ชมคลิปสอนวิธีนำ Facebook Sticker มาใช้บน Android อย่างง่ายดายมาก!!

หลังจากที่ Facebook บน iOS มีการอัพเดตใหม่ล่าสุด ก็ทำให้ชาว iOS สามารถส่งสติ๊กเกอร์หากันผ่านการสนทนาของ Facebook ได้แล้ว ส่วนชาว Android ยังคงต้องรอกันมาเรื่อยๆครับ

แต่ล่าสุด คุณ bombuok ก็ได้โพสคลิปลงบน Youtube ถึงวิธีการส่งและนำ Facebook Stcker มาใช้บน Android ใด้แล้วนะครับ ซึ่งเป็นวิธีที่ง่ายดายมาก

 

Appdisqus เราจึงขอทดลองดูกัน ปรากฏว่า ง่ายมากๆ ครับ

1.ในเริ่มแรกให้เราทำการติดตั้งแอพ Messenger เวอร์ชั่นล่าสุดก่อนนะครับ แล้วเข้าไปที่แอพ Messenger เพื่อเข้าไปที่การตั้งค่า เปิดฟังชั่น ChatHeads ขึ้นมาไว้ครับ ซึ่งเป็นฟังชั่นใหม่ ที่จะทำให้เราสามารถแชตกับเพื่อนได้ตลอดเวลาเหนือแอพพลิเคชั่นอื่นๆที่เรากำลังใช้งานอยู่ได้

facebook sticker 01

 

 

หลังจากนั้นก็พร้อมแล้วละครับ (อะไรฟะ ทำแค่นี้หรอ ^^) ให้เราเข้าไปที่แอพ Facebook เพื่อเข้าไปที่การส่งข้อความ แชตหาเพื่อนเราสักคนนึงครับ เมื่อเราเลือกรายชื่อเพื่อนแล้ว ฟังชั่น Chatheads จะทำงาน เป็นบอลลูนรูปเพื่อนเราลอยออกมาให้หน้าแชตครับ เราสามารถออกไปจากแอพ facebook ได้แล้วในตอนนี้ แต่หน้าแชตเพื่อนเราจะยังอยู่ครับ

facebook sticker 12

 

 

ให้เรากดเพื่อเข้าไปแชตกับเพื่อน แต่เทคนิคมันอยู่ตรงนี้ครับ ตรงบริเวณช่องที่ให้เรากรอกข้อความด้านล่างนั้น จะมีเครื่องหมาย “+” อยู่ ให้เราพยายามกดไปบริเวณขอบๆ ที่ไม่โดนเครื่องหมาย “+” ครับ (บริเวณตรงวงกลมสีแดงตามภาพ)

facebook sticker 03

 

ถ้าทัชได้ตรงตำแหน่ง หน้าสติ๊กเกอร์น่ารักๆ ก็จะขึ้นมาให้เราเลือกใช้ได้ทันทีครับ ^^ (แหม มาซ้อนกันไว้ทำไมนี่พี่มาร์กขา)

 

เราสามารถเข้าไปดาวน์โหลดสติ๊กเกอร์อื่นๆได้เหมือนระบบ iOS เลยครับ ในไอคอนรูปรถเข็น

facebook sticker 05

คัดมาเพื่อคุณ
gsmarena 003-3

 

 

เท่านี้ก็สามารถนำมาแชร์ มาแชตกับเพื่อนได้แล้วครับ ^^ ทดสอบๆๆ

facebook sticker 30

 

 

มีสติ๊กเกอร์อีกมากมายให้เพื่อนๆ ชาวแอนดรอยด์ได้ลองเอามาใช้กันดูนะครัย น่ารักไม่ต่างกับ Line เลยนะเนี่ย ^^ แล้วจะใช้อะไรกันดีละทีนี้

View Comments (2)

Leave a Reply