[รีวิวเกม] Crash Team Racing Nitro-Fueled เกมแนว มาริโอคาร์ทที่สนุกใกล้เคียงกัน

Avatar photo
crash team racing nitro fueled review | Crash Team | [รีวิวเกม] Crash Team Racing Nitro-Fueled เกมแนว มาริโอคาร์ทที่สนุกใกล้เคียงกัน

อีกหนึ่งตำนานของเกมสมัย PS1 Crash Team Racing Nitro-Fueled เกมแนว มาริโอคาร์ท ที่แม้จะดูเหมือนจะเป็นเกมที่สร้างมาตามกระแสความดังของเกมอื่น แต่ก็ถือว่าสนุกมากในยุคนั้นและทำให้คนที่อยากเล่นเกมแนวรถแข่งที่สนุกมีทางเลือกโดยไม่ต้องซื้อคอนโซลของนินเทนโด

crash team racing nitro fueled ap | Crash Team | [รีวิวเกม] Crash Team Racing Nitro-Fueled เกมแนว มาริโอคาร์ทที่สนุกใกล้เคียงกัน

มาในยุคนี้ ล่าสุดมีการนำ Crash Team Racing มาปัดฝุ่นทำใหม่อีกครั้งในชื่อ Crash Team Racing Nitro-Fueled ออกวางขายบนเครื่อง PS4 , Xboxone และ Nintendo Switch โดยมีการเพิ่มหลายสิ่งหลายอย่าง และปรับกราฟิกใหม่หมดให้อยู่ในระดับสูง ตามกระแสนิยมหลังจากการปลุกผี crash bandicoot ไตรภาคที่ประสบความสำเร็จอย่างมาก

crash team racing nitro fueled all | Crash Team | [รีวิวเกม] Crash Team Racing Nitro-Fueled เกมแนว มาริโอคาร์ทที่สนุกใกล้เคียงกัน

กราฟิกระดับสูงที่ลื่นไหล เพลงประกอบก็ลงตัว

Crash Team Racing Nitro-Fueled เป็นการรีเมคใหม่หมด โดยต้นฉบับเป็นเกมบน PS1 ทำให้กราฟิกถูกยกระดับขึ้นอย่างมาก โดยเหมือนการสร้างเกมใหม่หมดโดยใช้กราฟิกของ crash bandicoot รีเมคไตรภาคมาเป็นต้นแบบ และมีเฟรมเรตที่ลื่นไหลแม้จะเล่นบน Switch ก็ตาม ส่วนเพลงประกอบก็มาแนวน่ารักและมีเสียงประกอบของ crash bandicoot มากันครบแม้ไม่ได้โดดเด่นแต่ก็ลงตัวและเข้ากับเกมได้อย่างไม่มีอะไรติดขัด

เกมเพลย์เดิมๆแต่อัพเกรดให้สนุก

อีกส่วนที่ต้องพูดถึงคือระบบการเล่นที่มีต้นแบบมาจาก Mario Kart ที่ใช้รูปแบบเกมรถแข่งที่ไม่เน้นความสมจริง แต่เน้นความสนุกและมีการใช้ไอเทมพิเศษเพื่อแกล้งเพื่อนคู่แข่ง ที่แทบจะถอดแบบมาแบบ 100% โดยตัวละครแต่ละตัวมีความแตกต่างและนำมาจากซีรีส์ crash bandicoot มาให้ครบ

crash team racing nitro fueled ff | Crash Team | [รีวิวเกม] Crash Team Racing Nitro-Fueled เกมแนว มาริโอคาร์ทที่สนุกใกล้เคียงกัน

ส่วนการควบคุมบังคับของภาค Crash Team Racing Nitro-Fueled ทำได้ง่ายดายต่อให้ไม่เคยเล่นเกมแนวนี้มาก่อนก็เข้าใจได้ในทันที โดยเฉพาะการกระโดด และการดริฟท์ที่ทำได้ง่ายดายและมีความคล้ายกับ Mario Kart อยู่ทำให้แฟนๆนินเทนโดก็เล่นได้ในทันที โดยแทบไม่ต้องปรับตัวสมกับเป็นเกมที่เน้นความสนุกและสามารถเข้าถึงได้ทุกคน แถมยังสามารถปรับระดับความยากง่ายได้ตามความต้องการด้วย

