Duo Gamer Controller จอยเกมเอ็กซ์คลูซีฟสำหรับ Gameloft และ iPad

Duo Gamer For iPad Featured

คอเกมบางคนคงไม่สามารถทำใจให้ชอบการบังคับเกมผ่านทางหน้าจอสัมผัสของ iDevices ได้สักที ยิ่งกับเหล่าคอเกมที่ติดการเล่นเกมคอนโซลมานั้นยิ่งถวิลหาจอยเกมแบบเป็นจอยเหมือนของคอนโซลกันซะเหลือเกิน ซึ่งในตอนนี้ เหมือนกับว่า Discovery Bay Games จะยอมรับฟังคำร้องขอจากเหล่าเกมเมอร์เสียที แต่ก็ยังถือว่าเป็นจอยเกมที่มีราคาค่อนข้างสูงทีเดียวหากเทียบกับจำนวนเกมที่รองรับจอยจาก Discovery Bay Games แล้วในตอนนี้

Duo Gamer For iPad 1

จอยที่ว่านี้มีชื่อว่า Duo Gamer Controller ซึ่งเป็นจอยที่ใช้ประโยชน์จากการส่งสัญญาณผ่าน Bluetooth นั่นเอง โดยตัวจอยประกอบด้วยจอยโยกอนาล็อก 2 ข้าง จอยดีแพดเพื่อบังคับทิศทาง ปุ่มกดทั้งหมดสี่ปุ่ม ปุ่มสตาร์ทเกมตรงกลางเช่นจอยเกมทั่วไป และปุ่ม L/R ตรงส่วนบนของจอยเกม เรียกได้ว่ามีมาครบเซ็ตตามอย่างที่จอยเกมดีๆ สักจอยพึงจะมีเลยทีเดียว โดยในขณะนี้ เจ้า Duo Gamer Controller ยังรองรับเกมได้เพียงแค่ 5 เกมของ Gameloft เท่านั้น นั่นก็คือ Asphalt 7: Heat, Modern Combat 3: Fallen Nation, Order & Chaos Online, Brothers in Arms 2: Global Front และ N.O.V.A 3 ซึ่งเกมเหล่านี้คือเกมที่ได้รับคะแนนวิจารณ์จากวงกว้างกันไปอย่างดีแทบทั้งสิ้น ข้อนี้จึงพอจะรับประกันคุณภาพของเกมเหล่านี้ให้คุณได้อย่างแน่นอน อย่างไรก็ตาม เกมใหม่ๆ อย่าง The Dark Knight Rises และ Wild Blood จาก Gameloft นั้นยังไม่ซัพพอร์ตเจ้าจอย Duo Gamer ในตอนนี้ เราได้แต่หวังว่าในเร็ววันนี้ เกมเหล่านี้จะถูกพัฒนาให้ใช้งานกับจอย Duo Gamer อย่างเต็มที่เสียที

การเตรียมความพร้อมให้ Duo Gamer Controller เพื่อรองรับการใช้งานกับ iPad ของคุณนั้นก็ง่ายนิดเดียว คุณเพียงแค่เปิด Bluetooth บน iPad ของคุณแล้วเจ้า iPad และจอยเกมจะเชื่อมต่อกันทันทีโดยอัตโนมัติ สองเกมที่เราแอบไปสืบเสาะการทำงานมาว่าสามารถใช้งานร่วมกับ Duo Gamer นี่ได้เป็นอย่างดีเยี่ยมก็คือเกม N.O.V.A 3 และ Asphalt 7 ซึ่งทั้งสองเกมนี้คุณสามารถเรียกเปิดเมนูการใช้งานได้ผ่านทางจอยบังคับเลย และนอกจากนั้นคุณยังสามารถต่อสาย HDMI ออกไปยังจอโทรทัศน์ใหญ่ๆ แล้วใช้จอย Duo Gamer นี่บังคับเพื่อให้ความรู้สึกเช่นเดียวกับการเล่นเกมคอนโซลได้อย่างไม่ติดขัดหรือตะขิดตะขวงใจใดๆ สักนิดอีกด้วย ซึ่งเจ้า Duo Gamer นี้มาพร้อมกับขาตั้ง iPad ทำจากพลาสิกงานเรียบเนียนหรูทีเดียว

