นไหม? ถกความคิดเห็นเกี่ยวกับเรื่องนี้กันx