ผลทดสอบกล้อง Mi 9 ของ DxOMark ได้คะแนนวิดีโอที่ดีที่สุดเท่าที่เคยมีมา

Advertisements
Advertisements

ในที่สุดผลคะแนนทดสองกล้องของ DxOMark ได้เผยแพร่ออกมาแล้ว Xiaomi Mi 9 โดยยกย่องว่าเป็นสมาร์ทโฟนค่าย Xiaomi ที่ดีที่สุดที่ได้ทำการทดสอบ และให้คะแนนวิดีโอสูงสุดของโทรศัพท์ทุกรุ่น โดย Xiaomi Mi 9 ได้คะแนนรวมจาก 107 ซึ่งทำให้เป็นอันดับสามในการจัดอันดับทั้งหมดของ DxOMark ตามหลัง Huawei Mate 20 Pro และ P20 Pro

โดย Mi 9 มีคะแนนภาพถ่าย 112 คะแนนและคะแนนวิดีโอสูงสุดที่ 99 คะแนน โดย DxOMark ระบุว่า Xiaomi Mi 9 นั้นมีรูรับแสงที่ดี และแสดงผลสีได้น่าพอใจด้วยสมดุลสีขาวที่ถูกต้อง และไม่มีปัญหาสีอื่น ๆ ระดับ Noise ก็น้อย สภาพภายในอาคารทั่วไปทได้ดีโดยเฉพาะในสถานการณ์ที่มีแสงน้อยและระบบโฟกัสอัตโนมัติทำงานได้อย่างรวดเร็ว และแม่นยำในเกือบทุกสถานการณ์

สำหรับวิดีโอ Xiaomi Mi 9 มีถ่ายวิดีโอ 4K ได้ และมีความเสถียรและมีรายละเอียดมากพร้อมสัญญาณรบกวนต่ำ ในการทดสอบ DxOMark พบว่าแฟลช LED ของ Mi 9 ทำงานได้อย่างยอดเยี่ยมโดยรักษาสมดุลระหว่างการเปิดรับแสงและสีที่ยอดเยี่ยม ในรายละเอียดของเงาและความคมชัดไฮไลต์ทำได้ดี โดย Mi9 ที่มีกล้องด้านหลังสามเลนส์ โดยใช้เซ็นเซอร์ของ Sony IMX586 48MP 1 / 2.0 “48MP และเลนส์ telephoto 12MP 1 / 3.4” Samsung S5K3M5 และเลนส์มุมกว้าง 16MP 1 / 3.0 “ของ Sony IMX481

คัดมาเพื่อคุณ