วิธีการสร้าง LINE Avatar ฟีเจอร์ใหม่ล่าสุด แปลงตัวเองเป็นการ์ตูนเคลื่อนไหวได้ ใช้ในไลน์

Advertisements
Advertisements

วิธีการสร้างไลน์ Avatar หน้าการ์ตูนตัวเองเพื่อ ใช้งานกับ LINE

ฟีเจอร์ล่าสุดจาก LINE สร้างคาแรคเตอร์ตัวเองในแบบที่สนุกขึ้นอีกขั้น ด้วยเทคนิคการเคลื่อนไหวได้ตามใจสั่ง

การใช้ตัวการ์ตูนแทนตัวเองใน LINE หลังกระแสคนนิยมจนไลน์อดใจไม่ไหว ขอปล่อยฟีเจอร์ใหม่ล่าสุด “Avatar” มาด้วยลูกเล่นเคลื่อนไหวได้ กับการใช้เทคโนโลยี AR นำภาพจริงของผู้ใช้งานเปลี่ยนเป็นภาพการ์ตูนเสมือนจริง

และยังพร้อมให้ใช้แชร์ไปบนโซเชียลอื่นได้อีกด้วย

Avatar คือความสามารถในการสร้างตัวการ์ตูนแทนใบหน้าและตัวจริงของผู้ใช้งานบน LINE แทนที่ตัวเรา เพื่อให้คนอื่นเห็นภาพนั้นแทนตัวเรา แต่ LINE ขอโชว์เหนือกว่า ด้วยการทำให้ Avatar เคลื่อนไหวได้  เป็นภาพเคลื่อนไหวได้ยาว 15 วินาที เมื่อผู้ใช้งานขยับหน้าตา Avatar ก็จะเคลื่อนไหวตามไปด้วย

 

ขั้นตอนการสร้าง LINE Avatar ทำได้ง่ายๆ

เข้าไปที่หน้าโปรไฟล์ แล้วกดที่ไอคอน Avatar จะปรากฎหน้าจอสำหรับถ่ายรูปหน้าเพื่อสร้าง Avatar ของเราขึ้นมาทันที

โดยระบบจะสร้าง Avatar ขึ้นจากการถ่ายรูปเราก่อนเป็นตัวตั้งต้น และเราสามารถกดแก้ไข (Edit Avatar) ปรับแต่งหน้าตา แต่งตัว Avatar เพิ่มเติมได้ตามต้องการ

คัดมาเพื่อคุณ

สร้าง ไลน์ อวตาร ได้อีกช่องทางหนึ่ง

คือการเข้าโหมดกล้องใดๆ ก็ได้ใน LINE ไม่ว่าจะเป็นกล้องในห้องแชท หรือกล้องใน LINE สตอรี่ หรือหน้าโพสต์ในไทม์ไลน์ ก็จะมีเมนู Avatar เป็นอีกคำสั่งเพิ่มเติมที่เข้ามาให้เลือกใช้ ใครอยากส่งเป็นภาพ อยากโพสต์เป็นคลิปเอนิเมชั่นโชว์  Avatar รูปแบบไหนก็ทำได้หมด ไม่ว่าจะเป็น

  • ให้ Avatar มาแทนที่หน้าเรา ท่ามกลางฉากหลังในสถานที่จริง
  • ให้ Avatar มาโลดแล่นอยู่สถานที่จริงจากกล้อง จะให้ร้อง เล่น เต้น แถมหากสร้าง Avatar ไว้หลายตัว จะเอามารวมเป็นรูปกลุ่ม Avatar ก็ยังได้ ( สามารถสร้าง Avatar ได้มากสุด 5 ตัวต่อหนึ่งบัญชี )

เรายังสามารถกดบันทึก เก็บไว้แชร์ในใช้โซเชียลอื่นๆ ได้ด้วย นั่นทำให้การใช้ Avatar ของเราไม่ได้จำกัดอยู่แค่ในวงแคบๆ เท่านั้น

อยากลองใช้ไลน์ อวตาร หน้าการ์ตูน เพียงอัปเดต LINE เป็นเวอร์ชั่นล่าสุดซะก่อนนะตครับ สามารถอัพเดทไลน์ได้ที่นี่ https://line.me/update