เปิดใช้แล้ว! สัญญาณโรมมิ่ง dtac-True ครบ 77 จังหวัด เพื่อลูกค้าได้ใช้เน็ตความเร็วสูงได้ดีขึ้นกว่าเดิม

Avatar photo
True dtac5G 02x | dtac-True- | เปิดใช้แล้ว! สัญญาณโรมมิ่ง dtac-True ครบ 77 จังหวัด เพื่อลูกค้าได้ใช้เน็ตความเร็วสูงได้ดีขึ้นกว่าเดิม

เปิดใช้งานแล้ว กับสัญญาณโรมมิ่งใหม่ dtac-True ใช้งานได้ครบ 77 จังหวัดทั่วไทย เพื่อให้ลูกค้าทั้งสองค่ายได้อินเทอร์เน็ตความเร็วสูงที่ดีขึ้นกว่าเดิม โดยที่ลูกค้าดีแทคจะสามารถโรมมิ่งรับสัญญาณ 5G คลื่น 2600 MHz ของทรู และลูกค้าทรูจะสามารถโรมมิ่งรับสัญญาณคลื่น 700 MHz ของดีแทคได้ด้วยเช่นกัน เพื่อเชื่อมต่อใช้งานทั้งสัญญาณ 4G และ 5G และจุดเชื่อมต่อ Wi-Fi ที่เพิ่มมากขึ้นอีกด้วย

สิ่งที่เพิ่มเติมเข้ามาให้กับผู้ใช้ทั้ง ดีแทค และ ทรู

  1. ลูกค้าดีแทค 5G หรือลูกค้าดีแทคปัจจุบันที่เปลี่ยนมาใช้แพ็กเกจ 5G และลูกค้าใหม่ที่สมัครแพ็กเกจ 5G จะสามารถโรมมิ่งคลื่น 2600 MHz ของทรู เพื่อใช้สัญญาณ 5G อินเทอร์เน็ตความเร็วสูง โดยสามารถใช้เพ็กเกจ 5G ตามเดิมไม่ต้องจ่ายเพิ่ม ไม่ต้องสมัครใช้งานใหม่ เพียงแค่อยู่ในพื้นที่ให้บริการคลื่นย่าน 2600 MHz ของทรู โดยหน้าจอมือถือจะแสดงข้อมูลคลื่นสัญญาณว่า dtac-True เมื่อโรมมิ่งถูกใช้งาน
  2. ลูกค้าทรูสามารถโรมมิ่งการใช้งาน 4G และ 5G บนคลื่น 700 MHz ของดีแทค เพื่อใช้งานคลื่นย่านความถี่ต่ำที่ครอบคลุมภูมิภาคและการใช้งานในพื้นที่ห่างไกลได้มากขึ้น และเพิ่มสัญญาณอินเทอร์เน็ตความเร็วสูงในเมืองด้วย เช่น อาคารสูงหรือคอนโดมิเนียมที่พักอาศัย โดยหน้าจอมือถือจะแสดงว่า True-dtac เมื่อโรมมิ่งถูกใช้งาน

*ลูกค้าผู้ใช้บริการโรมมิ่งระหว่าง dtac-true ไม่ต้องเปิดโหมดโรมมิ่งที่ตัวเครื่อง แต่ตัวเครื่องจะต้องเป็นเครื่องที่รองรับ 5G ในคลื่นดังกล่าว และใช้แพ็กเกจ 5G จากทางฝั่ง True หรือ dtac เอาไว้เท่านั้น

จากข้อมูลการสำรวจของทีมเน็ตเวิร์กได้พบตัวเลขที่จะเพิ่มมากขึ้นทางด้านประสิทธิภาพสำหรับลูกค้าทั้งสองกลุ่ม โดยลูกค้าทรูที่โรมมิ่งคลื่น 700 MHz ของดีแทคได้นั้น จะได้รับความเสถียรของคลื่นสัญญาณมากขึ้นจากทั้งสัญญาณ 4G ในอาคาร และในจุดที่ลูกค้าเคยพบปัญหาการใช้งาน เพิ่มความครอบคลุมของสัญญาณที่ดีขึ้นมากกว่าเดิม 50% (สำรวจจาก 51 จังหวัด) และสำหรับลูกค้าดีแทคที่สามารถใช้งานโรมมิ่ง 5G คลื่น 2600 MHz ของทรูได้นั้น จะได้รับประสบการณ์ความเร็วใช้งานเน็ตเฉลี่ยที่ดีขึ้นมากถึงประมาณ 400% เลยทีเดียว!

 

คุณ ประเทศ ตันกุรานันท์ หัวหน้าบริหารด้านเทคโนโลยี ทรู คอร์ปอเรชั่น ให้ข้อมูลเพิ่มเติมว่า “ทรู คอร์ปอเรชั่น เน้นในการเพิ่มคุณภาพสัญญาณและพัฒนาคลื่นความถี่ทุกย่าน ต่ำ-กลาง-สูง ยกระดับการใช้บริการคลื่นย่านความถี่ต่ำ คือ 700 MHz, 850 MHz และ 900 MHz ในเรื่องความครอบคลุมและการทะลุทะลวงเข้าถึงภายในอาคารสูง

คัดมาเพื่อคุณ
Merger Gift | True-dtac | ฉลองควบรวมบริษัทใหม่ แจกลูกค้า True-dtac ดูศึกแดงเดือดฟรี กาแฟฟรี พร้อมเน็ตฟรี!

และคลื่นย่านความถี่กลางที่รองรับการใช้งานอินเทอร์เน็ตความเร็วสูง 5G และ 4G คือคลื่น 2600 MHz, 2300 MHz, 2100 MHz และ คลื่น 1800 MHz ในเรื่องความจุ (Capacity) เพื่อรองรับปริมาณการใช้งานที่หนาแน่น เหมาะกับการให้บริการในพื้นที่ชุมชนหรือเมืองใหญ่ พร้อมคลื่นความถี่สูง 26 GHz สำหรับพื้นที่ที่มีความต้องการเฉพาะเช่นพื้นที่อุตสาหกรรม ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพให้ภาคธุรกิจและผู้ประกอบการอุตสาหกรรม”

ก็พร้อมเดินหน้าให้บริการกันเต็มตัว สำหรับ “ทรู คอร์ปอเรชั่น” ผู้นำด้านโทรคมนาคมและเทคโนโลยีของไทยรายใหม่ที่เกิดจากการควบรวมสองบริษัท ให้บริการภายใต้แบรนด์ ทรูมูฟ เอช และ ดีแทค ด้วยคลื่นความถี่และพื้นที่ให้บริการเครือข่าย ที่เพิ่มมากขึ้นด้วยการรวมจากสอง มาให้บริการในราคาแพ็กเกจเท่าเดิม


สมัครรับการแจ้งเตือน
แจ้งเตือนสำหรับ
0 ความเห็น
ความคิดเห็นต่อข้อความในบทความ
แสดงความคิดเห็นทั้งหมด
0
สมองแล่นไหม? ถกความคิดเห็นเกี่ยวกับเรื่องนี้กันx