Duo Gamer For iPad 2

การใช้จอย Duo Gamer ควบคุมเกมในโหมดการเล่นออนไลน์นั้นถือเป็นข้อได้เปรียบเป็นอย่างยิ่ง เพราะการได้มีโอกาสวางมือลงบนจอยอนาล็อกจริงๆ นั้นทำให้การวิ่ง การกระโดด การเล็งเป้า และการยิงศัตรูนั้นถือว่าทำได้อย่างง่ายดายมากบน N.O.V.A. 3 แต่ข้อได้เปรียบที่เราได้มาจากการใช้จอย Duo Gamer นี้ก็ถือว่าไม่น่าภาคภูมิใจเอาเสียเลยนะครับ แต่หากคุณเป็นคนเอาจริงเอาจังกับการเอาชนะจริงๆ (หรือต้องเตรียมตัวลงแข่งลีกไหนแบบจริงๆ จังๆ สักครั้ง) การได้เจ้า Duo Gamer มาพกติดตัวไว้ถือเป็นสิ่งที่จะทำให้การตะลุยกลุยทางของคุณง่ายขึ้นอย่างกะปลอกกล้วยเข้าปากไปเลยล่ะครับ

แต่หากอยากได้เจ้า Duo Gamer นี้มาครอบครอง คุณต้องแรกกับจำนวนเงินที่ไม่ใช่ถูกๆ เลยทีเดียว เพราะราคาของมันสูงถึง $79.99 แน่ะ ซึ่งหากเอามานั่งคำนวนดูแล้ว ราคาขนาดนี้คุณสามารถเอาไปซื้อเกมดีๆ ของ iPad มาเล่นได้เป็นกระบุงเลยทีเดียว นอกจากนั้นพอลองมาคำนวนความคุ้มค่าดูแล้ว เนื่องจากเจ้า Duo Gamer นี้ถูกวางผังเป็นจอยเกมเอ็กซ์คลูซีพให้กับ Gameloft เท่านั้น โอกาสที่จะได้ใช้จอยเกมนี้กับเกมจากค่ายอื่นๆ ก็แทบจะเป็นศูนย์ไปเลยทีเดียว เหตุผลเดียวเท่านั้นที่เราจะยังคงแนะนำให้คุณลองหาซื้อเจ้า Duo Gamer มาใช้นั่นก็เพราะหากคุณยังคงเล่น N.O.V.A 3 อยู่เป็นประจำทุกวันและอยากจะพัฒนาสกอร์และความแม่นยำของตัวเองในทัวร์นาเมนต์นั่นล่ะ

ยังมีอีกบางส่วนที่เราอดเป็นห่วงเจ้า Duo Gamer นี่ไม่ได้ หนึ่งในนั้นก็คือรูปทรงจอยที่ถูกออกแบบมาให้เป็นทรงสี่เหลี่ยมทำให้การถือจับนั้นไม่ถนัดเท่าที่ควร มันขาดส่วนเว้าส่วนโค้งไปตามแบบที่จอยเกมทั่วไปควรจะมีเพื่อให้จับฉวยได้ถนัด

คัดมาเพื่อคุณ
gsmarena 002

Duo Gamer For iPad 3

ใจจริงแล้ว APPDISQUS เองก็อยากจะเห็นจอยเกมที่ทำงานได้อย่างเต็มประสิทธิภาพจริงๆ บน iOS กับเขาบ้าง แต่เพราะข้อจำกัดหลายๆ อย่างของ Duo Gamer รวมไปจนถึงราคาที่ค่อนข้างจะสูงมากนั้นทำให้มันไม่น่าเย้ายวนใจต่อการหาซื้อมาใช้งานเลยแม้แต่น้อย หรือแม้แต่จะให้เราไปแนะนำให้ใครลองไปหามาเล่นดูก็คงจะลำบากใจไม่ใช่น้อย แต่ต่อไปหากราคาของจอยลดลงมามากสักหน่อยแล้ว หรือ Gameloft พัฒนาเกมของตัวเองให้พร้อมรับกับจอยนี้มากมายกว่านี้ บางที Duo Gamer อาจจะเป็นอุปกรณ์ที่น่าจับตามองมากกว่านี้ก็ได้นะ ทั้งนี้ทั้งนั้นก็ต้องคอยจับตามองกันต่อไปในอนาคตอันไม่ไกลจากนี้่แหละ

 

View Comments (0)

Leave a Reply