มาแล้วรายละเอียด Nokia Treasure Tag mini อุปกรณ์รุ่นต่อที่ยังไม่เปิดตัวจาก Microsoft Mobile

Advertisements
Advertisements

หลายๆท่านน่าจะเคยได้อ่านรายละเอียดเรื่องของเจ้า Treasure Tag อุปกรณ์เสริมที่ช่วยให้เราค้นหาตำแหน่งของสิ่งของต่างๆของเราที่ติดเจ้าอุปกรณ์ตัวนี้เอาไว้มาบ้างแล้วนะครับ (รายละเอียดที่ทีมงาน AppDisqus เคยนำเสนอไปตามนี้ครับ) ซึ่งเจ้า Treasure Tag W2 นี้เพิ่งประกาศวางจำหน่ายในไทยเมื่อไม่นานมานี้เอง

แต่ล่าสุด ข้อมูลบนหน้าเว็บ Microsoft Mobile (Nokia เดิม) ได้หลุดข้อมูลของอุปกรณ์เสริมที่คาดว่าจะเป็นรุ่นต่อของเจ้า Treasure Tag ออกมาในชื่อ Treasure Tag mini (รหัส WS-10) (เว็บไซต์ Nokia Global)

Nokia-Treasure-Tag-Mini-WS-10

โดยข้อมูลที่เปิดเผยในหน้าเว็บไซต์นั้นจุดต่างของเจ้า Treasure Tag W2 กับ Treasure Tag mini (WS-10) นั้นมีแค่เรื่องของความหนาของตัวอุปกรณ์, ความจุของแบตเตอร์รี่ (ส่งผลให้ระยะเวลา standby ของอุปกรณ์ทั้ง 2 รุ่นต่างกันด้วย และที่สำคัญคือเจ้า Treasure Tag mini ไม่รองรับการเชื่อมต่อแบบ NFC

 

ซึ่งสเปคของทั้ง 2 รุ่นสามารถเปรียบเทียบกันได้ดังนี้

     Nokia-Treasure-Tag-battery  Nokia-Treasure-Tag-Mini-WS-10
 
Treasure Tag WS-2
Treasure Tag mini WS-10
ขนาด (กว้างxยาวxหนา) มิลลิเมตร 30 x 30 x 10 30 x 30 x
น้ำหนัก 13 กรัม 6.2 กรัม
แบตเตอร์รี่ 220 mAh 70 mAh
ระยะเวลา Standby 180 วัน 120 วัน
การเชื่อมต่อ Bluetooth 4.0, NFC Bluetooth 4.0

 

ยังไม่มีการประกาศราคาและวันวางจำหน่ายของเจ้า Treasure Tag mini (WS-10) ออกมาในตอนนี้ครับ แต่ด้วยสเปคที่ด้อยกว่ารุ่นพี่ และการตัดคุณสมบัติการเชื่อมต่อแบบ NFC ออกไป น่าจะทำให้คาดเดาได้ว่าเจ้า Treasure Tag mini น่าจะมีราคาที่ถูกกว่ารุ่นก่อนหน้าแน่นอน (ราคา Treasure Tag รุ่นแรกอย่างเป็นทางการในบ้านเราคือ 990 บาท)

แต่ผู้ใช้งานมือถือ Nokia Lumia รุ่นที่ไม่มีความสามารถ NFC อยู่แล้วน่าจะยิ้มได้ เพราะไม่ต้องจ่ายเงินซื้อคุณสมบัติที่ไม่สามารถเอามาใช้งานได้อย่าง NFC นั่นเองครับ และนั่นน่าจะทำให้ฐานผู้ใช้ของเจ้า Treasure Tag นี้กว้างขึ้นด้วย

คัดมาเพื่อคุณ

Nokia-Treasure-Tag-Mini-WS-10-affordable

 

ที่มา: เว็บไซต์ Nokia Global ผ่าน Nokia Power User

 

View Comment (1)

Leave a Reply