ไอเทมในเกมอาจจะดูเหมือนเป็นข้อดีและข้อด้อย เพราะความง่ายในการเล่นถือว่าเป็นส่วนดีเพราะกดไม่กี่ปุ่มกดใช้งานในการแกล้งเพื่อนเพื่อขึ้นไปที่ 1 ได้อย่างง่ายดาย แต่ข้อเสียหลักๆคือความหลากหลายที่ไม่สามารถสู้ต้นตำหรับแบบเกม Mario Kart ได้เลย เพราะหลายไอเทมไม่มีจุดเด่นและใช้ไอเดียซ้ำซากมากเกินไปหน่อย แต่โดยรวมถือว่าดีสนุกและเข้าใจง่าย

Crash Team Racing Nitro Fueled | Crash Team | [รีวิวเกม] Crash Team Racing Nitro-Fueled เกมแนว มาริโอคาร์ทที่สนุกใกล้เคียงกัน

โหมดเยอะจุใจ

นอกจากเกมเพลย์จะสนุกเข้าใจได้ง่าย แม้จะยังไม่เต็ม 100 แต่ก็มีจุดเด่นที่โหมดในเกมที่ใส่มาเยอะแบบจุใจกันเลย โดยมีโหมดแข่งแบบธรรมดาเหมือนกับเกมรถแข่งทั่วๆไปที่สะสมคะแนนชิงถ้วยกันแล้ว ยังมีโหมด Adventure ที่เหมือนกับโหมดเนื้อเรื่องที่มีเรื่องราวให้เสพ และมีฉากที่เราต้องขับรถไปบนแผนที่เพื่อปลดล็อกด่านใหม่ๆ รวมทั้งความลับในเกมที่ส่วนนี้คือความโดดเด่นและเหนือกว่าเกมรถแข่งอื่นๆ ทำให้ผู้เล่นที่ไม่ได้อยากเล่นกับเพื่อนสนุกกับเกมได้ยาวนานมากขึ้นไปอีก

คัดมาเพื่อคุณ
imagem 2023 03 06 085132647 | Nintendo Switch | ลือ Nintendo Switch รุ่นใหม่อาจใช้ชิป NVIDIA Tegra กระบวนการผลิต 5 นาโนเมตรจาก Samsung

crash team racing nitro fueled ff 1 | Crash Team | [รีวิวเกม] Crash Team Racing Nitro-Fueled เกมแนว มาริโอคาร์ทที่สนุกใกล้เคียงกัน

นอกจากนี้ยังเพิ่มโหมดออนไลน์ตามสมัยนิยมทำให้เราสนุกกับเพื่อนๆได้ทั่วโลก และยังมีโหลดเล่นแบบมัลติเพลย์เยอร์ที่หลากหลายเช่นโหมดต่อสู้กันที่แม้ดูภายนอกจะคล้ายกับเกมอื่น แต่ก็เสริมรายละเอียดเข้ามามายมาย เช่นการมีโหมดแข่งชิงธงในโหมดเล่นหลายคน และสามารถปรับแต่งกฎกติกาได้หลากหลายทำให้หากคุณมองเกมที่เล่นกับเพื่อนๆแล้ว Crash Team Racing Nitro-Fueled ถือเป็นอีกทางเลือกที่ไม่ควรพลาด

Crash Team Racing t | Crash Team | [รีวิวเกม] Crash Team Racing Nitro-Fueled เกมแนว มาริโอคาร์ทที่สนุกใกล้เคียงกัน

และในเกมผู้เล่นยังสามารถ ปรับแต่งรถแข่งได้ตามใจ ไม่ว่าจะเป็นอุปกรณ์แต่งเพื่อความสวยงามหรือเพื่อเพิ่มความความสามารถใหม่ๆให้กับรถแข่งของเรา โดยอุปกรณ์แต่งจะค่อยๆปลดล็อกออกมาเมื่อเราเล่นไปเรื่อยๆ

โดยรวมสนุกใกล้เคียงกับ Mario Kart เลย

Crash Team Racing Nitro-Fueled เป็นอีกเกมรถแข่งแนวน่ารักเล่นสนุกแบบมืออาชีพก็ได้ และจะเล่นสนุกแบบสบายๆกับเพื่อนๆก็ทำได้ที่เป็นแนวทางของ Mario Kart วางไว้ แต่เกมสามารถหาแนวทางของตัวเองได้บ้างแม้จะไม่มาก และบอกตรงๆหากมองภาพรวมมันสนุกใกล้เคียงกับ Mario Kart โดยหากคุณไม่มีคอนโซลของนินเทนโด ได้อยากสัมผัสความสนุกระดับใกล้เคียงกัน Crash Team Racing Nitro-Fueled ก็มีให้แบบจัดเต็ม