[ข่าว] รู้หรือไม่ว่า Samsung เริ่มทำนาฬิกาโทรออกรับสายได้ครั้งแรกตั้งแต่ 10 กว่าปีที่แล้ว

Avatar photo
Did you know that Samsung announced a watch phone in 1999 | First | [ข่าว] รู้หรือไม่ว่า Samsung เริ่มทำนาฬิกาโทรออกรับสายได้ครั้งแรกตั้งแต่ 10 กว่าปีที่แล้ว

สำหรับนาฬิกาข้อมือที่มีฟังก์ชั่นต่างๆมากมายในสมัยนี้นั้น ไม่ว่าจะเป็น Moto 360,LG Watch Urbane และรวมไปถึง Apple Watch ที่ถูกวางจำหน่ายในปัจจุบันนั้น คงต้องบอกว่านาฬิกาสุดแสนไฮเทคเหล่านี้นั้น อาจจะได้ไอเดียมาจากนาฬิกาโทรออกรับสายได้เครื่องแรกของโลกอย่าง Samsung SPH-WP10 นั่นเองครับ

สำหรับเจ้านาฬิกาตัวนี้ได้รับการยอมรับว่าเป็นนาฬิกาที่สามารถโทรออกรับสายได้เครื่องแรกของโลก โดยทางบริษัท Samsung ได้ผลิตเจ้าตัวนี้ออกมาตั้งแต่ปี 1999 หรือกว่าทศวรรษที่แล้ว ต้องบอกเลยว่าเป็นเวลาที่นานมากๆเลยครับ แต่เหมือนว่าเจ้า Watch Phone ตัวนี้จะไม่ค่อยได้รับความนิยมเท่าไรนักในช่วงนั้น

โดยแรงบันดาลใจในการผลิตอุปกรณ์ตัวนี้ของ Samsung นั้นได้มาจาก อุปกรณ์ที่ตัวละครในภาพยนตร์ Sci-fi ในขณะนั้นใช้นั่นเอง โดยทาง Samsung ได้ปล่อย SPH-WP10 ออกมาในปี 1999 ซึ่ง ณ ช่วงเวลานั้นต้องบอกว่าเจ้าฬิกาตัวนี้ถือเป็นอุปกรณ์รับส่งสัญญาณไร้สายที่เบาที่สุดและเล็กที่สุดที่เคยมีการสร้างขึ้นมาเลยครับ นอกจากนั้นการออกแบบของ SPH-WP10 ยังทำให้เราต้องหวนนึกถึงภาพยนตร์อย่าง Star Trek  ทุกครั้งไปอีกด้วย

แต่ถึงแม้ว่าอุปกรณ์ชนิดนี้จะเป็นอุปกรณ์รับส่งสัญญาณไร้สายที่เล็กและเบาที่สุดในช่วงนั้น แต่จริงๆแล้วหากจับมาเทียบกับอุปกรณ์สมัยนี้มันก็ไม่ได้เบาและบางอยางที่คิด เพราะมันมากับน้ำหนักถึง 50 กรัม และมีความหนาอยู่ที่ 2 เซนติเมตรเลยทีเดียว

 

สำหรับการทำงานของนาฬิกาตัวนี้ คงต้องบอกว่าเป็นโทรศัพท์มือถือที่สามารถใส่ได้ที่ข้อมือมากกว่า โดยที่มันสามารถใช้ในการคุยโทรศัพท์ได้เพียง 90 นาทีเท่านั้น นั่นเป็นเวลาที่นานที่สุดที่นาฬิกาตัวนี้สามารถทำได้ นอกจากนั้นมันยังมาพร้อมกับหน้าจอ LCD และปุ่มรอบๆตัวเครื่องที่ใช้ในการควบคุมและออกคำสั่งต่างๆให้กับตัวเครื่องนั่นเอง นอกจากนั้นสิ่งที่ดูเหมือนจะทำออกมาได้ไม่ดีนักคือคีย์บอร์ดของเครื่องที่ใช้งานได้ยากมากๆนั่นเองครับ

คัดมาเพื่อคุณ
DSC03115 | FENIX 7 Pro | รีวิว Garmin FENIX 7s Pro สมาร์ทวอทช์เอาท์ดอร์สายโหด รองรับการชาร์จพลังงานแสงอาทิตย์

 

ที่มา : Phonearena


สมัครรับการแจ้งเตือน
แจ้งเตือนสำหรับ
0 ความเห็น
ความคิดเห็นต่อข้อความในบทความ
แสดงความคิดเห็นทั้งหมด
0
สมองแล่นไหม? ถกความคิดเห็นเกี่ยวกับเรื่องนี้กันx