ผลสำรวจ: ผู้ใช้ Windows Phone ในสหรัฐอเมริกา 80% เปลี่ยนระบบไปใช้ iOS และ Android

Avatar photo
windows to android | CRIP | ผลสำรวจ: ผู้ใช้ Windows Phone ในสหรัฐอเมริกา 80% เปลี่ยนระบบไปใช้ iOS และ Android

 

จากรายงานผลการสำรวจของ Consumer Intelligence Research Partners หรือ CIRP เกี่ยวกับความจงรักภักดีต่อระบบปฏิบัติการของผู้ใช้ชาวสหรัฐอเมริกา ที่ซื้อโทรศัพท์เครื่องใหม่ในช่วงเวลาไตรมาสที่ 3 ปี 2013 ถึงไตรมาสที่ 2 ปี 2015 ซึ่งผลการสำรวจสรุปผลได้ตามตารางนี้

image26

 

จากตารางเราก็จะเห็นความจงรักภักดีต่อระบบปฏิบัติการของผู้ที่ซื้อโทรศัพท์เครื่องใหม่ตลอด 2 ปี ที่ผ่านมาว่า ผู้ใช้ระบบ Android จะมีความจงรักภักดีต่อระบบมากที่สุด นั่นคือ 82 % ยังเลือกใช้ Android อยู่เหมือนเดิม เพิ่มขึ้นจากการสำรวจครั้งก่อนซึ่งอยู่ที่ 77 % ส่วนระบบปฏิบัติการ iOS ลดลงจากการสำรวจครั้งก่อน 79 % เลือก 78 % ในการสำรวจครั้งนี้

windows to android

 

แต่ปัญหาใหญ่ที่เห็นได้ชัดจากการสำรวจนี้ก็คือ ผู้ใช้ระบบปฏิบัติการ Windows Phone ที่ซื้อเครื่องใหม่ในรอบ 2 ปีที่ผ่านมาเปลี่ยนระบบไปใช้ Android และ iOS รวมกันแล้วมากขึ้น 80 % โดยย้ายไปใช้ Android, iOS และ Blackberry คิดเป็น 45 %, 35 % และ 1 % ตามลำดับ ซึ่งมีเพียง 19 % เท่านั้น ที่ยังเลือกใช้ Windows Phone อยู่เช่นเดิม

 

จากผลการสำรวจเรามองว่าปัญหาของ Windows Phone ไม่ใช่การแข่งขันกับระบบอื่น แต่เป็นการแข่งขันกับตัวเองมากกว่า นั่นคือ ต้องรักษาผู้ใช้เดิมให้ได้ ด้วยระบบที่ตอบสนองการใช้งานได้เพียงพอต่อความต้องการของผู้ใช้ ไม่ใช่อาศัยเพียงพอบุญเก่าของ Nokia หรืออาศัยความแปลกใหม่หากินไปวันๆ ดังนั้นการที่ Microsoft เน้นที่การพัฒนาระบบมากกว่าการโฆษณาดึงดูดลูกค้าใหม่ๆ จึงเป็นแนวทางที่ถูกต้องแล้ว Windows 10 Mobile จึงกลายเป็นความหวัง Microsoft และผู้ใช้ที่จงรักภักดีต่อระบบนี้อย่างมาก เราต้องรอดูกันต่อไปว่าผลการสำรวจครั้งหน้า Windows 10 Mobile จะทำให้ตัวเลขที่ออกมาดูดีขึ้นได้สักแค่ไหน?

คัดมาเพื่อคุณ
Nearby Share for Windows | Android | ใช้ Nearby Share หรือแชร์ใกล้เคียง ส่งไฟล์ไปมา Android และพีซี Windows ได้ แค่ติดตั้งโปรแกรม

 

 

ที่มา: CIRP ผ่าน WMPoweruser

 


สมัครรับการแจ้งเตือน
แจ้งเตือนสำหรับ
4 ความเห็น
ความคิดเห็นต่อข้อความในบทความ
แสดงความคิดเห็นทั้งหมด
Trex Odd

ยืนหยัดต่อไป ms จากใจ fanboy คนนึงที่ไม่เคยซื้อระบบอื่นมาใช้เลย เพราะมันไม่ใช่

ซะชิกิ วะโนระชิ

เปลี่ยนระบบไปใช้ Windows 10 Mobile แทนใช่ป่ะ Windows Phone แอพน้อยจริง Windows 10 Mobile ใครไม่ทำลงคนอืนที่ไม่ใช่เจ้าของแอพก็ทำเอง

กำลังจะซื้อโทสับใหม่ ลังเลอยู่เลย

ซะชิกิ วะโนระชิ

การตายของ Android มาถึงบทสรุป
http://wmpoweruser.com/xda-hackers-claim-to-have-side-loaded-the-google-play-store-on-windows-10-mobile/

4
0
สมองแล่นไหม? ถกความคิดเห็นเกี่ยวกับเรื่องนี้กันx